Vào lúc 19h00’, ngày 01/04/2021, thứ Năm Tuần Thánh, cộng đoàn Tu viện Lời Chúa đã cử hành Thánh Lễ Tiệc Ly. Thánh Lễ do cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, MF, chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha Giám tỉnh Tôma, cha Bề trên cộng đoàn Tu viện Lời Chúa, cùng quý cha thuộc cộng đoàn Tu viện. Ngoài ra, Thánh Lễ có sự tham dự của quý thầy, anh em Thỉnh sinh cùng quý Tu sĩ nam nữ và một số giáo dân thuộc Giáo xứ Bà Lụa.

Trong bài giảng, cha chủ tế chia sẻ ý nghĩa về việc cử hành Thánh Lễ Tiệc Ly. Ngài nói: “Trong Thánh Lễ này, chúng ta tưởng niệm và cử hành lại những gì mà Chúa Giêsu đã làm trong bữa tiệc ly, trước cuộc Thương Khó của Chúa. Thánh Lễ Tiệc Ly mời gọi chúng ta tưởng nhớ lại việc Chúa Giêsu thiết lập Bí tích Thánh Thể, cũng như Bí tích Truyền Chức Thánh. Hơn thế nữa, trong Thánh Lễ này, cộng đoàn sẽ chứng kiến những hành động của Chúa Giêsu trong bữa tiệc ly, đó là chính việc Chúa Giêsu rửa chân cho các Tông đồ, một hành vi nổi bật của chức vụ tư tế - phục vụ, phục vụ trong tình yêu thương bác ái huynh đệ”.

Thêm nữa, trong bài giảng, khi chia sẻ về giới luật yêu thương, cha chủ tế còn chỉ ra những giới hạn mà con người thường mắc phải khi thực hiện tình yêu thương bác ái. Giới hạn đầu tiên được thể hiện qua chiều cao: khi chúng ta thường tỏ ta tình yêu thương nhưng lại không giúp cho người khác hiểu được ý nghĩa căn cốt của việc làm ấy – tình yêu thương phải giúp nâng anh chị em mình lên. Giới hạn thứ hai thể hiện qua chiều sâu: khi ta chỉ biết yêu thương những người đồng quan điểm với mình nhưng lại khó nói lời tha thứ với những người khác – tình yêu thương thực sự được chính Chúa Giêsu thực hiện bằng việc cúi mình rửa chân cho từng người môn đệ. Cuối cùng, tình yêu thương còn bị giới hạn được thể hiện qua chiều rộng: ta chỉ biết yêu thương những người thân cận, nhưng còn nhiều thành phần khác đang cần sự yêu thương của chúng ta nữa – Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy yêu thương những người nghèo, những người bệnh tật, những người đau khổ, ngoại kiều, và đặc biệt là người tội lỗi.

Sau bài giảng, cha chủ tế cử hành nghi thức rửa chân cho mười hai anh em đã được chọn.

 

Thánh lễ kết thúc với cuộc rước Kiệu Mình Thánh Chúa sang Nhà tạm phụ.

Tối hôm nay, Cộng đoàn Tu viện Lời Chúa cũng cứ hành đêm Canh thức với Thánh Thể Chúa bằng việc luân phiên các khối lớp chầu Mình Thánh Chúa đến nửa đêm. Các giờ chầu đền tạ tưởng nhớ việc Chúa Giêsu lập Bí tích Thánh Thể, Thiên chức Linh mục và cầu nguyện cho cơn đại dịch mau chấm dứt cũng như những ý chỉ chung của Vị Cha Chung Giáo Hội.

Ban Truyền Thông MFVN

Ý Cầu Nguyện

Tháng 8

  • Cầu Cho Đại Dịch Covid-19 Mau Chấm Dứt.
  • Cầu Cho Linh Hồn Mất Vì Đại Dịch Được Hưởng Phúc Thiên Đàng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 19
GIÁ TRỊ CAO QUÝ CỦA ...
Hạt Giống Đức Tin 18
     Thánh Têrêsa ...
Hạt Giống Đức Tin 17
Con người luôn khắc ...

Đang Online

We have 72 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org