Qua những ngày tĩnh tâm, anh em nhận ra được hồng ân của Chúa ban khi chọn và gọi mỗi người, nhờ đó xác tín hơn với quyết định đáp trả lời mời gọi của Chúa.

KHỐI THỈNH SINH VÀ DỰ TU TỈNH DÒNG THỪA SAI ĐỨC TIN VIỆT NAM TĨNH TÂM NĂM

Trong khi các bạn trẻ ngoài xã hội đang nhộn nhịp với những chương trình vui chơi vào dịp 2-9, anh em 2 khối Thỉnh Sinh và Dự Tu Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam lại dành trọn thời điểm này cho việc tìm kiếm thánh ý của Thiên Chúa. Tạm gác lại những công việc còn dở dang, bỏ lại sau lưng niềm vui của tuổi trẻ để bước vào những ngày tĩnh tâm năm (tối 31/08/2022 – hết ngày 04/09/2022) hầu được “Dấn thân theo Chúa Ki-tô” – đó cũng chính là chủ đề của đợt tĩnh tâm năm do Cha Galgano Trần Quốc Toàn, O.Cist hướng dẫn và đồng hành.

Bước vào đợt tĩnh tâm, Cha Phê-rô Nguyễn Hùng Hải, M.F. – Trưởng ban Đào Tạo - Bề trên Cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa đã có buổi gặp gỡ anh em 2 khối Thỉnh Sinh và Dự Tu. Với chủ đề “Đến, ở lại và được sai đi” cha đã chỉ cho anh em thấy những vấn nạn mà người trẻ ngày hôm nay đang gặp phải, qua đó người trẻ cần trang bị cho mình những hành trang cần thiết để bước theo Chúa Giê-su. Qua chiều kích động lực ơn gọi, chiều kích nhân bản cùng chiều kích thiêng liêng, anh em được mời gọi ở lại với Chúa trong môi trường Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, được huấn luyện và được Ngài sai đi.

Trong 3 ngày tĩnh tâm, với chủ đề: “Dấn thân theo Chúa Ki-tô” cha giảng phòng Galgano Trần Quốc Toàn, O.Cist đã giúp anh em nhận ra vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống Thánh Hiến, chính Chúa Thánh Thần đã thúc đẩy anh em nhận ra được tiếng Chúa để anh em được đến và ở lại, được Ngài dạy dỗ và ban những ơn cần thiết để trở nên một thợ gặt lành nghề. Ngoài ra, cha cũng chia sẻ về sự cần thiết của việc đi cùng nhau trong sứ vụ truyền giáo, vui với người vui khóc với người khóc, biết liên lụy lẫn nhau, cùng nhau chung tay, cùng nhau rao giảng, bởi vì “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Bên cạnh đó, cha còn nhấn mạnh về vai trò của Mẹ Maria trên hành trình sống đời dâng hiến, cùng Mẹ đến với tha nhân, noi gương Mẹ mau mắn lên đường để đem tình của Chúa đến cho mọi người.

Qua những ngày tĩnh tâm, anh em nhận ra được hồng ân của Chúa ban khi chọn và gọi mỗi người, nhờ đó xác tín hơn với quyết định đáp trả lời mời gọi của Chúa: “Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá” (Mt 4,19).

Những ngày hồng phúc được khép lại với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 10 giờ Chúa Nhật XXIII Thường Niên năm C. Tạ ơn Chúa đã cho tình yêu trong chúng con được triển nở với tư cách là một người môn đệ luôn bước theo Thầy Giêsu chí Thánh qua những ngày hồng phúc này.

Khối Thỉnh sinh và Dự tu cũng chào đón cha Giuse Maria Đặng Hữu Tôn, M.F. và cha Giuse Nguyễn Văn Lượng, M.F là 2 cha đồng hành mới của khối cùng với cha Phụ trách Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, M.F. Nguyện xin Chúa ban nhiều sức khoẻ, bình an và sự khôn ngoan cho quý cha trong năm học mới cùng với sứ vụ mới của quý cha.

Ban Truyền Thông MF

 

Ý Cầu Nguyện

Tháng 9

Cầu cho việc bãi bỏ án tử hình
Chúng ta cầu nguyện để án tử hình là điều tấn công vào phẩm giá con người, có thể được luật pháp bãi bỏ ở mọi quốc gia.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

Hạt Giống Đức Tin số
 
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 58
Trước khi về trời, ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 57
Yêu như Chúa đã yêu ...

Đang Online

We have 232 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org