Giống như khi Chúa Giêsu đồng hành với các môn đệ trên đường Emmaus, giờ đây, trong ngày lễ Ngũ tuần, Chúa Giêsu hiện ra với các ông trong Phòng Tiệc Ly và nói với các ông “Bình an cho anh em.” Đây là lúc chúng ta tưởng tượng những “lưỡi lửa” xuống trên các môn đệ, tượng trưng cho Chúa Thánh Thần. Hình ảnh “Lưỡi lửa” nói lên điều gì?

Chúng ta thường nghĩ “truyền giáo” là phải đi rao giảng cho người chưa biết Chúa, “thừa sai” là phải đi đó đi đây. Điều ấy, quả không sai. Nhưng nếu chỉ truyền giáo như thế thôi thì cũng giống như cố gắng vỡ đất khai hoang rồi lại bỏ hoang cho cỏ mọc vậy. Vì thế, “truyền giáo” phải song hành với “tái truyền giáo”. Nếu truyền giáo là ươm mầm Đức Tin thì tái truyền giáo là chăm sóc cho cây Đức Tin ấy lớn lên và sinh hoa kết quả.

Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã nói rằng: “Con người không thể sống thiếu tình yêu. Nếu tình yêu không được tỏ bày cho con người, nếu con người không tìm gặp tình yêu, nếu con người không thể cảm nghiệm và tiếp nhận tình yêu, thì con người vẫn là một hữu thể không hiểu nổi chính mình”.

Vậy, khi đứng trước những xao xuyến khó khăn trong cuộc sống, người Kitô hữu chúng ta cần phải có thái độ nào? Chúa biết những khó khăn của từng người, Ngài không chỉ thấy hiện tại đang bế tắc mà còn thấy trước tương lai đầy hy vọng cho chúng ta.

Chúa Giêsu còn làm nhiều phép lạ khác trước mặt các môn đệ, và không có ghi chép trong sách này. Nhưng các điều này đã được ghi chép để anh em tin rằng Chúa Giêsu là Ðấng Kitô, Con Thiên Chúa, và để anh em tin mà được sống nhờ danh Người.

Thế giới chúng ta sống đang bị đe dọa bởi bóng tối của tội lỗi và sự chết: chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai nhân tai. Tuy nhiên, Ánh sáng Phục Sinh đã được thắp lên, mời gọi chúng ta trở nên ánh sáng cho thế giới, mang lại ánh sáng hy vọng ngay giữa bạo lực, đau khổ, chiến tranh, và bất công. Ngài mời gọi chúng ta hiện diện ở đây để mang ánh sáng đức tin vào trung tâm của sự ly tán, chiến tranh bạo lực. Kể từ buổi sáng Phục Sinh, niềm hy vọng Kitô giáo không còn giới hạn. Đêm đen tối nhất cũng được thắp sáng nhờ chiến thắng của Đức Ki-tô.

Ý Cầu Nguyện Tháng 7

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC MỤC VỤ CÁC BỆNH NHÂN”

Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 84 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org