Đêm Vọng Phục Sinh

Hiệp thông cùng toàn thể Hội Thánh, cộng đoàn Tu viện Lời Chúa – Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin đã long trọng cử hành đêm “Canh thức Vượt Qua” vào lúc 19h00’, Thứ Bảy ngày 03/04/2021. Buổi cử hành do cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, chủ sự. Ngoài quý cha, quý thầy và các anh em thỉnh sinh – sinh viên thuộc cộng đoàn Tu viện, buổi cử hành còn có sự tham dự của một số bà con giáo dân và quý khách.

Mở đầu buổi cử hành Canh thức Vượt qua trong Đêm Cực Thánh là Nghi thức “Làm phép Lửa và Nến Phục Sinh”.

Kế đến, buổi cử hành tiếp tục trong phần “Phụng vụ Lời Chúa” với các bài đọc Kinh Thánh tường thuật một tiến trình tiệm tiến nhằm suy niệm những sự kiện chính yếu của lịch sử cứu độ.

Tiếp theo các bài đọc là phần “Phụng vụ Thánh Tẩy”, một hành động phụng vụ nhắc nhớ lại Bí tích Rửa tội của mỗi Kitô hữu.

Cuối cùng là “Phụng vụ Thánh Thể”, là thời điểm đỉnh cao của Đêm Vọng Phục Sinh, là bí tích Vượt Qua trong ý nghĩa tròn đầy nhất, tức là sự tưởng nhớ về Hy tế Thập giá và sự hiện diện của Chúa Kitô Phục Sinh.

Đêm Vọng Phục Sinh đã diễn ra trong bầu khí linh thiêng sốt mến đem lại những hoa quả thiêng liêng thật sự cho các thành viên tham dự. Hoa quả xuất phát từ sự chuẩn bị tâm hồn xuyên suốt Mùa Chay Thánh và nhất là Tuần Thánh vừa qua. Qua việc chiêm ngắm Mầu Nhiệm Tử Nạn để rồi qua đêm “Canh Thức Vượt Qua” hôm nay được đón mừng sự Phục Sinh vinh hiển của Chúa như thắp lên niềm hy vọng cho đời sống đức tin của mỗi chúng ta. Alleluia! Alleluia! Chúa đã sống lại thật rồi.

***

Thánh lễ Phục Sinh

Lúc 5h30’ sáng Chúa Nhật, ngày 04/04/2021, cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, MF, đã chủ sự Thánh lễ Mừng Chúa Phục Sinh tại nhà nguyện của Tỉnh dòng.

Giảng trong Thánh lễ, từ bối cảnh của đại dịch Covid-19, cha thư ký Tỉnh dòng Giuse Trịnh Văn Cung, MF, đã mượn hình ảnh về sự lấy lan nhanh chóng của cơn đại dịch, của vi-rút Corona để chia sẻ về một sự “lây lan” mới mà người tín hữu cần thực hiện đó là sự lây lan của Niềm Vui Phục Sinh để rồi Tin Mừng Chúa Phục Sinh đến được với mọi người ở mọi nơi.

Thánh lễ kết thúc lúc 06h45’ với niềm vui Phục Sinh lan tỏa trong mỗi tâm hồn. Chúc mừng Phục Sinh hân hoan và tràn đầy ân sủng đến mọi người.

Ban Truyền Thông MFVN

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org