Vào thứ Bảy ngày 08 tháng 06 năm 2024, 42 quý thầy thuộc Học Viện Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đã cùng nhau lặp lại lời khấn trong thời hạn 1 năm để tiếp tục sống Đời Thánh Hiến trong ơn gọi Thừa Sai Đức Tin.

THÁNH LỄ LẶP LẠI LỜI TUYẾN KHẤN CỦA

 QUÝ THẦY HỌC VIỆN THUỘC TỈNH DÒNG THỪA SAI ĐỨC TIN VIỆT NAM

Vào thứ Bảy ngày 08 tháng 06 năm 2024, 42 quý thầy thuộc Học Viện Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đã cùng nhau lặp lại lời khấn trong thời hạn 1 năm để tiếp tục sống Đời Thánh Hiến trong ơn gọi Thừa Sai Đức Tin.

 

Thánh lễ được cử hành lúc 05 giờ 00, tại cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa, do cha Giám Tỉnh Phêrô Nguyễn Hùng Hải, M.F. chủ tế; cùng hiệp dâng Thánh Lễ có quý cha trong cộng đoàn Tu viện, quý cha ở các cộng đoàn sứ vụ, quý thầy phó tế, cùng quý thầy, các anh em khối Thỉnh sinh và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Khởi đầu Thánh Lễ, cha Giám Tỉnh Phêrô nhắn nhủ tất cả anh em về giá trị và ý nghĩa cốt lỗi của việc lặp lại Ba lời khuyên Tin Mừng: Khiết Tịnh – Khó Nghèo – và Vâng Phục. Đây không chỉ là mốc điểm để quý thầy lặp lại lời khấn như sự đòi buộc của Đời Sống thánh Hiến, nhưng còn là thời gian để quý thầy cùng nhìn lại tương quan của mình với Thiên Chúa qua việc tuyên giữ Ba lời khuyên Tin Mừng.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, cha nguyên Giám tỉnh Tôma mời gọi các anh em Thừa Sai Đức Tin nhìn lại ơn gọi Thừa Sai Đức Tin của mình. Được Thánh Hiến trong dòng Thừa Sai Đức Tin, các anh em được mời gọi làm mối cho đời và ánh sáng cho trần gian. Khi tuyên giữ các lười khuyên Tin Mừng, người Thừa Sai Đức Tin thánh hiến chính bản thân mình để thi hành hành sứ mạng, trở nên người loan tin, dấu chỉ của Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Là những người Thừa Sai Đức Tin, các anh em trở nên chúng nhân Đức Tin với sự can đảm và mạnh mẻ. Đặc biệt với những điều được chỉ dạy trong Tông Huấn Hồng Ân Trung Tín và Niềm Vui Kiên Trì, các anh em Thừa Sai Đức Tin trung tín với bổn phận thiêng liêng của mình, cần mẫn trong đời sống cộng đoàn và luôn trưởng thành trong việc tự đào tạo để trở nên con người toàn diện.

Sau phần chia sẻ, 42 anh em Thừa Sai Đức Tin chính thức lặp lại lời khấn của mình với Thiên Chúa trước toàn thể cộng đoàn đang hiện diện.

Sau nghi thức tuyên Khấn Lại, cộng đoàn cùng hòa chung với các khấn sinh cất lên lời Kinh Magnificat để Chúc Tụng Thiên Chúa.

Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện chung và cử hành Thánh Thể.

Cuối Thánh Lễ, Cha Giám Tỉnh Phêrô một lần nữa nhắn nhủ tất cả anh em Thừa Sai Đức Tin về ý nghĩa và giá trị của việc lặp lại lời khấn.

Thánh Lễ được kết thúc trong niềm vui mừng hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

Ban Truyền Thông MFVN

 

Ý Cầu Nguyện Tháng 7

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC MỤC VỤ CÁC BỆNH NHÂN”

Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 57 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org