Đáp lại lời mời gọi của Đức cha Gioan - Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, và Đức cha Giuse - Giám mục Giáo phận Phú Cường, 24 tu sĩ Thừa Sai Đức Tin (M.F.) đã lên đường phục vụ các bệnh nhân Covid-19, tại các bệnh viện dã chiến.

       Sáng ngày 14-08-2021, 3 tu sĩ (1 Linh mục, 1 thầy Phó tế và 1 thầy Học viện) đã lên đường cùng nhóm thiện nguyện Đợt 2 của Giáo phân Xuân Lộc, góp sức phục vụ bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện dã chiến Số 10, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

       Và sáng ngày 15-08-2021, 21 tu sĩ (3 Linh mục, 3 thầy Phó tế, 8 thầy Học viện và 7 anh em Thỉnh sinh) cũng đã lên đường tới bệnh viện dã chiến Thị xã Tân Uyên, Bình Dương – nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 ở giai đoạn nặng; để chung tay với ngành Y tế đang kiệt lực nơi tuyến đầu chống dịch.

       Trước đó, cha Giám tỉnh Tôma dâng thánh lễ Đức Maria Hồn Xác Về Trời để cầu nguyện cách đặc biệt cho công việc tốt đẹp mà quý cha, quý thầy và anh em sẽ làm trong những ngày sắp tới. Cha Tôma chia sẻ: “Ý nghĩa việc Đức Maria đến với chị họ Elisabet, để rồi, anh em sẽ lên đường phục vụ phản chiếu lại hình ảnh Đức Maria đi đến với những bệnh nhân Covid-19; ngang qua những việc làm, anh em không những đem lại những ý nghĩa lớn lao mà còn là những hạt giống đức tin được gieo vãi trong cộng đồng xã hội.”.

      Thật tròn đầy ý nghĩa trong việc chung tay chống đại dịch Covid-19 nơi: tuyến đầu và hậu phương. Ngày hôm nay anh em lên đường phục vụ những bệnh nhân đang nhiễm Covid-19 nặng nơi tuyến đầu; còn anh em ở lại, vẫn đang không ngừng hỗ trợ lương thực, thực phẩm, rau-củ-quả (suốt từ đầu tháng 6-2021 đến nay) cho hàng ngàn gia đình nghèo đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và anh chị em công nhân trong khu cách ly tập trung, tại Bình Dương, Sài Gòn và Đồng Nai.

 

     Một số hình ảnh:

     1. Thánh lễ trước khi lên đường

     

     2. Một số hình ảnh tại bệnh viện dã chiến Số 10, Đồng Nai

 

Từ trái sang: thầy Phó tế Giuse Tiến, cha Phêrô Phúc, thầy Micae Liên (đứng thứ 6) 

     3. Y tế Học viện trang bị thêm các vật dụng cần thiết cho anh em: Mặt nạ, bộ đồ bảo hộ y tế, găng tay, dầu gió, thuốc hạ sốt, vitamin, nước muối, gel cồn sát khuẩn,…

 

     4. Cha Giám tỉnh, quí cha, quí thầy tiễn anh em lên đường bình an

 

     5. Quí thầy đã sẵn sàng lên đường

            Nguyện chúc anh em lên đường an mạnh và đem niềm vui của người Thừa Sai Đức Tin đến cho các bệnh nhân Covid-19.

     Gratia et Gaudium in Fide – Ân Sủng và Niềm Vui trong Đức Tin

 

Paul Hoàng Ngọc Từ, M.F.