Mặc dù tôi đã trở về với cuộc sống bình thường nhưng lòng tôi vẫn hướng về họ trong những lời cầu nguyện của tôi. Tôi thầm cầu xin Chúa ban cho họ những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

TÌNH NGƯỜI

 “Sống không giận, không hờn không oán trách

Sống mỉm cười với thử thách chông gai

Sống vươn lên theo ánh nắng ban mai

Sống chan hòa với những người chung sống”

Đó là những vẫn thơ chất chứa tình người từ một chị gái mà tôi được gặp gỡ và lắng nghe khi đến thăm bệnh viện Nhân Ái. Chị là một người nhỏ nhắn, trẻ trung, đã từng có mối tình hạnh phúc bên người chồng mến thương. Chị cũng là một con người lạc quan yêu đời nhưng sau một biến cố chị đã mất hết niềm hy vọng để sống tiếp. Chị đã được cứu sống và chị nhận được tình thương yêu từ các nhân viên y tế chăm sóc, chia sẻ và nâng đỡ chị. Chị đã dần phục hồi sức khỏe và cảm thấy cuộc đời thật đáng sống. Tuy cuộc sống chỉ gói gọn trong 1 khuôn viên nhỏ bé nhưng chị vẫn có một tinh thần lạc quan vui tươi. Hằng ngày chị ra ngồi trước hang đá và thì thầm với Chúa 1 kinh Lạy Cha, 1 Kinh kính mừng, 1 Kinh sáng danh và 1 lời kinh xin được ơn chữa lành đã được một người thầy đã dạy cho khi chị còn trẻ. Tuy là một người chưa theo đạo nhưng chị vẫn luôn tin vào Đức Mẹ Maria và lấy điều đó làm động lực cho chính bản thân mình sống vui tươi với mọi người. Chị không giận hờn gì ai nữa kể cả người đã gây ra những tổn thương cho chị. Chị đã rất vui khi có người đến thăm và trò chuyện cùng. 

Tôi thấy rằng những người sống trong này không có người thân đến thăm và dường như họ rất mong được hỏi han, lắng nghe chia sẻ, động viên hơn những điều khác. Nhiều hoàn cảnh trong đó rất cô đơn; cô đơn vì họ thiếu tình người, sự nâng đỡ tinh thần để giúp họ có niềm tin và hy vọng vào trong cuộc sống. Tuy có sự giới hạn về thời gian và những quy định chung của từng khoa, nhưng tôi cảm nhận được nơi họ sự mong muốn có được sự hiện diện thực sự trong mỗi giây phút chúng tôi bên họ và họ cảm thấy vui vì điều đó. Mặc dù tôi đã trở về với cuộc sống bình thường nhưng lòng tôi vẫn hướng về họ trong những lời cầu nguyện của tôi. Tôi thầm cầu xin Chúa ban cho họ những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Bakhita Thanh

Ý Cầu Nguyện Tháng 7

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC MỤC VỤ CÁC BỆNH NHÂN”

Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...
  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org