Người đời thường nói: “Tuy xa mà gần, tuy gần mà xa”. Ý muốn nói rằng: Tuy con người ở khoảng cách xa nhau về địa lý, nhưng nếu người ta quan tâm, để ý, yêu thương nhau thì khoảng cách đó không còn xa nữa nhưng thật gần gũi. Ngược lại, nếu khoảng cách địa lý giữa hai người gần gũi hay kế bên, nhưng họ không quan tâm, để ý hay thờ ơ thì khoảng cách ấy xa nhau như cách biệt phương trời.

Những cuộc ghi nhớ của Mẹ Maria dường như đã cho chúng ta thấy toàn bộ cuộc đời của Mẹ. Tin Mừng đã cung cấp những khoảnh khắc về Mẹ Maria cách sống động. Mẹ tận dụng những khỏanh khắc thường ngày và biến nó thành một thói quen năng suy gẫm về Lời của Thiên Chúa và trân trọng những gì Mẹ nhìn thấy Chúa Giêsu nói và làm. 

"Và Ngôi Lời đã hoá thành nhục thể, và Người đã cư ngụ giữa chúng tôi, và chúng tôi đã nhìn thấy vinh quang của Người, vinh quang Người nhận được bởi Chúa Cha, như của người Con Một đầy ân sủng và chân lý."

"Khi tỉnh dậy, Giuse đã thực hiện như lời thiên thần Chúa truyền: ông tiếp nhận bạn mình, nhưng không ăn ở với nhau cho đến khi Maria sinh con trai đầu lòng, thì Giuse đặt tên con trẻ là Giêsu."

Chúa Nhật hôm nay là chúa nhật của niềm vui, chúng ta có thật sự cảm nhận niềm vui đón Chúa vào tâm hồn hay không? Khắp nơi rộn ràng không khí giáng sinh, nhiều nhà thờ công giáo trang hoàng hang đá lộng lẫy. Điều đó đáng khích lệ, nhưng điều khích lệ chúng ta là đừng quá chúng tâm đến niềm vui hời hợt bên ngoài, mà cốt yếu là niềm vui xuất phát từ bên trong tâm hồn, niềm vui có Chúa hiện diện trong tâm hồn, để sự bình an và sự bình an của Chúa ngự trị trong cõi lòng chúng ta.

Thưa cộng đoàn! để dọn sạch, uốn thẳng và lấp đầy những hố sâu, những lối quanh co trong tâm hồn của mỗi người chúng ta cho Chúa ngự đến. Trước hết, mỗi người hãy thấm nhuần tinh thần của sứ điệp Lời Chúa ngày hôm nay và đem ra thực hành trong cuộc sống. Một cách cụ thể, mỗi người hãy quyết tâm loại bỏ khỏi con người mình những tham lam, độc ác, đố kị và xét đoán.

Ý Cầu Nguyện

Tháng 1

Cầu cho các nhà giáo dục: 

Chúng ta hãy cầu nguyện để các nhà giáo dục trở nên chứng nhân đáng tin cậy, biết dạy về tình huynh đệ hơn là óc ganh đua, cũng như biết ưu tiên giúp đỡ những ai nhỏ bé nhất và dễ bị tổn thương nhất.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 74
Người đời thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 73
Những cuộc ghi nhớ ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 72
"Và Ngôi Lời đã hoá ...

Đang Online

We have 31 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org