Bí tích Thánh Thể là trung tâm và là chóp đỉnh của đời sống Giáo hội Công giáo. Trong tâm tình hiệp thông với Giáo phận Phú Cường, sáng Chúa Nhật XXIX, cũng là ngày Chúa Nhật Thế giới Truyền giáo 22/10/2023, Dòng Thừa sai Đức tin, Tỉnh dòng Việt Nam chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận, tại nhà nguyện Tỉnh dòng với chủ đề: Lòng bừng cháy, chân bước nhanh (Lc 24,13-35), cùng ý cầu nguyện: “Xin Chúa mở mắt tâm hồn để con nhận ra Chúa trong cuộc đời và giới thiệu cho người anh em”.

Tnh Dòng Tha Sai Đức Tin Việt Nam: Chầu Thánh Th Thay Mặt Giáo Phận Phú Cường Năm 2023

 

Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời.” (Ga 6, 51).

Bí tích Thánh Thể là trung tâm và là chóp đỉnh của đời sống Giáo hội Công giáo. Trong tâm tình hiệp thông với Giáo phận Phú Cường, sáng Chúa Nhật XXIX, cũng là ngày Chúa Nhật Thế giới Truyền giáo 22/10/2023, Dòng Thừa Sai Đức tin, Tỉnh dòng Việt Nam chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận, tại nhà nguyện Tỉnh dòng với chủ đề: Lòng bừng cháy, chân bước nhanh (Lc 24,13-35), cùng ý cầu nguyện: “Xin Chúa mở mắt tâm hồn để con nhận ra Chúa trong cuộc đời và giới thiệu cho người anh em”.

 

Câu Lời Chúa trên cũng là tên chủ đề mà Đức Thánh Cha Phanxicô được gợi hứng từ câu chuyện các môn đệ trên đường Emmaus, từ đó Ngài chọn làm chủ đề cho ngày Chúa nhật Thế Giới Truyền Giáo năm nay. Với tâm tình ấy, ý cầu nguyện này được hiệp thông xuyên suốt trong ngày chầu lượt hôm nay.

Trước đó, lúc 5g00 cùng ngày, cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, M.F., Giám tỉnh- Tỉnh dòng Việt Nam đã chủ tế Thánh lễ Chúa Nhật Thế giới Truyền giáo; ngay sau Thánh lễ, Chúa Giêsu Thánh Thể hiện diện nơi tấm bánh đơn sơ được cung kính đặt trọng thể.

Sự hiệp thông trên được diễn tả rõ nét hơn qua lần lượt các giờ Chầu Thánh Thể của không những hơn 100 thành viên trong Cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa mà còn có sự hiệp thông của cộng đoàn Giáo xứ Bà Trà, Giáo xứ Bà Lụa và quý sơ cùng 20 em thiếu nhi thuộc Cộng đoàn Mẹ Thiên Chúa - Mái ấm Tình Mẹ, Dòng Thừa sai Bác Ái Chúa Kitô.

Vào lúc 14g30, cha Antôn Nguyễn Tiến Hiền, M.F. đã chủ sự giờ Chầu tạ ơn - bế mạc, với sự hiệp thông của tất cả các thành viên trong cộng đoàn.

Ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận Phú Cường năm 2023 của Dòng Thừa Sai Đức tin, Tỉnh dòng Việt Nam đã khép lại vào lúc 15g30; nhưng đồng thời, cũng bừng cháy lên những ngọn lửa khao khát giới thiệu Chúa cho mọi người, và những đôi mắt tâm hồn được khơi thông qua việc kín múc ơn lành từ Bí Tích Thánh Thể nhiệm màu. 

Ban Truyền Thông MFVN

Một số hình ảnh

Ý Cầu Nguyện Tháng 7

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC MỤC VỤ CÁC BỆNH NHÂN”

Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 77 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org