Tháng 7 hàng năm được đánh dấu là tháng của mùa hoa trái đời dâng hiến đối với Tỉnh Dòng Việt Nam với cơn mưa hồng ân thánh hiến đổ xuống trên Tỉnh Dòng. Trong năm nay, Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam sẽ có 13 thầy sẽ tuyên khấn Trọn Đời, 61 thầy đang trong giai đoạn Học Viện được tuyên khấn lại 1 năm, 12 thầy sẽ tuyên khấn Lần Đầu và 10 thỉnh sinh được tiếp nhận vào Nhà Tập. 

Mùa Thánh Hiến của Tỉnh Dòng trong năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Do đó, Tỉnh Dòng chỉ tổ chức Thánh Lễ và các Nghi Thức trong phạm vi nội bộ hầu tuân thủ Nội Quy phòng chống dịch.

Vào lúc 10g00 ngày 11-07-2021, Thánh lễ Tạ Ơn kết thúc Tuần Tĩnh Tâm của các anh em Tập sinh và Thỉnh sinh và Nghi thức trao Tu phục và Tiếp nhận Tập sinh vào Nhà tập đã được cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, M.F, cử hành trong bầu khí đơn sơ tại Cộng đoàn Tập Viện Tân Hiệp, tọa lạc tại xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Trước sự hiện diện của quý cha và anh em trong cộng đoàn, cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, M.F., Phụ Trách Khối Thỉnh Sinh, đã xướng danh 10 ứng sinh được tiếp nhận vào Tập viện.

IMG 1188

Sau đây là danh sách các ứng sinh:
1. Thầy GB. Vũ Hồng Ân
2. Thầy Phêrô Lê Văn Bắc
3. Thầy Giuse Nguyễn Quốc Bảo
4. Thầy Phêrô Phạm Văn Đồng
5. Thầy Giuse Trương Văn Hồng
6. Thầy Antôn Nguyễn Duy Linh
7. Thầy Antôn Nguyễn Văn Nội
8. Thầy Tôma Aquinô Hoàng Văn Quyết
9. Thầy Phaolô Nguyễn Tiến Thông
10. Thầy Phaolô Trần Xuân Thương

Sau khi phỏng vấn các ứng sinh và nghe phúc đáp với ý hướng ngay lành và xác quyết từ các ứng sinh, trước sự chứng kiến của quý cha và quý thầy đại diện cho toàn thể anh em trong Dòng, cha Giám tỉnh đã chính thức tiếp nhận 10 ứng sinh vào Tập Viện của Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam trong năm Tập viện 2021-2022.

Trong niềm vui đó, cha Giám tỉnh cũng đã làm phép tu phục và trao cho các tân tập sinh.

Với việc trải qua nhiều thử thách trong giai đoạn Thỉnh Sinh và đã biểu lộ ước muốn dấn thân sống ơn gọi Thừa Sai Đức Tin cách quyết liệt hơn; giờ đây, khoác lên mình chiếc áo Dòng, các tân tập sinh càng phải đạt được “nhận thức tốt nhất về ơn gọi thần linh, cũng là ơn gọi riêng của tu hội, thử nghiệm nếp sống của tu hội, và làm cho lòng trí mình được thấm nhuần tinh thần của hội dòng, cũng như chứng minh ý định và khả năng của mình." (x. Điều 646 Bộ Giáo Luật).

Nghi thức tiếp nhận các ứng sinh vào tập viện đã kết thúc với Thánh Lễ Tạ Ơn kết thúc Tuần Tĩnh Tâm của các anh em Tập sinh sắp được tuyên khấn lần đầu và các tân tập sinh.

Trong thánh lễ, cha Giám tỉnh Tôma đã gợi lên tinh thần sống của tập sinh Thừa Sai Đức Tin là phải: (1) Cộng tác với Ơn Chúa Thánh Thần, cách cụ thể là ngang qua vị Giáo tập, để đi vào tiến trình phân định ơn gọi đặc thù Thừa Sai Đức Tin trong giai đoạn Tập Viện; (2) Chuyên chăm học hỏi Đặc Sủng, Hiếp Pháp và lịch sử của Dòng; (3) Chuyên chăm cầu nguyện và biểu lộ khao khát dấn thân trong sứ vụ thừa sai trong tương lai.

Thánh lễ diễn ra giữa mùa Covid-19 đã kết thúc với lời khẩn nguyện lên thánh Giuse, Bổn mạng Tập Viện, để xin Thánh Cả cầu cùng Thiên Chúa dang cánh tay thần lực đẩy lùi cơn đại dịch đang hoành hành trên khắp thế giới, cách riêng tại quê hương Việt Nam thân yêu.

Ban Truyền Thông MF

Ý Cầu Nguyện

Tháng 11

  • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
  • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 36
Hãy Tỉnh Thức Và ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 35
VUA TÌNH YÊU ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 34
CHỌN LỰA LÀM NÊN SỰ ...

Đang Online

We have 124 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org