Ngày thứ 2 (16/9/2021): Thuyết Trình Viên: Cha Agostino Montan, C.S.I

Trong phiên họp ngày thứ 2 (16/09/2021), Dòng chúng ta đã được nghe Cha Agostino Montan – Dòng Thánh Giuse (C.S.I), trình bày về đề tài “Tính Hiệp Hành và Lãnh Đạo”. Trong nội dung trình bày, khởi đi từ việc phân tích và định nghĩa hai hạn từ: “Lãnh đạo” và “Tính Hiệp Hành”. Để nói lên tầm quan trọng của hai công việc này, không những trong Giáo Hội hay trong các cộng đoàn Dòng tu, mà còn ngoài xã hội.

Một cách cụ thể, Cha Montan đã nhắc đến vị trí của người lãnh đạo phải là người có: sự cởi mở, đối thoại, hiệp thông, tôn trọng, biết hành động, biết xử lý những tình huống khó khăn gặp phải v.v… trong đời sống huynh đệ và cũng như đời sống của Hội Dòng, của từng cộng đoàn. Qua đó, làm cho Hội Dòng và cho cộng đoàn ngày một phát triển hơn. Trên hết, là dẫn đưa mỗi thành viên đi đến sự hiệp nhất và sẻ chia trong cùng một tâm hồn và con tim.

Ngoài ra, Ngài cũng nhắc đến hai điều quan trọng cần phải có của người lãnh đạo là: “Bước đi cùng với nhau” và “có Lời Chúa hiện diện”. Chính việc này, Cha Montan cũng nhắc đến việc – bên cạnh bước đi cùng nhau của các thành viên, nhưng quan trọng hơn là làm sao có Chúa hiện diện và làm cho cộng đoàn trở nên một cộng đoàn hiệp nhất như Chúa Giêsu mong muốn.

Sống trong một bối cảnh hiện nay, trong Giáo Hội cũng như ngoài xã hội, thì việc hội nhập với nhiều nền văn hoá khác nhau cũng là một thách đố, không những cho người làm lãnh đạo mà còn cho công cuộc sứ mạng của Hội Dòng. Trong đó, Cha Montan cũng đặt ra một câu hỏi là làm thế nào để sử dụng sự đa dạng và khác biệt về văn hoá cho sứ mạng chung của Dòng? Vì thế, Ngài cũng nhấn mạnh đến việc tạo thuận lợi cho các Tỉnh Dòng và cộng đoàn đa quốc gia và văn hoá. Cũng như, trong Hội Đồng Tổng Cố Vấn của Hội Dòng cũng nên được chọn từ những vùng miền văn hoá khác nhau.

Cuối cùng là phần giải đáp của Cha Montan và Cha Tổng Quyền, cũng như lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và đóng góp của quý Cha đến từ các Tỉnh Dòng và Phụ Tỉnh trong Dòng.

Ban Truyền Thông MFVN

Ý Cầu Nguyện

Tháng 10

  • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
  • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 31
ĐI TÌM ÁNH SÁNG ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 30
PHỤC VỤ - CĂN TÍNH ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 29
ĐẾN VÀ THEO ĐỨC ...

Đang Online

We have 155 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org