Vào lúc 17h00, ngày 16/09/2022, trong ngôi nguyện đường nhỏ bé của khối Học viện Dòng Thừa Sai Đức Tin, Tỉnh dòng Việt Nam, cha Antôn Nguyễn Tiến Hiền, M.F., đã chủ tế Thánh lễ tưởng nhớ Đấng Đáng Kính Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, đồng tế với ngài có Cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải, M.F., Cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, M.F., cùng một số quý cha trong Tỉnh dòng.

Quý thầy Khối Học viện Thừa Sai Đức Tin đã chọn Đấng Đáng Kính làm danh xưng cho khối là: Học viện Thừa Sai Đức Tin Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận; với chủ đề năm nay: “Lạy Chúa, con không đợi chờ. Con quyết sống phút hiện tại và là cho nó đầy tình thương”.

Trong bài giảng, cha chủ tế Antôn đã nhắn nhủ với quý thầy rằng: đời sống và kinh nghiệm đức tin của Đức Hồng  Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận mời gọi chúng ta, những người Thừa Sai Đức Tin chiêm ngắm để thăng tiến đời sống đức tin của mình trong đặc sủng riêng biệt của Hội dòng. Đức tin mở cho chúng ta niềm hy vọng, hy vọng giúp chúng ta củng cố đức tin. Đức tin là tín thác vào Chúa, hy vọng là hướng lòng về Chúa. Đức tin giúp chúng ta nhận ra Chúa đồng hành, hy vọng dẫn ta đến việc chiêm ngắm Chúa trong mọi biến cố cuộc đời.

Sau Thánh lễ, cha Antôn đã thay mặt quý cha trong cộng đoàn chúc mừng và bày tỏ niềm vui trong ngày trọng đại này. Tiếp đến, thầy đại diện anh em khối Học viện đã bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha vì đã hiện diện và hiệp thông cầu nguyện cách đặc biệt trong ngày lễ hôm nay.

Thất bại lớn nhất của đời người là mất niềm hy vọng. Ước mong rằng quý thầy khối Học viện luôn biết noi gương những nhân đức của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận để nhận ra sự hiện diện của Chúa trong mọi biến cố đời mình với cảm thức hy vọng.

Ban Truyền Thông MFVN

Ý Cầu Nguyện

Tháng 9

Cầu cho việc bãi bỏ án tử hình
Chúng ta cầu nguyện để án tử hình là điều tấn công vào phẩm giá con người, có thể được luật pháp bãi bỏ ở mọi quốc gia.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

Hạt Giống Đức Tin số
 
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 58
Trước khi về trời, ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 57
Yêu như Chúa đã yêu ...

Đang Online

We have 475 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org