Trong thân phận yếu đuối của con người, cái chết luôn là nỗi ám ảnh thường hằng. Nhưng trong cương vị là con cái Thiên Chúa, người Kitô hữu lãnh nhận niềm hy vọng lớn lao vào cái chết và sự phục sinh của Đức Giêsu Kitô, Ngôi Hai Thiên Chúa làm người để cứu chuộc nhân loại.

THÁNH LỄ GIỖ CHA GIACÔBÊ VÀ THẦY VINHSƠN TẠI CỘNG ĐOÀN TU VIỆN LỜI CHÚA

Trong thân phận yếu đuối của con người, cái chết luôn là nỗi ám ảnh thường hằng. Nhưng trong cương vị là con cái Thiên Chúa, người Kitô hữu lãnh nhận niềm hy vọng lớn lao vào cái chết và sự phục sinh của Đức Giêsu Kitô, Ngôi Hai Thiên Chúa làm người để cứu chuộc nhân loại.

Tin tưởng vào niềm hy vọng đó, đồng thời nhìn lại sự ra đi của những người anh em trong Tỉnh Dòng, sáng ngày 16/5, vào lúc 5h, cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa đã cử hành thánh lễ giỗ 10 năm cho cha Giacôbê Dương Đức Sơn, M.F và 2 năm cho thầy Vinhsơn Vũ Hiếu Nghĩa, M.F. Hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của cha Giám tỉnh Phêrô, quý cha, thầy cùng anh em trong cộng đoàn tu viện lời Chúa. Đồng thời, cộng đoàn cũng đón tiếp sự hiện diện của thân nhân, ân nhân của cha Giacôbê và thầy Vinh sơn.

Mở đầu Thánh Lễ, cha Giám tỉnh Phêrô đã nói lên tinh thần của người Thừa Sai Đức Tin mà sinh thời cha Giacôbê và thầy Vinh sơn đã sống đã hiến thân. Sự ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ là sự mất mát lớn cho Tỉnh Dòng và Giáo Hội. Ngài cũng mời gọi các thành viên trong cộng đoàn nhìn nhận về hành trình của mình và chuẩn bị sẵn sàng cho ngày Chúa đến.

Trong phần chia sẻ, Cha Giuse, thư ký, cố vấn Tỉnh Dòng cũng nhắc lại chặng đường dâng hiến, những hy sinh trong sứ vụ, những tâm tình của cha Giacôbê và thầy Vinhsơn lúc sinh thời. Đặc biệt, trong giờ phút thập tử nhất sinh, cha Giacobe và thầy Vinh sơn vẫn luôn thao thức cho sứ vụ và đời sống của người Thừa Sai. Cha Giuse khép lại bài giảng với sứ điệp của Thánh Phaolo: “Anh em hãy hiến dâng thân mình làm của lễ sống động, thánh thiện và đẹp lòng Thiên Chúa” (Rm 12,1). Cha Giacobe và thầy Vinh sơn đã hiến dâng trọn vẹn cho Thiên Chúa cho đến giờ phút cuối cùng.

Trong Thánh Lễ này, Cha Giám tỉnh Phêrô cũng công bố văn thư thành lập ban xây dựng của Tỉnh Dòng và bổ nhiệm cha Đaminh Nguyễn Công Khương, M.F làm trưởng ban. Đồng thời, Cha Đaminh cũng đảm nhận chức vụ linh hướng hội bảo trợ ơn gọi và gia đình Thừa Sai Đức Tin miền hải ngoại.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 5h50 trong bầu khí thánh thiêng và tưởng nhớ. Nguyện xin Thiên Chúa thương đón nhận linh hồn cha Giacôbê và Thầy Vinh Sơn vào vương quốc tình yêu của Chúa.

Ban Truyền Thông MFVN

Vào lúc 5g00, ngày 15.04.2024, cha Giuse Phan Trọng Quang, M.F. Tổng cố vấn Dòng Thừa sai Đức Tin đã chủ tế Thánh Lễ giỗ lần thứ 43 cha Antôn Phan Sĩ Nguyên, người sáng lập, nguyên Giám đốc Tu viện Lời Chúa, tiền thân của trụ sở Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, tại phần đất thánh của Tỉnh Dòng. Đồng tế với ngài có cha Giám tỉnh Phêrô cùng quý cha trong tỉnh dòng.

Vào lúc 15g00, thứ Ba, ngày 09/04/2024, tại Văn Phòng Tỉnh Dòng, cuộc họp bàn giao Ban Điều Hành cũ và mới đã diễn ra trong tinh thần hiệp thông. Tiếp đến, vào lúc 17g00, tại nhà nguyện Cộng đoàn Tu viện Lời Chúa, Giờ Kinh Chiều và Nghi thức Tuyên xưng Đức tin đã được cử hành cách long trọng.

Vào 9h00 sáng ngày 19/03/2024, trong thời gian hiện diện tại Nhật Bản, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đã đến Giáo xứ Hodogaya - nơi Cha Phaolô Hà Minh Tú, M.F, đang thi hành sứ vụ và gặp gỡ các anh em Thừa Sai Đức Tin đang tu học và mục vụ tại Nhật Bản. 

Vào lúc 5g00, Thứ 2 ngày 26/02/2024, cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, M.F. đã chủ tế Thánh lễ giỗ 23 năm của cha cố Phêrô Phan Danh Uy, nguyên Giám Đốc Tu Viện Lời Chúa tại nhà nguyện Cộng đoàn Tu Viện. Đồng tế với ngài có quý cha trong cộng đoàn, và anh em cũng đã cùng hiệp thông cầu nguyện cách đặc biệt cho cha cố nhân dịp này.

Hòa cùng niềm vui với Giáo hội Hoàn vũ, Lễ Kính Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại, Bổn Mạng Tỉnh Dòng đã được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 27.01.2024. Đây cũng là dịp Tỉnh Dòng gặp gỡ quý phụ huynh, ân thân nhân của quý cha và quý thầy, để tri ân tình Chúa và tình người trong suốt một năm đã qua.

Ý Cầu Nguyện Tháng 5

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC ĐÀO TẠO CÁC TU SĨ NAM NỮ VÀ CÁC CHỦNG SINH”

Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh được lớn lên trong tiến trình ơn gọi nhờ việc đào tạo nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, làm họ trở thành những chứng nhân đáng tin cậy vào Tin mừng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 64 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org