NGÀY THỨ 5 (21/9/2021)

  • Phiên họp lúc 14g00 theo giờ Việt Nam:

- Chương trình chuyên đề: Kinh Tế và Những đề xuất hỗ trợ tài chính cho các dự án mục vụ và dự án xã hội của Dòng

- Thuyết trình viên: Cha Lord Winner, CMF - Tổng giám sát viên về Sứ Mạng Của Dòng Thánh Antôn Claret, tại Rôma.

 

Tiếp tục các chủ đề ngày hôm trước về: Sứ mạng, kinh tế và nhận biết các thành phần của dự án, cha Lord Winner, CMF, tiếp tục chia sẻ các chủ đề sau:

Chủ đề 3: Các dự án gây quỹ cho mục vụ và xã hội

 

Trước tiên, ngài nhấn mạnh đến việc xây dựng các dự án thông qua các tổ chức, các cơ quan tài trợ hơn là dựa trên những đóng góp cá nhân. Trước đây, với sự tin tưởng, nếu một linh mục làm việc này tốt thì có nhiều dự án. Nhưng nay, với các tổ chức hoạt động  chuyên biệt, họ sẽ nhận được nhiều dự án hơn.

Tiếp theo, cha giới thiệu các tổ chức gây quỹ hay tài trợ đã và đang hoạt động rất tốt cho các lĩnh vực ngoài xã hội cũng như của người Công giáo. Chúng ta càng biết nhiều đơn vị tài trợ càng tốt, nhưng ngược lại làm cách nào để họ cũng biết chúng ta. Hiện tại, nếu chúng ta chưa có các dự án trong Giáo hội, thì hãy bắt đầu với các dự án phi chính phủ (NGOs).

 

Chủ đề 4: Làm việc với các cơ quan gây quỹ

Một câu hỏi được đặt ra là: Làm thế nào chúng ta có thể đưa ra các dự án và được chấp thuận? Vậy, chúng ta phải chuẩn bị và xây dựng tổ chức nhất định. Những nhà tài trợ họ cũng tìm đối tác và họ cũng kỳ vọng vào chúng ta. Vậy đầu tiên, chúng ta phải đáp ứng các tiêu chí và các điều kiện đầy đủ. Ngài gợi ý các dự án muốn thực hiện tốt thì nên thực hiện ở cấp tỉnh (Tỉnh Dòng). Nếu muốn thực hiện những dự án lớn hơn thì chúng ta phải theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Vậy, chúng ta đừng đi tìm những nguồn tài trợ lớn ngay ban đầu nhưng hãy bắt đầu với quy mô nhỏ và có tổ chức. Sau đó, chúng ta mới tìm kiếm các dự án mức tài trợ cao hơn. Nguồn vốn vẫn luôn có đó, nó giống như đại dương có nhiều cá. Nếu chúng ta có thuyền lớn và lưới lớn, chúng ta sẽ thu được cá lớn. Nếu chúng ta đang ở trong chiếc thuyền nhỏ, chúng ta không thể bắt được cá mập, nó sẽ phá huỷ thuyền của chúng ta. Vì vậy, chúng ta phải cho các tổ chức tài trợ thấy rằng, chúng ta đang làm tốt và quản lý tốt nguồn tài trợ của họ.

Tiếp theo, các dự án được tài trợ là dành cho tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo. Ngài cũng nói thêm, để thực hiện tốt những việc này, chúng ta phải tổ chức văn phòng dự án. Văn phòng này sẽ giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến các dự án.

Một điều thật quan trọng, tất cả dự án của chúng ta phụ thuộc vào sự quan phòng của Chúa. Chúng ta phải cầu nguyện trước mỗi dự án, cầu mong sao dự án này được chấp thuận. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải làm việc chăm chỉ để đề xuất các dự án tiếp theo cũng như tìm các cơ quan tài trợ phù hợp. Sự kết hợp hài hoà sẽ giúp chúng ta đi đến thành công. Vậy một văn phòng dự án phải mang lại niềm tin cho các tổ chức.

Cuối cùng, ngài đề xuất một số khoá đào tạo chuyên biệt liên quan đến các lĩnh vực này để có những người chuyên môn hơn trong các công tác xã hội và trong sứ mạng của Dòng.

Ban Truyền Thông MFVN

Ý Cầu Nguyện

Tháng 10

  • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
  • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 31
ĐI TÌM ÁNH SÁNG ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 30
PHỤC VỤ - CĂN TÍNH ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 29
ĐẾN VÀ THEO ĐỨC ...

Đang Online

We have 134 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org