Với chủ đề: “Điều làm Chúa Cha được tôn vinh là: các con sinh nhiều hoa trái và trở nên môn đệ của Thầy” (Ga 15,8), Thánh lễ truyền chức Phó tế của Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường chủ tế, được diễn ra tại Nhà nguyện Tỉnh Dòng vào lúc 16h00 ngày 29/12/2021.

Vì tình hình dịch bệnh Covid vẫn đang diễn tiến phức tạp, các hoạt động tập trung còn bị hạn chế. Do đó, Thánh lễ truyền chức Phó tế được tổ chức và diễn ra trong bầu khí đơn sơ và hạn chế số người tham dự, không có thân nhân và quý khách, tất cả được diễn ra trong phạm vi nội bộ của cộng đoàn Tu viện.

Thành phần tham dự Thánh lễ gồm có Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, M.F., quý cha trong Ban điều hành Tỉnh Dòng, cha Thư ký Tỉnh Dòng, ban Phụng vụ và Truyền thông Tỉnh dòng và 4 tiến chức Phó tế cùng hơn 10 thầy ca đoàn.

Quý thầy được truyền chức Phó tế trong Thánh lễ:

  1. Thầy Phêrô Nguyễn Văn Hiền M.F.
  2. Thầy Luca Nguyễn Thành Trung Tín, M.F.
  3. Thầy Gioan Nguyễn Văn Trình, M.F.
  4. Thầy Giuse Võ Minh Tuấn, M.F.

Trong bài giảng lễ, Đức cha chủ tế đã diễn tả hành trình của người môn đệ trong việc nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu là “ở lại trong Ngài”. Đức cha nhắn nhủ cách riêng với các ứng viên sẽ lãnh nhận chức Phó tế rằng các thầy phải chuyên chăm cầu nguyện chu toàn Các giờ kinh Thần Vụ, đó là những phương thế để ở lại trong Chúa Giêsu. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho các tiến chức biết giữ trọn những điều đã thề hứa, hăng say thi hành sứ vụ theo tinh thần Đặc sủng của Hội Dòng.

Sau bài giảng là Nghi thức truyền chức Phó tế. Mở đầu là nghi thức tuyển chọn, cha Giám tỉnh xác nhận các ứng viên tiến chức và giới thiệu với Đấng bản quyền. Từng tiến chức tiến lên, quỳ trước mặt Đức cha Giuse để ngài đặt tay truyền chức và đọc lời nguyện phong chức. Sau đó, các tiến chức lãnh nhận dây Stola. Kế đến là nghi thức trao sách Phúc Âm và hôn chúc bình an. Nghi thức phong chức đã diễn ra cách trang nghiêm sốt sắng như tiếp thêm năng lượng tích cực và thánh thiêng giúp các Tân chức chu toàn ơn ban của mình.

Tạ ơn Chúa! Từ hôm nay Tỉnh Dòng MFVN đã có them 4 Tân Phó tế để góp phần làm nảy sinh nhiều bông hạt thiêng liêng cho sứ vụ Thừa Sai Đức Tin mà Tỉnh Dòng được Hội Dòng và Giáo Hội trao phó. Cuối Thánh lễ, một Tân Phó tế đã đại diện để nói lên tâm tình tri ân Thiên Chúa và cảm ơn Đức cha Giuse, cha Giám tỉnh, quý cha cùng tất cả mọi người đã đồng hành và khích lệ quý thầy trong hành trình đời sống Thánh hiến.

Thánh lễ kết thúc với Phép lành trọng thể, trong bầu khí trang nghiêm và thánh thiện, hân hoan vui mừng và nồng ấm tình huynh đệ.

 

Ban Truyền Thông MFVN

Ý Cầu Nguyện

Tháng 1

Giáo dục tình huynh đệ:Chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi người đang bị kỳ thị và bị đàn áp về tôn giáo, nhờ tình huynh đệ, nhân quyền và phẩm giá của họ được nhìn nhận trong xã hội, nơi mà họ đang sinh sống.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 44
LỜI VÀ THẦN KHÍ ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 43
SỰ QUAN TÂM – NỀN ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 42
SỐNG TRỌN VẸN ƠN ...

Đang Online

We have 169 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org