Hai thầy Anrê Dũng Lạc Phạm Hoàng Phú, M.F. và thầy Gioan Baotixita Trần Văn Truyền, M.F. thuộc Dòng Thừa Sai Đức Tin, Tỉnh Dòng Việt Nam bằng Tốt nghiệp Thần học tại Chủng viện Thánh Anphongsô, Giáo phận Lucena, Phillipines.

 

Tốt Nghiệp Thần Học Tại Phillipines Của Hai Thầy Khấn Trọn Thuộc Tỉnh Dòng Việt Nam

Ngày 20 tháng 5 năm 2023 vừa qua tại nhà nguyện Đức Mẹ Ủi An (Our Mother of Good Counsel Chapel) của Chủng viện Thánh Anphongsô, Đức Cha Mel Rey M. Uy, Giám mục Giáo phận Lucena, Phillipines, đã chủ sự Thánh lễ Bế giảng năm học 2022-2023 và trao bằng Tốt nghiệp Thần học cho 21 thầy thuộc 4 Giáo phận và 2 Dòng tu, trong đó có 2 thầy Anrê Dũng Lạc Phạm Hoàng Phú, M.F. và thầy Gioan Baotixita Trần Văn Truyền, M.F. thuộc Dòng Thừa Sai Đức Tin, Tỉnh Dòng Việt Nam.

Thánh lễ đã diễn ra trong bầu không khí long trọng và sốt sáng được theo sau bởi nghi thức trao bằng và kết thúc với phần tuyên hứa trung thành với Giáo Hội. Trong bài giảng của mình, Đức Cha Mel Rey đã khơi lên và làm nổi bật tầm quan trọng của chương trình thần học trong tiến trình đào tạo chủng sinh và tu sĩ tiến tới chức Linh mục. Thật vậy, ngày tốt nghiệp với tấm bằng thần học trong tay là cột mốc quan trọng và đáng nhớ trong tiến trình đào tạo của các thầy. Điều này cũng nhắc nhớ các thầy rằng đây không phải là sự kết thúc của tiến trình đào tạo nhưng đó là một sự chuẩn bị hết sức cần thiết và là một khởi đầu mới cho sứ mạng phục vụ Giáo Hội, cách riêng đối với sứ mạng của Dòng.

Hai thầy Anrê Dũng Lạc Phú và Gioan B. Truyền đã bắt đầu qua học tại Phillipines từ tháng 5 năm 2015. Giai đoạn từ năm 2016-2018, hai thầy đã theo học Triết học tại Chủng viện Thánh Phêrô, Giáo phận San Pablo. Giai đoạn từ năm 2018-2019, quý thầy vào nhà tập. Và giai đoạn từ năm 2019-2023, quý thầy theo học Thần học tại Chủng viên Thánh Alphongsô, Giáo phận Lucena. Vì vậy, hoa quả ngày hôm nay đã nói lên sự cố gắng, nỗ lực và kiên trì lớn của quý thầy.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời nguyện giúp của Đức Maria, Nữ Vương Những Người Tuyên Xưng Đức Tin, ban cho quý thầy nhiều ơn thiêng và bổ sức để các thầy chuyên tâm phục vụ trong khởi đầu mới của mình.

 Ban Truyền Thông MFVN

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HAI THẦY

Ý Cầu Nguyện Tháng 4

“CẦU NGUYỆN CHO VAI TRÒ CỦA NHỮNG NGƯỜI NỮ

Chúng ta hãy cầu nguyện để phẩm giá và sự phong phú của những người nữ được nhận biết trong tất cả các nền văn hoá, để không còn sự phân biệt đối xử mà họ là những nạn nhân ở nhiều nơi trên thế giới.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 29 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org