Tĩnh Tâm Tháng 5 Của Khối Thỉnh Sinh và Khối Dự Tu

Với chủ đề “Tại sao tôi ở đây”, khối Thỉnh sinh và khối Dự tu bước vào ngày tĩnh tâm tháng năm, cũng là ngày tĩnh tâm tạ ơn kết thúc năm học.

Ròng rã một năm trường miệt mài trên con đường tìm kiếm tri thức, tất cả anh em cùng hồi tâm, nhìn lại một năm qua với biết bao ơn lành Thiên Chúa đã đổ xuống. Tạ ơn Ngài đã yêu thương ưu ái đến từng người, đồng thời cũng xin lỗi Chúa về những thiếu sót của một năm qua. Bên cạnh đó, anh em cũng xin Chúa trả ơn bội hậu cho quý cha trong ban đào tạo, quý thầy giáo trong một năm qua đã bao công khó dạy dỗ, bảo ban.

 DLMF6381

Trong ngày tĩnh tâm tháng lần này, cha Đaminh Nguyễn Văn Lãm, Giáo phận Bùi Chu, đã giúp anh em đào sâu chủ đề, để tìm ra ý Chúa trong cuộc đời mình. Ngài nhấn mạnh: “Không phải mọi sự xảy đến với mỗi người chúng ta là một sự ngẫu nhiên, mà là sự tiền định và sắp xếp của Thiên Chúa”. Khối thỉnh sinh là giai đoạn tìm kiếm thánh ý Thiên Chúa trong đời mình, ngang qua các nhà đào tạo và đặc biệt là bằng kinh nghiệm ở với chính Chúa. Mỗi người đều được Thiên Chúa mời gọi theo mỗi bậc sống khác nhau, và điều cần thiết là tìm ra thánh ý của Ngài. Chắc hẳn trên bước đường dấn thân, ai cũng có lúc mệt mỏi, chán chường, nguội lạnh. Nhưng ngài mời gọi “hãy bắt đầu lại với Thiên Chúa”, vì “Thiên Chúa biết tôi như tôi là, nhưng vì Ngài biết tôi nên Ngài yêu tôi”. Kết thúc cha Đaminh mời gọi mỗi anh em: “Hãy để người đời nhận ra Thiên Chúa nơi hình ảnh của Người”. “Thiên Chúa là tình yêu”.

DLMF6383

Thánh lễ tạ ơn được diễn ra vào lúc 10h30, do cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải, Bề trên Cộng đoàn Tu Viện Lời Chúa, làm chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha Giám tỉnh Tôma và quý cha trong cộng đoàn. Trong bài giảng, cha Đaminh Nguyễn Văn Lãm tiếp tục hướng anh em đến với hành trình của Đức Mẹ đi thăm người chị họ Elisabet. Mẹ đã đón nhận lời của sứ thần truyền và thưa tiếng xin vâng với ý định của Thiên Chúa. Mẹ chấp nhận thánh ý vì Mẹ biết mình ở trong Thiên Chúa và mọi sứ vụ, hành trình của Mẹ là của chính Chúa. Mỗi khi anh em tìm ra ý Chúa, thì cũng phải đáp trả một cách dứt khoát và mạnh mẽ như Mẹ, đồng thời cũng phải rao truyền ơn cứu độ đến với những người xung quanh. Ngài gói gọn trong lời của Đức Thánh Cha Phanxicô: “Nhìn về quá khứ với niềm tri ân, sống trọn vẹn giây phút hiện tại, và hướng tới tương lai với niềm hy vọng”.

DLMF6393

Cuối thánh lễ, quý cha, quý thầy và anh em đã có những tấm hình lưu niệm và bữa tiệc. Trong tiệc mừng, cha phụ trách Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương đã cảm ơn cha Giám tỉnh, quý cha trong ban đào tạo, quý thầy giáo đã ưu ái tạo mọi điều kiện tốt nhất cho khối trong việc học tập và thành quả là tất cả anh em lớp hai đã đậu vào các học viện.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Thủ tục xin kết hôn-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phaolô - Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Chuẩn hôn nhân khác đạo có phải học
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Hôn nhân khác đạo có phải là Bí Tích
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Tâm Linh

HẠT GIỐNG TÂM LINH 11
Hạt Giống Tâm Linh 02
HẠT GIỐNG TÂM LINH 04
HẠT GIỐNG TÂM LINH 06
HẠT GIỐNG TÂM LINH 08
HẠT GIỐNG TÂM LINH 09
HẠT GIỐNG TÂM LINH 10
HẠT GIỐNG TÂM LINH 05
HẠT GIỐNG TÂM LINH 07
HẠT GIỐNG TÂM LINH 12
HẠT GIỐNG TÂM LINH 03

Đang Trực Tuyến

Đang Online

We have 122 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org