Trước khi về trời, Chúa Giêsu đã hứa ban Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ như một sự chuyển trao sứ vụ của Ngài cho các Tông đồ dưới sự bảo trợ của Chúa Thánh Thần: “Khi Thánh Thần ngự xuống trên anh em, bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy tại Giêrusalem, trong khắp các miền Giuđê, Samari và cho đến tận cùng trái đất” (Cv 1,8).

Yêu như Chúa đã yêu chính là cúi xuống phục vụ với một tình yêu không biên giới. Như việc hạ mình xuống ngang hàng với người mình yêu để cảm thông, chia sẻ và yêu thương như bạn hữu thân tình, như việc yêu cho đến chết và chết, như lời nói tha thứ cho người phản bội và giết chết mình.

Cuộc đời của mỗi người chúng ta thường được đan dệt bởi hai câu hỏi: “Sống để làm gì?” và “Làm gì để sống?”. Cuộc sống -  tất nhiên không phải chỉ đơn thuần được duy trì bằng chuyện ăn hay chuyện uống, đi lại hay nghỉ ngơi, nhưng cao cả hơn, là khi chúng ta tìm ra ý nghĩa và giá trị của cuộc đời. Hôm nay, Chúa cũng mời chúng ta đi tìm một giá trị của cuộc sống, giá trị cao đẹp này không nằm nơi tiền tài, vật chất, danh vọng, nhưng nằm ở sự chọn lựa của mỗi người chúng ta, khi “nghe và theo đúng tiếng Chúa gọi”.

Niềm vui của Chúa Phục Sinh tưởng như rất xa, nhưng lại thật gần; bởi gặp được Chúa Phục Sinh nơi chính công việc thường ngày, nơi vất vả mồ hôi và thất bại. Sự hiện diện của Chúa đem lại niềm vui, thành công khi mỗi người chúng ta biết tin tưởng và thực hiện lời mời gọi của Người: “Hãy thả lưới”.

Ước mong Lời Chúa trong Chúa nhật kính Lòng Thương Xót Chúa hôm nay, thôi thúc mỗi người chúng ta biết hăng say làm chứng cho tình yêu của Chúa và quảng diễn Lòng Thương Xót của Chúa qua cung cách đối xử của chúng ta đối với tha nhân.

Ý Cầu Nguyện

Tháng 9

Cầu cho việc bãi bỏ án tử hình
Chúng ta cầu nguyện để án tử hình là điều tấn công vào phẩm giá con người, có thể được luật pháp bãi bỏ ở mọi quốc gia.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

Hạt Giống Đức Tin số
 
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 58
Trước khi về trời, ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 57
Yêu như Chúa đã yêu ...

Đang Online

We have 182 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org