Quả thực, đây là dịp thuận tiện để Ban Bác Ái Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam tạo nên nhịp cầu yêu thương ấm áp tình người giữa quý vị ân nhân và những người có hoàn cảnh khó khăn, để không ai bị bỏ rơi và lạc lõng trong những ngày chuẩn bị đón niềm vui xuân sang.

TỔ CHỨC TẤT NIÊN VÀ TẶNG 290 PHẦN QUÀ TẾT CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT VÀ NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI GIÁO XỨ DẦU TIẾNG, BÌNH DƯƠNG
Vào sáng thứ Tư, ngày 11/01/2023, Ban Bác Ái Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã tổ chức Chương trình tặng quà tết cho người khuyết tật và những người có hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt tôn giáo tại giáo xứ Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Vào lúc 9g30, mọi người quy tụ lại tại khuôn viên ngôi nhà thờ mới của giáo xứ Dầu Tiếng đang trong giai đoạn hoàn thiện, để tham dự chương trình. Hầu hết, quý ông bà anh chị em được trao quà lần này là những người khuyết tật, những người già, và những người có hoàn cảnh khó khăn. Phần đa họ đang làm những công việc “buôn thúng bán bưng” phụ giúp gia đình, có cụ trên 70 tuổi còn đi bán vé số và nhặt mủ cao su.

Chương trình bắt đầu lúc 10g00 với lời chào và lời cám ơn của cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ, Dòng Thừa Sai Đức Tin đến quý vị ân nhân đã rộng tay giúp đỡ, và quý Cha, quý Thầy Dòng Thừa Sai Đức Tin là người đã đứng ra quyên góp và tổ chức chương trình lần này. Sau phần giới thiệu, mọi người đã cùng chia sẻ bữa ăn tất niên chung với nhau thật ấm cúng và thân thương.

Tiếp đến, 290 phần quà, được Ban Bác Ái của Tỉnh dòng chuẩn bị vào ngày trước đó, đã được trao tặng tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn. Tuy là những phần quà đơn sơ, nhưng gói trọn tâm tình của quý vị ân nhân, để góp chút ít lương thực thực phẩm cho quý ông bà anh chị em có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái Tết Quý Mão ấm no, an lành, hạnh phúc bên người thân.

Cuối cùng, cha phó xứ Giuse Giuse Trần Văn Lâm, đã thay lời cho tất cả mọi người có những tâm tình tri ân tới Ban Bác Ái Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, Ban Caritas Gp. Phú Cường và các cộng tác viên, đã bỏ thời gian và công sức để tổ chức chương trình hết sức ý nghĩa này.

Quả thực, đây là dịp thuận tiện để Ban Bác Ái Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam tạo nên nhịp cầu yêu thương ấm áp tình người giữa quý vị ân nhân và những người có hoàn cảnh khó khăn, để không ai bị bỏ rơi và lạc lõng trong những ngày chuẩn bị đón niềm vui xuân sang.

Ban Truyền Thông MF

Ý Cầu Nguyện

Tháng 1

Cầu cho các nhà giáo dục: 

Chúng ta hãy cầu nguyện để các nhà giáo dục trở nên chứng nhân đáng tin cậy, biết dạy về tình huynh đệ hơn là óc ganh đua, cũng như biết ưu tiên giúp đỡ những ai nhỏ bé nhất và dễ bị tổn thương nhất.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 74
Người đời thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 73
Những cuộc ghi nhớ ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 72
"Và Ngôi Lời đã hoá ...

Đang Online

We have 142 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org