SUY NIỆM THÁNG 12

HÀI NHI GIÊSU – TIN MỪNG BÌNH AN CHO THẾ GIỚI HÔM NAY

Tu sĩ Gioan B. Nguyễn Thanh Hà, M.F

Cuộc sống con người ngày hôm nay đang phải đối diện với biết bao đau khổ. Đau khổ bởi chiến tranh, bởi dịch bệnh, bởi căn bệnh vô cảm và cả bởi sự thiếu bóng tình yêu trong tương quan thiết thân giữa người với người. Chính trong khổ đau, con người dường như đánh mất đi niềm tin vào cuộc sống, vào tình người và cả niềm hy vọng vào Thiên Chúa.

MẦU NHIỆM SỰ SỐNG

  • 30 năm trời nằm bại liệt
  • Ăn cũng cần người đút từng muỗng
  • Vệ sinh cá nhân cũng không thể tự chủ
  • Hành vi của mình không thể tự kiểm soát được

ĐIỂM HẸN THIÊN QUỐC

🙢 🕮 🙠

Tu sĩ Anh Phan, M.F.

Chắc hẳn, ai đang yêu sẽ cảm nhận được cuộc gặp gỡ hay hẹn hò là một ngày ý nghĩa. Đang yêu, người ta mong gặp gỡ và mong ở bên cạnh người mình yêu. 

Bài suy niệm tháng 11

Chủ đề: SỐNG NHÂN ĐỨC CAN ĐẢM THEO GƯƠNG CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

Tu sĩ Phêrô Nguyễn Viết Trung, M.F.

Chúng ta từng chứng kiến nhiều cái chết: có cái chết là chấm hết của cuộc đời, nhưng cũng có cái chết mang lại sự sống cho người khác. Đó là cái chết “can đảm” của các thánh Tử Đạo, “máu của các ngài là hạt giống nảy sinh các Kitô hữu”. Trong lịch sử nhân loại, người môn đệ của Chúa luôn chịu chung một số phận với Thầy Giêsu, nghĩa là bị bắt bớ, bị ghét bỏ và bị giết chết.

TRONG ĐỨC TIN, ĐAU THƯƠNG TRỞ THÀNH NIỀM HY VỌNG

Tác giả: Tìm Về

Có những sự ra đi thật bất ngờ nhưng cũng thật nhẹ nhàng. Có những sự chia ly thật bàng hoàng nhưng cũng thật thanh thản. Người ra đi thanh thản vì đã luôn giữ được tâm hồn bình an.

 

Chúng ta đã chứng kiến biết bao khó khăn và thử thách do Đại dịch Covid-19. Hôm nay, chúng ta đang sống trong thời gian BÌNH THƯỜNG MỚI. Có thể nói, đại dịch tạm lắng xuống nhưng tàn dư của nó còn ở lại. Đại dịch để lại bao đau thương cho con người. Chắc hẳn, chúng ta vừa đi qua những ngày tháng đỉnh điểm của dịch bệnh, chúng ta đã sống và chứng kiến biết bao chết chóc, chia ly,… Chúng ta đã nhìn và cảm nhận được nhiều điều sau cơn đại dịch này.

Ý Cầu Nguyện

Tháng 1

Giáo dục tình huynh đệ:Chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi người đang bị kỳ thị và bị đàn áp về tôn giáo, nhờ tình huynh đệ, nhân quyền và phẩm giá của họ được nhìn nhận trong xã hội, nơi mà họ đang sinh sống.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 44
LỜI VÀ THẦN KHÍ ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 43
SỰ QUAN TÂM – NỀN ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 42
SỐNG TRỌN VẸN ƠN ...
  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org