Sống trọn vẹn giây phút hiện tại, vì những gì Chúa hoạch định cho chúng ta ngay từ hôm nay, cũng là những gì mà Chúa muốn hoạch định cho chúng ta vào tương lai.

HỌC VIỆN THỪA SAI ĐỨC TIN TĨNH TÂM NĂM

Đến hẹn lại lên, tại cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa, từ ngày 14 tháng 06 năm 2022 đến 18 tháng 06 năm 2022, anh em học viện Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, thuộc Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin, bắt đầu kỳ tĩnh tâm năm. Với chủ đề: “NÊN MỘT ĐỂ NÊN THÁNH”, cha giảng phòng Laurensô Hoàng Bá Quốc Huy, TGP SG, đã khơi lên những thao thức và hướng dẫn anh em qua ba phần chính: Nên một với ai? Nên một như thế nào? Và nên một để làm gì?

Trong ngày tĩnh tâm thứ nhất, cha giảng phòng đề cập đến vai trò quan trọng của sự hiệp nhất trong đời sống đức tin. Đặc biệt hơn, cha nhấn mạnh đến đối tượng nên một mà mỗi người sống đời thánh hiến hướng đến là chính Chúa. Khi đã nên một với Chúa, người sống đời thánh hiến mới có thể sống trong đời sống cộng đoàn và sống cho mọi người với sứ mạng của mình.

Trong ngày tĩnh tâm thứ hai, cha giảng phòng chỉ ra tầm quan trọng của Bí Tích Thánh Thể cũng nhưu Lời Chúa trong đời sống thánh hiến. Đây cũng là phương cách trước nhất để bước vào sự hiệp nhất, nên một với Chúa.

 Vào ngày tĩnh tâm thứ ba, cha giảng phòng nhắc lại ý nghĩa của ba lời khuyên Phúc Âm như là dấu chỉ của đời sống thánh hiến. Người sống đời thánh hiến, sống ba lời khuyên Phúc Âm chính là phác họa lại con người của Đức Giêsu trên cây thập giá. Bên cạnh đó, cha cũng chỉ ra phương thế để giữ các lời khuyên Phúc Âm chính bằng đời sống cầu nguyện cũng như việc giữ những điều luật của hội dòng.

Trong bài giảng của Thánh Lễ bế mạc, cha giảng phòng nhắn nhủ anh em học viện thay vì tìm kiếm và lo lắng những chuyện tương lai, hãy năng tìm kiếm những gì làm đẹp lòng Chúa. Sống trọn vẹn giây phút hiện tại, vì những gì Chúa hoạch định cho chúng ta ngay từ hôm nay, cũng là những gì mà Chúa muốn hoạch định cho chúng ta vào tương lai. Trong giai đoạn học viện, điều tốt nhất để làm đẹp lòng Chúa là chính đời sống cầu nguyện và chuyên chăm học hành. Ước mong, mỗi anh em Thừa Sai Đức Tin luôn có được niềm vui sống giây phút hiện tại để làm những điều đẹp lòng Chúa.

Buổi chiều kết thúc tuần tĩnh tâm, anh em học viện Thừa Sai Đức Tin cùng nhau giao lưu thể thao trong niềm phấn khởi hân hoan.

Sau đó, anh em cùng quý cha, quý thầy trong cộng đoàn có buổi ăn tối thân mật để chia sẻ những niềm vui thánh thiện đã gặt hái được trong những ngày tĩnh tâm.

Ban Truyền Thông, MF

Ý Cầu Nguyện

Tháng 6

Ý Chung: Cầu cho những người già cả, những người bị gạt ra bên lề xã hội, những người sống lẻ loi, ngay cả trong các thành phố lớn, có được những cơ hội để gặp gỡ và liên đới .

Ý Truyền Giáo: Cầu cho các chủng sinh và các tập sinh, gặp được những nhà đào tạo sống niềm vui Tin Mừng và chuẩn bị cách khôn ngoan cho sứ mạng của họ.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 58
Trước khi về trời, ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 57
Yêu như Chúa đã yêu ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 56
Cuộc đời của mỗi ...

Đang Online

We have 102 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org