NGÀY THỨ 9 (27/09/2021)

 • Phiên họp lúc 20g30 theo giờ Việt Nam:
 • Chủ đề: Kế hoạch Mục vụ của Hội dòng
 • Thuyết trình viên: Cha Stefano Tang Gun, M.F.

Xuyên suốt trong bài thuyết trình, cha Stefano Tang Gun, M.F., đã khởi đi từ những khái niệm chung mang ý nghĩa phổ quát để đặt nền cho những suy tư tập trung vào những khái niệm cụ thể liên quan đến đề tài mà ngài muốn làm nổi bật, đó là: Mục vụKế hoạch mục vụ của Dòng. Sau đây, xin được tóm lược một vài điểm nhấn quan trọng của bài thuyết trình.

1. Sứ Mạng của Giáo Hội

Trên nền tảng chiều kích Ba Ngôi, Kitô học, Giáo hội học và Thánh mẫu học, thuyết trình viên đã suy tư và làm nổi bật ý nghĩa của Mục vụ trong những chiều kích trên. Điểm nổi bật và đúc kết trong mạch suy tư của thuyết trình viên, đó là ngài nhấn mạnh đến ý nghĩa của mục vụ dựa trên Hiến chế Vui mừng và Hy vọng của công đồng Vaticanô II: “Ưu sầu và lo âu của con người ngày nay, nhất là của người nghèo và của bất cứ ai đang đau khổ, cũng là vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo âu của các môn đệ Chúa Kitô, và không có gì thực sự là của con người mà họ lại không cảm nhận trong đáy lòng họ” (số 1).

2. Sứ Mạng của Người Thừa sai Đức Tin trong Giáo Hội

Thuyết trình viên đã gợi ra hai ý tưởng ở luận đề này:

 • Việc làm chứng: Con người ngày nay cần chứng nhân hơn thầy dạy, vì thế, người Thừa sai Đức Tin trước hết cũng phải là những chứng nhân.
 • Chứng nhân: Ở điểm này, thuyết trình viên mời gọi những người Thừa sai Đức Tin thử nhận định về chính mình, ngài nói: “mỗi người chúng ta có những vấn đề khác nhau, bối cảnh khác nhau, văn hóa khác nhau và chúng ta ở những Tỉnh Dòng khác nhau,... nhưng chúng ta được quy tụ trong một tinh thần chung “Đức Tin”, đây là điểm quy chiếu cho sứ mạng của chúng ta, qua đó, thi hành sứ mạng là chúng ta thể hiện Đặc sủng của Đấng Sáng lập”.

 

Trong phần nêu câu hỏi và giải đáp, cha Tổng quyền đã nhắc tới những cố gắng của anh em Thừa sai Đức Tin, cách riêng là Tỉnh Dòng Việt Nam và hai Tỉnh Dòng Phêrô và Phaolô thuộc Ấn Độ. Các Tỉnh Dòng này đã nỗ lực thể hiện và đang thi hành sứ vụ trong sự chuyên biệt: Đối với Tỉnh Dòng Việt Nam đó là việc mục vụ đồng hành và chăm sóc linh mục nghỉ dưỡng và các Tỉnh Dòng Ấn Độ là việc mục vụ giáo dục, chăm sóc và đồng hành với người nghèo.

 

 Ban Truyền Thông MFVN

 

 

 

 

 

 

Ý Cầu Nguyện

Tháng 10

 • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
 • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 31
ĐI TÌM ÁNH SÁNG ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 30
PHỤC VỤ - CĂN TÍNH ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 29
ĐẾN VÀ THEO ĐỨC ...

Đang Online

We have 45 guests and no members online

 • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
  Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • 0274 3822 586
 • mfvietnam.org