Thứ Bảy, ngày 24 tháng 04 năm 2021, Khối Thỉnh sinh và Dự tu – Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam bước vào ngày tĩnh tâm định kỳ hàng tháng.

Khác với việc tĩnh tâm thường xuyên được tổ chức tại Tu viện Lời Chúa, trụ sở chính của Tỉnh Dòng, Nhà thờ Giáo xứ Bà Trà chính là điểm đến của anh em hai khối trong ngày tĩnh tâm tháng 4 này. Đặc biệt hơn nữa, ngày tĩnh tâm của anh em diễn ra giáp với ngày Chúa Nhật – Chúa Chiên Lành, ngày cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sĩ.

Ngày tĩnh tâm được khởi đầu với giờ hồi tâm lắng đọng nhìn lại bản thân trong một tháng qua. Sau đó, với chủ đề: “Nuôi dưỡng khát vọng của người mục tử tương lai trong bối cảnh xã hội hôm nay”, cha Micae Hoàng Đô Đốc, MF., chánh xứ Bà Trà, đã giúp chia sẻ cho anh em hai khối hôm nay. Khởi đi từ những con số thống kê về ơn gọi đang có xu hướng giảm ở nhiều nơi trên thế giới, cha Micae mời gọi mỗi người anh em cùng suy gẫm về sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi và suy gẫm về ơn gọi của từng người. Qua đó, cha Micae cổ võ anh em noi theo mẫu gương Thánh Giuse sống đời dâng hiến qua việc nuôi dưỡng “giấc mơ, phục vụ và trung thành”.  

Cao điểm của ngày tĩnh tâm là Thánh lễ do cha phụ trách khối Thỉnh sinh Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương MF chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Gioan Tô Hồng Tuấn MF, phụ trách khối Dự tu và thầy sáu Đaminh Nguyễn Thái Bình MF. Trong phần chia sẻ Lời Chúa ngày thứ Bảy sau tuần III – Mùa Phục Sinh, cha Gioan đã nêu lên thực trạng và phương thế cần có của người trẻ hôm nay để theo Thầy Giê-su; cha nhấn mạnh: “Người trẻ trong xã hội hôm nay đang tôn thờ những thần tượng của thế gian ở các lĩnh vực thể thao, ca nhạc, điện ảnh... Nhưng những thần tượng đó rồi cũng sẽ chết và trở thành tro bụi. Còn mỗi người trong anh em chúng ta đang đi theo ai? Có phải anh em đang đi theo Đức Giêsu Kitô - Đấng có quyền năng làm cho chúng ta có sự sống đời đời! Sự chọn lựa đi theo Đức Ki-tô chắc chắn là một sự lựa chọn khôn ngoan và đầy hy vọng không gây thất vọng”.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui dâng hiến, thúc đẩy một ước mong trao ban và dấn thân của từng anh em trong ơn gọi của mình.

Buổi chiều, anh em có những trận bóng đá giao lưu đong đầy tình huynh đệ với đội bóng Lễ Sinh của Giáo xứ trước khi trở về Tu viện.

Như thế, ngày tĩnh tâm đã được diễn ra trong bầu khí vừa thinh lặng và sốt sắng, lại nhiều niềm vui và ý nghĩa. Ước mong ngày tĩnh tâm tháng này là dịp để anh em suy gẫm và đào sâu ơn gọi của mình. Qua đó, mỗi người anh em có được những thao thức và khát vọng dấn thân trong đời sống thánh hiến.

 

Ban Truyền Thông MFVN

 

 

 

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org