Vào lúc 15g00, thứ Ba, ngày 09/04/2024, tại Văn Phòng Tỉnh Dòng, cuộc họp bàn giao Ban Điều Hành cũ và mới đã diễn ra trong tinh thần hiệp thông. Tiếp đến, vào lúc 17g00, tại nhà nguyện Cộng đoàn Tu viện Lời Chúa, Giờ Kinh Chiều và Nghi thức Tuyên xưng Đức tin đã được cử hành cách long trọng.

NGHI THỨC TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN 

THÁNH LỄ CÔNG BỐ TÂN GIÁM TỈNH VÀ BAN CỐ VẤN

Theo Văn thư số Prot. AE 17/24, được công bố ngày 04/03/2024, cha Jesus Dajac, Bề trên Tổng quyền Dòng Thừa Sai Đức Tin, đã long trọng công bố Tân Giám Tỉnh và Ban Cố Vấn Tỉnh Dòng Việt Nam, nhiệm kỳ 2024-2027.

Cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải, M.F., đã trở thành Tân Bề Trên Giám Tỉnh, Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, nhiệm kỳ 2024-2027. Các vị trong Ban Cố Vấn Tỉnh Dòng gồm:

1. Cha Antôn Nguyễn Tiến Hiền, M.F.

2. Cha Giuse Vũ Đức Phán, M.F.

3. Cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, M.F.

4. Cha Giuse Trịnh Văn Cung, M.F.

Vào lúc 15g00, thứ Ba, ngày 09/04/2024, tại Văn Phòng Tỉnh Dòng, cuộc họp bàn giao Ban Điều Hành cũ và mới đã diễn ra trong tinh thần hiệp thông. Tiếp đến, vào lúc 17g00, tại nhà nguyện Cộng đoàn Tu viện Lời Chúa, Giờ Kinh Chiều và Nghi thức Tuyên xưng Đức tin đã được cử hành cách long trọng.

Trong bài chia sẻ với chủ đề “Hãy chăm sóc chiên của Thầy” trong Giờ Kinh Chiều, cha Tôma Đinh Ngọc Lộc, M.F., nguyên Giám Tỉnh nhiệm kỳ 2018-2024, đã gợi lên suy tư về quyền bính trong Giáo hội, với vai trò là người hướng dẫn cộng đoàn Dân Chúa. Trước hết, ngài nhắc nhở rằng trong Giáo hội, không có ngôn ngữ của tước vị, mà ngôn ngữ của Thánh Kinh nói đến sự phục vụ. Thứ đến, ngài nêu ra điều kiện của một người được trao sứ vụ là lòng mến. Sứ vụ của người hướng dẫn trong Giáo hội và trong Tỉnh Dòng là đi theo đường lối của Tin Mừng, bảo toàn sự hiệp nhất trong đức tin, đức cậy và đức mến. Sau cùng, ngài mượn giây phút long trọng này để bày tỏ lòng biết ơn với anh em trong Tỉnh Dòng về những hành trình đã qua, cùng hiệp thông, đồng hành và cộng tác trong hành trình sắp tới.

Sau bài chia sẻ, Cha Tân Giám Tỉnh và quý cha trong Ban Cố Vấn cử hành Nghi thức Tuyên xưng Đức tin trước sự chứng kiến của cha Bề trên Tổng quyền, quý cha, quý thầy và anh em trong Cộng đoàn.

Vào lúc 16g30, thứ Tư, ngày 10/04/2024, Thánh lễ Tạ ơn và Nghi thức trao Văn thư Bổ nhiệm cho cha Giám tỉnh và quý cha Tân Cố vấn diễn ra, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường, chủ tế, với sự hiện diện của Cha Bề Trên Tổng quyền Jesus Dajac, M.F., cha Tổng Cố Vấn Giuse Phan Trọng Quang, M.F., cùng quý cha và quý thầy trong các Cộng đoàn thuộc Tỉnh Dòng.

Trong bài giảng, Cha Bề Trên Tổng Quyền đã chia sẻ ba hành động của các cộng đoàn tiên khởi, được Sách Công Vụ thuật lại, đó là: Rao Giảng, Tham dự Lễ Bẻ Bánh, và Hiệp Thông. Đây cũng là 3 điều hết sức quan trọng mà cha Tổng Quyền muốn gợi hứng về đường hướng và phong cách lãnh đạo đối với Cha Tân Giám Tỉnh cùng Ban Tân Cố Vấn, nhiệm kỳ 2024-2027. Trước khi kết thúc bài giảng, cha Tổng quyền gửi lời tri ân sâu sắc đến Đức Cha Giuse, vị chủ chăn của Giáo phận Phú Cường, đã luôn quan tâm, đồng hành và nâng đỡ Tỉnh Dòng trong vai trò là Đấng Bản Quyền, nơi đặt trụ sở chính của Tỉnh Dòng Việt Nam.

Sau Thánh lễ, toàn thể cộng đoàn đã có buổi tiệc mừng trong tình hiệp thông và trong niềm vui huynh đệ tại sân Học viện.

Ban Truyền Thông MFVN.

 

Ý Cầu Nguyện Tháng 5

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC ĐÀO TẠO CÁC TU SĨ NAM NỮ VÀ CÁC CHỦNG SINH”

Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh được lớn lên trong tiến trình ơn gọi nhờ việc đào tạo nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, làm họ trở thành những chứng nhân đáng tin cậy vào Tin mừng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 201 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org