Ngày thứ 3 (17/9/2021): Các Tỉnh Dòng và Phụ Tỉnh chia sẻ thông tin về hiện trạng đơn vị mình

Như thường lệ, vào lúc 20g30 ngày 17/9/2021, qua Zoom Meeting, Hội nghị Dòng Thừa Sai Đức Tin lại được kết nối từ khắp mọi nơi. Để bắt đầu cho việc chia sẻ thông tin và những hoạt động tại các Tỉnh Dòng và Phụ Tỉnh, Cha Tổng quyền bắt đầu với lời cầu nguyện thật ý nghĩa:

"Lạy Cha là Đấng cứu độ muôn loài, xin bảo vệ những người thừa sai trong thánh chức của họ và trợ giúp họ bằng quyền năng ân phúc của Cha để họ không thất bại trong những khó khăn của việc tông đồ. Xin cho Lời Đức Kitô vang lên trong lời nói của họ và xin cho những ai lắng nghe họ được lôi cuốn để vâng theo Tin Mừng và để ca ngợi Cha luôn mãi trong lòng Giáo hội. Lạy Cha là Đấng muốn cho mọi người hiểu biết chân lý, cũng như trong thời đại của chúng ta, Ngài kêu gọi nhiều người trẻ sẵn sàng quảng đại đón nhận mệnh lệnh của Chúa Kitô, để đi đến mọi ngóc ngách trên trái đất rao truyền lời Chúa đem lại sự giải thoát và ơn cứu độ. Amen."

Phụ Tỉnh Ý (với Nhà Tổng đặt tại Rôma), Tỉnh Dòng Phaolô (Ấn Độ), Tỉnh Dòng Phêrô (Ấn Độ), Phụ Tỉnh Myanmar, Phụ Tỉnh Châu Đại Dương, Tỉnh Dòng Philippine, và cuối cùng là Tỉnh Dòng Việt Nam lần lượt trình bày thông tin về hiện trạng nhân sự và tình hình hoạt động của đơn vị mình qua video hay trình chiếu powerpoint. Qua đó, toàn thể anh em Thừa Sai Đức Tin trên thế giới cùng nhau nhìn lại đời sống và sứ mạng của Dòng trong lòng Giáo Hội Hoàn vũ nói chung và đặc biệt là tại các Giáo hội địa phương, những nơi mà anh em đang hiện diện và hoạt động.

(Cha Giám tỉnh (trái) Tỉnh Dòng Phêrô (Ấn Độ) đang chia sẻ về hiện trạng nhân sự và hoạt động trong Đơn vị mình) 

 

(Cha Giám phụ Tỉnh Châu Đại Dương (góc trên, bên phải) đang chia sẻ về tình hình nhân sự và sứ mạng của Đơn vị mình tại New Zealand và Samoa) 

(Tỉnh Dòng Philippine đang chia sẻ về vấn đề Huấn luyện trong Đơn vị mình) 

(Anh em Tỉnh Dòng Việt Nam đang lắng nghe lời cám ơn và khích lệ từ cha Tổng quyền)


Cuộc họp tạm kết khá “sớm” theo giờ Việt Nam (lúc 00g00, ngày 18/9/2021) sau khi cha Tổng quyền nhắn gửi những lời chúc mừng và cám ơn từng Đơn vị Dòng đã có những sáng kiến mục vụ và thể hiện tinh thần dấn thân của tu sĩ Dòng Thừa Sai Đức Tin cho sứ mạng.

Sau đây là "video" trình chiếu của Tỉnh Dòng Việt Nam cùng bài hát "Noi siamo", bài hát truyền thống Dòng Thừa Sai Đức Tin:

Ban Truyền Thông MFVN

 

Ý Cầu Nguyện

Tháng 10

  • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
  • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 31
ĐI TÌM ÁNH SÁNG ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 30
PHỤC VỤ - CĂN TÍNH ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 29
ĐẾN VÀ THEO ĐỨC ...

Đang Online

We have 201 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org