Cha Giám tỉnh Tôma đã mời gọi mỗi anh em trong cộng đoàn nhìn vào chiều sâu của sự hiệp thông trong tình yêu giữa Ba Ngôi, bởi tuy có những vai trò riêng biệt nhưng Ba Ngôi là Một Thiên Chúa Duy Nhất.

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH CHÚA BA NGÔI - TƯỚC HIỆU CỦA DÒNG THỪA SAI ĐỨC TIN

Cùng với Giáo Hội Hoàn Vũ, cách đặc biệt, trong niềm hiệp thông với các anh em Thừa Sai Đức Tin trên toàn thế giới, vào lúc 5h30’, sáng nay, 12/06/2022, cộng đoàn Tu viện Lời Chúa – Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã dâng Thánh lễ mừng kính trọng thể Chúa Ba Ngôi, tước hiệu của Dòng. Cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc đã chủ tế Thánh lễ, cùng đồng tế với ngài có cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải - Bề trên cộng đoàn Tu viện Lời Chúa, một số quý cha và sự hiện diện của các thành viên trong cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế đã nói lên tâm tình ngày lễ hôm nay, không phải là ngày lễ bổn mạng của Dòng nhưng là ngày lễ mừng kính “Tước hiệu của Dòng”, là khuôn mẫu mà mỗi thành viên trong Dòng phải chiêm niệm - noi theo và phải được diễn tả bằng đời sống.

Trong bài giảng, Giám tỉnh Tôma đã chia sẻ về lối sống của người Thừa Sai Đức Tin theo khuôn mẫu của tình yêu Ba Ngôi. Trong những bài giáo lý cơ bản, chúng ta biết rằng, mỗi Ngôi đều có nét riêng biệt: Chúa Cha – Tạo dựng, Chúa Con – Cứu chuộc và Chúa Thánh Thần – Thánh hóa. Chúng ta cũng thường nói: Lúc này là thời đại của Thánh Thần. Vậy Chúa Cha và Chúa Con có còn vị thế trong đời sống của chúng ta? Từ câu hỏi này, cha Giám tỉnh Tôma đã mời gọi mỗi anh em trong cộng đoàn nhìn vào chiều sâu của sự hiệp thông trong tình yêu giữa Ba Ngôi, bởi tuy có những vai trò riêng biệt nhưng Ba Ngôi là Một Thiên Chúa Duy Nhất. Từ đó, đời sống của người tu sĩ Thừa Sai Đức Tin cách riêng, phải là đời sống huynh đệ yêu thương theo khuôn mẫu Ba Ngôi. Chính vì thế, việc tìm ra ý nghĩa và sống sự hiệp thông trong mỗi hành động hay mỗi công việc tông đồ của anh em Thừa Sai Đức Tin cách riêng thì quan trọng hơn là sự sôi nổi, thành công bề ngoài.

Đặc Sủng Dòng trong số 25 cũng đã khẳng định: “Nguồn mạch đời thánh hiến của chúng ta chính là nơi mầu nhiệm Đức Kitô và Chúa Ba Ngôi. Trong đức tin, chúng ta tuyên xưng Chúa Cha là Đấng đã sai Chúa Con, nguồn mạch tiên khởi của sứ mạng. Từ Chúa Con, Đức Giêsu Kitô, qua Chúa Thánh Thần mà Ngài gửi đến, chúng ta đón nhận qua Giáo Hội việc tham dự vào sứ mạng vốn là đặc thù của ơn gọi chúng ta. Linh đạo của chúng ta được đóng ấn bởi mầu nhiệm Ba Ngôi Chí Thánh”.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 6h30’ cùng ngày. Sau giờ ăn sáng, anh em trong cộng đoàn Tu viện Lời Chúa đã tổ chức một buổi hội thao nội bộ với tinh thần hiệp thông huynh đệ trong niềm vui mừng ngày lễ Chúa Ba Ngôi, tước hiệu của Dòng.

Ban Truyền Thông, MF

 

Ý Cầu Nguyện

Tháng 6

Ý Chung: Cầu cho những người già cả, những người bị gạt ra bên lề xã hội, những người sống lẻ loi, ngay cả trong các thành phố lớn, có được những cơ hội để gặp gỡ và liên đới .

Ý Truyền Giáo: Cầu cho các chủng sinh và các tập sinh, gặp được những nhà đào tạo sống niềm vui Tin Mừng và chuẩn bị cách khôn ngoan cho sứ mạng của họ.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 58
Trước khi về trời, ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 57
Yêu như Chúa đã yêu ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 56
Cuộc đời của mỗi ...

Đang Online

We have 173 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org