Vào Lúc 9 giờ sáng (giờ Philippines) ngày 22 tháng 10 năm 2021, tại Nhà thờ Giáo xứ Thánh Sebastian tử đạo, Lumban, Laguna, Philippines, Đức Cha Buenaventura M. Famadico, D.D, Giám mục giáo phận San Pablo đã chủ sự Thánh lễ và truyền chức Phó tế cho 3 thầy thuộc Dòng Thừa Sai Đức Tin. Các tiến chức Phó tế đã hoàn tất chương trình thần học vào tháng 5 vừa rồi tại Trường Thần học Thánh Alphonus, Lucena, Quezon, Philippines.

   Các tiến chức Phó tế được phong chức hôm nay thuộc 2 tỉnh dòng, bao gồm: Thầy Reymar Diarez Magana, M.F., thuộc Tỉnh dòng Philippines; 2 Thầy Giuse Nguyễn Văn Lượng, M.F. và Giuse Nguyễn Thành Trung, M.F. thuộc Tỉnh Dòng Việt Nam.

   Thầy Giuse Nguyễn Văn Lượng, M.F. sinh ngày 15/05/1988 thuộc Gx. Trại Lê, Gp. Hà Tĩnh (Thạch Liên, Thạch Hà, Hà Tĩnh). Thầy Giuse Lượng vào dòng ngày 28/08/2009.Thầy Giuse Nguyễn Thành Trung, M.F. sinh ngày 15/03/1986 thuộc Gx. Trung Nghĩa, Gp. Hà Tĩnh (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh). Thầy Giuse Trung vào dòng ngày 25/08/2010.

   Hai thầy cùng Tiên khấn ngày 05/06/2017, và Vĩnh khấn ngày 20/05/2020. Hai Thầy đã tốt nghiệp Triết học tại Trung tâm Học vấn Đaminh, Sài Gòn (2015); sau đó theo học và tốt nghiệp Thần học tại Trường Thần học Thánh Alphonus tại Lucena, Quezon, Philippines (2016-2021)

    Vì Thánh lễ truyền chức diễn ra trong bối cảnh đại dịch covid 19 nên số người tham dự rất giới hạn. Vậy nên, cùng hiện diện trong Thánh lễ chỉ có Cha Benjamine Andes Jr., MF Giám tỉnh Tỉnh Dòng Philippines, quý cha và anh em Dòng Thừa Sai Đức Tin tại Phillipines, cùng mốt số ít quý nam nữ tu sĩ thân quen, ân nhân của Tỉnh dòng và thân nhân của thầy Diarez.

   Trong bài giảng của mình, Đức cha Buenaventura nhấn mạnh rằng Chức Phó tế là thánh chức được thiết lập để phục vụ cộng đoàn. Vậy nên các tiến chức được mời gọi sống độc thân và hiến dâng cuộc đời mình trong việc phục vụ tha nhân, nêu gương Đức Giê-su, Thầy chí thánh đã đến để phục vụ chứ không phải để được phục vụ.

  Cuối Thánh lễ, một thầy phó tế đại diện đã bày tỏ lòng biết ơn tới Đức Cha Buenaventura, quý cha, quý anh em trong dòng, cũng như quý ân nhân, thân nhân và bạn bè của các tiến chức và hội dòng hiện diện trong Thánh lễ cũng như trực tuyến.

   Xin mọi người cùng hiệp thông và cầu nguyện cho các tân chức Phó tế có được tình yêu bền chặt cho Thiên Chúa trong Đức Kitô qua việc rao giảng lời Chúa và dấn thân phục vụ tha nhân.

 

Tu sĩ JB. Trần Truyền, M.F.

 

Một số hình ảnh tại Thánh lễ Phong chức Phó tế của 2 thầy Tân Phó tế

 

 

 

 

 

 

 

Ý Cầu Nguyện

Tháng 11

  • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
  • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 36
Hãy Tỉnh Thức Và ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 35
VUA TÌNH YÊU ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 34
CHỌN LỰA LÀM NÊN SỰ ...

Đang Online

We have 112 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org