NGÀY THỨ 7, (23/9/2021)

 • Phiên họp I, lúc 20g30 theo giờ Việt Nam:
 • Chủ đề: Các cuộc họp của Hội đồng Cố vấn, Văn khố của Dòng và các bản văn / sổ sách cần được lưu trữ.
 • Thuyết trình viên: Cha Thomas Edassery, M.F.

 

Tiếp tục khai triển và nối tiếp chủ đề: “TÍNH HIỆP HÀNH TRONG CƠ CẤU CỦA DÒNG Ở CÁC CẤP ĐƠN VỊ”, trong phiên họp thứ nhất của ngày thứ VII, Cha Thomas Edassery, M.F., đã trình bày các vấn đề liên quan đến các chủ đề: (1) Các cuộc họp của Hội đồng; (2) Bỏ phiếu tham vấn hoặc thảo luận; (3) Khía cạnh pháp lý thủ tục giấy tờ liên quan đến các giai đoạn đào tạo. Trên nền tảng Giáo luật, theo sự hướng dẫn của Hiến pháp và Quy chế Tổng Quát Dòng, Cha Thomas Edassery, M.F., đã trình bày về nghĩa vụ, quyền lợi và những trách nhiệm liên quan đến Hội đồng Cố vấn, các Bề trên cấp cao cũng như những vấn đề liên quan đến Văn khố của Hội Dòng và những hồ sơ lưu trữ ở cấp độ Tỉnh Dòng cũng như các cộng đoàn địa phương.

Trong giới hạn của bài thuyết trình, cha Thomas Edassery, M.F., đã giúp cho các thành viên hiểu được rõ hơn về mối tương quan giữa ba chiều kích: Lập pháp – Tư pháp – Hành pháp trong cơ cấu tổ chức Dòng.

 

 • Phiên họp II:
 • Chủ đề: Truyền thông
 • Thuyết trình viên: Cha Benjamin Irudayraj Thomas, M.F.

Với mục đích chia sẻ và nối chặt chẽ giữa các Tỉnh Dòng với Nhà Tổng và các Tỉnh Dòng, Phụ Tỉnh, Miền Thừa ủy với nhau, cha Benjamin Irudayraj Thomas, M.F., đã thuyết trình về đề tài “Truyền thông” trong phiên họp thứ II của ngày thứ VII.

 

Cha Benjamin Irudayraj Thomas, M.F., đã giúp cho mọi người hiểu được cách khái quát về ý nghĩa của truyền thông và truyền thông trong Giáo hội dựa trên nền tảng thần học và những văn kiện Huấn quyền liên quan đến truyền thông, cách riêng là Sắc Lệnh về Các phương tiện Truyền thông Xã hội (Inter Mirifica) của công đồng Vaticanô II.

Dựa trên những Văn kiện của Giáo hội, trong bài thuyết trình, cách riêng, cha Benjamin Irudayraj Thomas, M.F., đã trình bày về dự phóng truyền thông của Hội Dòng trong tương lai. Cách đặc biệt, ngài nhấn mạnh và quan tâm nhiều đến “Sự liên kết liên Tỉnh Dòng” qua ứng dụng mạng xã hội WhatsApp, và các thông tin chung cũng được cập nhật thường xuyên hơn trên trang web của Dòng: https://www.missionaridellafede.org/ . Cha Benjamin cũng ao ước trong tương lai, Bản tin của Dòng (MF News Bullettin) sẽ ngày càng phong phú, chuyên biệt hơn nữa hầu đáp ứng những đòi hỏi của Dòng trong tiến trình phát triển và hội nhập.

Ban Truyền Thông MFVN

Ý Cầu Nguyện

Tháng 10

 • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
 • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 31
ĐI TÌM ÁNH SÁNG ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 30
PHỤC VỤ - CĂN TÍNH ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 29
ĐẾN VÀ THEO ĐỨC ...

Đang Online

We have 122 guests and no members online

 • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
  Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • 0274 3822 586
 • mfvietnam.org