Khi chúng ta phục vụ là chúng ta đang dìu nhau đi, chúng ta đang giơ tay đón nhận những người xung quanh vào cuộc sống của chính mình.

PHỤC VỤ TRONG TIN YÊU

Đức Giêsu Đấng khai mở và kiện toàn nguồn ơn cứu độ, đã yêu thương con người bằng một tình yêu nhưng không. Người đã đến đứng giữa một đám tội nhân, giang cánh tay mình ra ôm lấy tất cả để cho con người nên một trong chính Người. Người đến với con người như một người tôi tớ cúi xuống để phục vụ mọi người. Đôi tay của Người đã đụng chạm và băng bó những thương tích của nhân loại, đôi chân của người đã đi đến vùng ngoại biên của những con người khốn cùng nhất. Người yêu thương và phục vụ hết những ai thuộc trọn về người, bởi nơi Người yêu là phục vụ, yêu là hiến mạng sống vì người khác.

Người đã đánh thức tâm hồn chúng ta, gợi mở cho chúng ta một tinh thần hy sinh và tình yêu thương vô bờ bến. Giữa một thế giới biến động, và bị nhấn chìm trong thái độ ích kỷ, chỉ biết tập trung vào lợi ích cá nhân, thì sự hy sinh và tình yêu thương mà Chúa Giêsu dành cho chúng ta đã mở tung cánh cửa bị đóng kín bởi lòng người, mà dẫn chúng ta đến với niềm hạnh phúc tròn đầy và làm thăng hoa ý nghĩa cuộc sống. Cuộc sống con người không ai là một ốc đảo, không ai là cái rốn vũ trụ và cũng chẳng ai là trung tâm của bức tranh, bởi lẽ, con người tồn tại trong ý thức thuộc về và tương quan nghĩa thiết với nhau. Chính vì thế, con người hiện hữu là hiện hữu cho nhau và vì nhau. Trong sự kết thân nghĩa tình đó, chúng ta phải luôn biết cúi xuống để phục vụ lẫn nhau bằng một tình yêu không toan tính, không đắn đo và thật mau lẹ. Hãy thổi một chút hương vị ngọt ngào của tình yêu và pha thêm một chút nồng của sự hy sinh chúng ta có thể thay đổi cuộc đời của người khác và thế giới này sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Khi chúng ta phục vụ người khác không những chúng ta mang đến niềm vui, hạnh phúc cho mọi người nhưng ngược lại chính bản thân chúng ta đang được cảm nếm hoa trái tình yêu đang chảy trào tràn trong chính cuộc sống của chính chúng ta. Chúng ta đang xây dựng cho mình một lòng tin, một sự tôn trọng và một tình cảm với những người xung quanh mình, đó là môi trường tốt đẹp để sống và làm việc, nơi mà sự hiểu biết và sự đồng cảm được vươn cao.

Khi chúng ta phục vụ là chúng ta đang dìu nhau đi, chúng ta đang giơ tay đón nhận những người xung quanh vào cuộc sống của chính mình. Đó là cách thế để chúng ta bày tỏ lòng quan tâm và yêu thương đến mọi người, như một nguồn động lực để cùng nhau tiến lên trên con đường cuộc sống này. Như một đóa hoa tươi thắm, chúng ta cần tưới nước, chăm sóc và yêu thương để chúng luôn tươi trẻ và nở rộ, cũng thế, khi phục vụ mọi người, chúng ta cần trao đổi, chia sẻ và cùng nhau xây dựng những giá trị tốt đẹp. Đó là cách để tình người, tình đời lan tỏa và đóa hoa tinh thần luôn được chăm sóc, trưởng thành và tỏa hương.

Phục vụ mọi người cũng giống như việc làm một bữa tiệc ấm áp, nơi mỗi người đều được đón tiếp và thưởng thức những món ăn ngon. Đó là cách để chúng ta kết nối và gắn kết với nhau, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và bền vững. Với một tình yêu và sự hy sinh, chúng ta có thể phục vụ mọi người như một người bạn đồng hành đáng tin cậy, sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ trong mọi hoàn cảnh. Đó là cách để chúng ta xây dựng một cộng đoàn yêu thương và đoàn kết, để chúng ta cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và đạt được những thành công đáng kể.

Hãy hành động và phục vụ mọi người ngay từ hôm nay, để chúng ta xây dựng một thế giới đầy ắp tình người, trào tràn tình đời. Chúng ta hãy vững tin rằng, khi chúng ta phục vụ mọi người với một tình yêu và sự hy sinh, chúng ta đang kiến tạo nên một thế giới mà nơi đó tình người luôn được trân trọng và giá trị của cuộc sống được vinh thăng.

Hà Nguyễn, M.F.

 

Ý Cầu Nguyện Tháng 7

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC MỤC VỤ CÁC BỆNH NHÂN”

Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...
  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org