Trong hai ngày 18 và 19/12/2021, anh em Khối Thỉnh Sinh và Khối Dự Tu thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã có kỳ tĩnh tâm chuẩn bị Mừng Lễ Chúa Giáng Sinh tại Cộng đoàn Tu viện Lời Chúa, với sự đồng hành của quý cha và quý thầy trong Ban Đào tạo.

Theo chương trình chung, anh em Thỉnh sinh và Dự tu sẽ dành 1 ngày mỗi tháng để cùng nhau gặp gỡ Chúa, chia sẻ với nhau qua những giờ phút thinh lặng, hồi tâm, lãnh nhận Bí tích Hòa giải và chia sẻ những kinh nghiệm trong đời sống ơn gọi thánh hiến. Đây là khoảng thời gian cần thiết để thanh tẩy tâm hồn và hun nóng đời sống thiêng liêng chuẩn bị đón mừng mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Sinh. Chương trình tĩnh tâm tháng này được diễn ra theo chủ đề “Sống khiêm nhường theo gương Đức Maria”.

Kỳ tĩnh tâm được bắt đầu với giờ lần chuỗi chung tại đài Đức Mẹ. Tiếp sau đó là giờ kinh Tối trong bầu khí linh thiêng. Sau giờ kinh Tối anh em có giờ tập hát để chuẩn bị cho Thánh lễ Chúa Nhật IV Mùa Vọng. Sau giờ tập hát, là giờ thinh lặng để suy niệm Lời Chúa và gặp gỡ Chúa trong giây phút riêng tư.

Cha giảng phòng chia sẻ với anh em trong kỳ tĩnh tâm này là cha Giám đốc Học viện MFVN Phêrô Nguyễn Hùng Hải, MF. Với chủ đề “Sống khiêm nhường với Đức Maria”, cha Phêrô đã có chia sẻ: “Cuộc sống hiện nay đang đề cao “cái tôi”, đó chính là chất tạo “nổ” và là nguồn gốc của những cuộc mâu thuẫn trong xã hội. Vì thế, khiêm nhường là linh dược và cũng là nền tảng của mọi nhân đức khác.” Cha cũng mời gọi anh em hãy đặt lại những câu hỏi Tôi là ai? Tôi là gì? Tôi có thay đổi để nên giống người khác không?... Những câu hỏi này giúp anh em nhìn lại về tầm quan trọng về đức khiêm nhường. Vì khiêm nhường giúp con người dễ học hỏi mọi lúc mọi nơi và nó sẽ dẫn con người tới sự khôn ngoan. Kết thúc buổi chia sẻ, cha Giám đốc mời gọi anh em sống thật với con người nội tại mà Thiên Chúa đã xây dựng không ai giống ai; và với tính khiêm nhường sẽ làm cho con người nên vui vẻ, dễ hòa đồng với người khác. Đó cũng chính là tinh thần mà người Thừa Sai Đức Tin phải rèn luyện và thực hành mỗi ngày.

Vào lúc 09h15, thầy đồng hành Đaminh đã chủ sự giờ Chầu Thánh Thể. Trước Chúa, anh em biết khiêm nhường và nhìn lại những thiếu sót của bản thân. Giờ Chầu kết hợp với việc xưng tội do cha G.B Trần Minh Phương, MF phụ trách. Sau đó, Thánh lễ Chúa Nhật IV Mùa Vọng năm C được cha Giuse Trịnh Văn Cung, MF – Thư ký Tỉnh dòng - chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, MF, đặc trách khối Thỉnh sinh. Trong bài giảng, Cha Giuse Cung cũng nhắc lại vai trò của sự khiêm nhường nơi Đức Maria khi thăm hỏi người chị họ của mình. Cha cũng mời gọi anh em hãy dùng phương tiện truyền thông để thực hiện những cuộc thăm hỏi nhằm xây dựng tình huynh đệ và tính hiệp hành trong đời sống dâng hiến.

Vào buổi chiều, anh em có cuộc thi làm mô hình hang đá. Có 7 mô hình hang đá đã được lên ý tưởng và thực hiện trong suốt mùa Vọng vừa qua. Mỗi hang đá đều có những ý tưởng và góc nhìn đặc biệt và ý nghĩa mang nhiều cảm xúc xoay quanh Thánh Gia nơi có Chúa Hài Đồng ngự trị. Tuy là lần đầu tiên tổ chức nhưng hoạt động đã rất thành công và mang lại nhiều niềm vui, cảm xúc cho mỗi anh em. Sau đó, anh em cùng với quý cha, quý Sơ và quý thầy cô chung vui bữa tiệc trong tình huynh đệ chan chứa niềm vui và hy vọng.

Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn anh em Thỉnh sinh trong hành trình khởi đầu của đời dâng hiến, để anh em có thể trung thành và vững bước trên con đường theo Chúa.

Ban Truyền Thông Khối Thỉnh Sinh MFVN

 

Một số Hình Ảnh của Kỳ Tĩnh Tâm

Ý Cầu Nguyện

Tháng 1

Giáo dục tình huynh đệ:Chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi người đang bị kỳ thị và bị đàn áp về tôn giáo, nhờ tình huynh đệ, nhân quyền và phẩm giá của họ được nhìn nhận trong xã hội, nơi mà họ đang sinh sống.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 44
LỜI VÀ THẦN KHÍ ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 43
SỰ QUAN TÂM – NỀN ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 42
SỐNG TRỌN VẸN ƠN ...

Đang Online

We have 46 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org