NGÀY THỨ 11 (29/09/2021)

 • Chủ đề: “Formation and Missionary Synodality”
 • Thuyết trình viên: Đức Hồng Y Antonio Luis Tagle, Tổng Trưởng Thánh Bộ Truyền Giáo, Chủ tịch Caritas Quốc tế.

Đúng 21g30 theo giờ Việt Nam, sau lời cầu nguyện của ĐHY Antonio Luis Tagle, cha Bề trên Tổng quyền Jesus Dajac, M.F giới thiệu vài nét tiêu biểu về ĐHY với toàn thể Hội nghị trực tuyến; cũng như giới thiệu các thành phần tham dự đến từ các Tỉnh Dòng MF khác nhau trên toàn thế giới với ngài.

Sau phần chào hỏi, với sự hài hước đầy tính năng động, ĐHY chia sẻ với toàn thể anh em Thừa Sai Đức Tin trong Hội nghị trực tuyến qua những câu chuyện thực tế và cách diễn tả đầy sinh động.

Trong đề tài nói về “Tính hiệp hành - Synodality”, ĐHY không muốn nói về lý thuyết, nhưng là những trải nghiệm thực tế được thể hiện qua những gì mà Giáo hội đang thực hiện cũng như của những người sống đời sống thánh hiến. Ngài đề cập tới ba điểm quan trọng:

 • Thứ nhất: Giáo hội hiệp hành (Synodal Church), những con người bước đi với Chúa, bước đi với nhau trong sự khiêm nhường. Chính Chúa đã bước đi một cách khiêm nhường. Một trong những hành động của Đức Giêsu khi kêu gọi những ngư phủ giản dị là đi với Ngài, đồng hành với Ngài, học với Ngài, rồi sau đó trở nên chứng nhân cho Ngài.
 • Thứ hai: Tự do bước đi cùng nhau, để rồi hướng tới tự do đích thực.
 • Thứ ba: Chúng ta nên học cách để đối diện với các nền văn hoá. Văn hóa là một cái gì đó tự nhiên đối với chúng ta đối với tất cả mọi người. Nó giống như bầu không khí, không khí mà chúng ta hít thở. Chúng ta thậm chí không nhận ra. Nhưng chúng ta vẫn bước đi cùng nhau trong các nền văn hoá khác nhau.

 Để kết thúc, ĐHY nhấn mạnh đến việc phúc âm hoá các nền văn hoá hay rao giảng Tin mừng cho các nền văn hoá (evangelize cultures; evangelization cultures).

Sau phần chia sẻ của ĐHY, toàn thể hội nghị giải lao với bữa điểm tâm huynh đệ “online – Agape” được diễn ra trên toàn Dòng trong tinh thần “Hiệp hành MF” (Synodality MF).

 Ban Truyền Thông MFVN

Ý Cầu Nguyện

Tháng 10

 • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
 • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 31
ĐI TÌM ÁNH SÁNG ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 30
PHỤC VỤ - CĂN TÍNH ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 29
ĐẾN VÀ THEO ĐỨC ...

Đang Online

We have 36 guests and no members online

 • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
  Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • 0274 3822 586
 • mfvietnam.org