Trong bầu không khí hân hoan mừng tiết xuân Tân Sửu đang tới, hòa chung với giáo hội trong ngày mừng kính thánh Phaolô Tông Đồ trở lại, Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam vui mừng tổ chức Thánh lễ mừng kính thánh Bổn mạng,

mừng tất niên Canh Tý và cử hành nghi thức làm phép khởi công xây dựng Nhà nguyện vào thứ Bảy, ngày 23 tháng 01 năm 2021.

Thánh lễ “3 trong 1” với những sự kiện hết sức lớn lao của Tỉnh dòng đã quy tụ rất đông quý cha trong và ngoài Tỉnh dòng, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, quý thân nhân, quý ân nhân xa gần, quý kiến trúc sư, quý anh em trong Đơn vị Thiết kế - Công ty TNHH Bách Nguyên, Đơn vị Giám sát – Công ty Cổ phần Xây dựng HTQC, Đơn vị Thi công – Công ty Tư vấn Thiết kế Xây dựng Phú Gia Đạt.

Trong sự kiện này, còn có sự hiện diện đại diện cho cha Tổng quyền và quý cha trong Ban Tổng Cố vấn Dòng Thừa Sai Đức Tin là cha Giuse Phan Trọng Quang, Tổng Cố vấn về Sứ mạng, và đặc biệt là sự ưu ái rất lớn mà quý Đức cha đã dành cho Tỉnh dòng, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận Phú Cường, và Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường.

Vào lúc 8g00, cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, đã có buổi gặp gỡ với quý ông bà cố, quý thân nhân của quý cha và quý thầy trong Tỉnh dòng.

Trong cuộc gặp gỡ, cha đã chia sẻ về niềm vui và hạnh phúc của quý cha và quý thầy trong đời sống tu trì, cùng với đó là những thao thức, trăn trở của Nhà dòng trong các lĩnh vực liên quan đến đào tạo ơn gọi và sứ mạng. Qua đó, cha mời gọi quý ông bà cố, quý thân nhân tiếp tục cầu nguyện và đặt niềm tin tưởng nơi Nhà dòng trong công cuộc đào tạo linh mục tu sĩ, cũng như góp phần vào đó bằng sự khích lệ, động viên và tình hiệp thông, để đại gia đình Tỉnh dòng ngày càng thăng tiến hơn trên mọi mặt.

Thánh lễ bắt đầu vào lúc 9g00 với phần giới thiệu khái quát về công trình Nhà nguyện Tỉnh dòng của cha Đaminh Nguyễn Công Khương, MF – Quản lý, Trưởng ban Xây dựng và Tài chánh Tỉnh dòng.

Sau phần giới thiệu, Nghi thức Thánh hóa Công việc Xây dựng Nhà nguyện được cử hành. Chính nơi nhà nguyện này, như lời Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận Phú Cường, chủ sự thánh lễ và nghi thức, đã khuyến dụ, là nơi mà các thành viên trong Tỉnh dòng sẽ hằng ngày họp nhau tôn vinh, chúc tụng Chúa, là trái tim của của đời sống thánh hiến và sứ vụ tông đồ của Tỉnh Dòng.

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường, đã mô tả về cuộc ngã ngựa của thánh Phaolô Tông đồ là biến cố nổi bật nhất trong cuộc đời ngài.

Khởi đi từ hình ảnh ấy, Đức cha Phêrô mời gọi mỗi người hãy nhìn lại chính mình để nhận ra những “cú ngã ngựa” trong hành trình cuộc đời của mình trong: đời sống thiêng liêng, tương quan giữa mình với Chúa và tha nhân.

Đức cha mời gọị mỗi người phải luôn sẵn sàng đứng dậy sau những lần "ngã ngựa", để chứng minh bản lĩnh mạnh mẽ của mình và niềm hy vọng lớn lao vào nơi Thiên Chúa, đồng thời, biết xây dựng không chỉ ngôi nhà nguyện như là nơi gặp gỡ Chúa, mà còn là ngôi nhà thiêng liêng trong tâm hồn mỗi người để làm nơi Chúa ngự.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giám tỉnh đã thay mặt cho quý cha, quý thầy trong Tỉnh dòng gửi đến quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, quý thân nhân và ân nhân xa gần lời tri ân sâu sắc nhất. Với sự phát triển lớn mạnh của Tỉnh dòng trong những năm trở lại đây, điều đó không nằm ngoài ân sủng của Thiên Chúa ban cho Tỉnh dòng ngang qua sự khuyến khích của quý Đức cha trên cương vị là những vị chủ chăn, sự đồng hành, nâng đỡ và động viên của quý ông bà cố, quý thân nhân, sự chia sẻ huynh đệ trong đời sống thánh hiến và sứ vụ của quý tu sĩ nam nữ, và sự giúp đỡ tận tâm tận lực của quý vị ân nhân xa gần.

Tất cả những thành phần dân Chúa có mặt trong buổi lễ đã làm cho cuộc quy tụ này mang nhiều màu sắc và chất chứa những tình cảm hết sức quý giá mà Tỉnh dòng đã nhận được. Những tình cảm đó như là động lực khơi lên nguồn sức mạnh cho quý cha và quý thầy trong Tỉnh dòng tiếp tục thăng tiến và phát triển về mọi mặt, không chỉ là việc xây dựng ngôi nhà nguyện vật chất, mà còn chú trọng đến xây dựng tương quan với Thiên Chúa và tha nhân trong đời sống tu trì. Đó là lời huấn từ của Đức cha Giuse trước khi ban phép lành kết lễ.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30 trong “ân sủng và niềm vui”, vì mỗi khi tham dự mầu nhiệm Thánh này, “giữa nơi đền thánh, chúng con hồi tưởng lại tình Chúa yêu thương” (Tv 48, 10).

Sau đó, cộng đoàn cùng bước vào buổi tiệc mừng trong bầu khí tưng bừng của ngày Tất niên, ngày mừng lễ Bổn mạng và ngày mà công việc xây dựng Nhà nguyện của Tình Dòng được thánh hóa trong tay Thiên Chúa vì “ví như CHÚA chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công.” (Tv 126, 1)

Một số hình ảnh Trong Ngày lễ :

Thu ngo XDNNIMG 5654

IMG 5777

IMG 5703

IMG 5727

Ban Truyền Thông MFVN