Trong bầu khí tĩnh lặng của những ngày dịch bệnh Covid, Học viện Thừa Sai Đức Tin đã tổ chức Thánh lễ mừng kính thánh Phêrô Đoàn Công Quý vào lúc 05g00’ sáng thứ Bảy, ngày 31/07/2021. Thánh nhân được anh em lớp Phêrô Đoàn Công Quý chọn làm bổn mạng. Thánh nhân là một người con của Bình Dương và là 118 vị tử đạo của Giáo hội Việt Nam chúng ta.

Trong bài giảng, cha chủ tế nhấn mạnh đến mẫu gương của thánh nhân qua chính đời sống đức tin trong tinh thần hy sinh tử đạo. Cha chủ tế nhấn mạnh: “Sự tử đạo của thánh nhân là mẫu gương về sự liên đới trong tình hiệp thông và đồng trách nhiệm giữa giáo sĩ và giáo dân”.

 

Thánh lễ hôm nay chính là dịp để các anh em trong lớp học hỏi gương sống đức tin nơi thánh nhân và cơ hội để các anh em thắt chặt tình thân huynh đệ trong lý tưởng sống đời thánh hiến trong ơn gọi Thừa sai Đức Tin. Đồng thời, trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng cộng đoàn Học viện Thừa Sai Đức Tin hiệp thông với Giáo hội và xã hội để cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 mau chấm dứt, cầu nguyện cho các bệnh nhân được chữa lành và các y tá bác sĩ luôn mạnh khỏe và nhiệt thành phục vụ các bệnh nhân.

 

Thánh lễ kết thúc vào lúc 06h00’ cùng ngày trong bầu khí trang nghiêm, nồng ấm tình thân.

 

Ban Truyền Thông MF