EM Y SĨ TẬN TỤY

Khoa điều trị bệnh nhân Covid-19 nơi tôi làm việc nằm ở lầu 4B của TTYT Tx. Tân Uyên, Bình Dương. Lầu 4B có một nữ bác sĩ phụ trách chính, 1 nam y sĩ và 1 nữ điều dưỡng cùng chăm sóc bệnh nhân.

Nhật Ký 2 Tuần Chăm Sóc Bệnh Nhân Covid-19

tại Trung Tâm Y Tế Mới - Bệnh Viện Đa Khoa Tân Uyên, Bình Dương

 

Đến hôm nay, nhóm chúng tôi ai cũng đã thấm mệt, cảm giác xuống ký thấy rõ, nhưng tinh thần thì vẫn còn rất hăng hái. Mọi người ở đây trở nên thân thiện trìu mến chúng tôi hơn. Gặp chúng tôi họ cảm thấy vui hơn, nói chuyện với nhau nhiều hơn và hiểu nhau nhiều hơn. Chúng tôi chia sẻ tất cả những gì mình có do các ân nhân gửi tới cho các y bác sỹ cùng các bệnh nhân.

Tình Đẹp Trong Hy Vọng, Cố Gắng Lên!

Tri Ân Tình Chúa

Xin tạ ơn Chúa một tuần lễ phục vụ bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa Khoa Tân Uyên - Trung tâm y tế mới Tân Uyên, Bình Dương đã qua. Khởi đầu từ ngày Lễ Đức Mẹ Lên Trời (15/08) tới Lễ Đức Mẹ Trinh Nữ Vương (22/08), nhóm chúng tôi phục vụ bệnh viện trong tất cả các khoa: khoa điều trị gồm tôi, 1 cha và 3 sơ; khoa cấp cứu 10 sơ; phòng dược 3 sơ và vệ sinh dịch tễ 2 cha. Chúng tôi nói đùa với nhau, nhóm chúng mình là nhóm “cha cha cha”.

5 ngày đầu tiên

Ngày 15/08 - ngày Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, chúng tôi bắt đầu hành trình. Tất cả tập trung tại Giáo xứ Thánh Giuse, Giáo phận Phú Cường để gặp Đức Giám mục và nhận hành trang lên đường. Thật thú vị, chúng con được cùng Đức Mẹ và Thánh Giuse lên đường đi phục vụ. Buổi sáng ngày 15 là thời gian của các nghi thức tiễn đưa và di chuyển.

“Điều đẹp ý Ngài, xin dạy con thực hiện” (Tv 142,10)

Vậy là gần ba năm trôi qua, cơn dịch bệnh Covid-19 hoành hành tại hầu hết các nước trên Thế giới. Giờ đây, chúng ta không còn lạ lẫm gì với những hạn từ như: virus Corona, vaccine, các biến chủng Delta, đặc biệt là những cái chết trong cô đơn an táng sơ sài chỉ vỏn vẹn với một túi ni-lông đem đi thiêu.

Dường như, câu chuyện liên quan đến dịch bệnh đã và đang tiếp diễn và trở nên câu chuyện mở đầu khi gặp gỡ, trên công trường, trên bàn cơm…

Câu hỏi được đặt ra, tại sao Thiên Chúa im lặng? Chúa có nghe, có thấu hay thấy nhân loại đang gặp tai ương hay không?

 

3 giờ sáng, trời bỗng đổ mưa ầm ầm, mưa như trút nước, vội ôm lấy chiếc gối ấm áp để bớt chút lạnh của gió lùa vào qua cửa sổ.

Ý Cầu Nguyện

Tháng 10

  • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
  • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 30
PHỤC VỤ - CĂN TÍNH ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 29
ĐẾN VÀ THEO ĐỨC ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 28
GIA ĐÌNH Chúng ta ...
  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org