ĐI TÌM ÁNH SÁNG

Người mù suốt đời không thấy ánh sáng. Đó là nỗi khổ tâm lớn nhất. Bao nhiêu năm đi trong đêm tối, không thấy cảnh vật và con người. Cuộc sống chìm sâu vào cảnh nghèo nàn, khô khan và cô đơn. Các tương quan nhạt nhẽo và rời rạc. Ai thấu hiểu cho nỗi thống khổ lớn lao đó.

PHỤC VỤ - CĂN TÍNH CỦA KITÔ HỮU

Kính thưa cộng đoàn, ca dao Việt Nam có câu: “Cái vòng danh lợi cong cong, kẻ hòng ra khỏi người mong bước vào”. Danh lợi và quyền lực luôn có một hấp lực khiến bao kẻ mải mê kiếm tìm và muốn chiếm cho được. Qua đó cho thấy, nơi sâu thẳm của lòng người, cách nào đó, nhiều người thích sai khiến hơn là bị sai khiến, thích làm lớn đứng thẳng chỉ tay hơn là quỳ gối phục vụ. Cũng vậy, các Tông Đồ, trong những buổi đầu theo Chúa cũng muốn bước lên đỉnh cao của quyền lực và danh vọng theo kiểu thế gian.

ĐẾN VÀ THEO ĐỨC GIÊSU

Lời Chúa hôm nay, mời gọi chúng ta cùng xem lại cách thế mà chúng ta sử dụng của cải và ý hướng trong những tính toán chọn lựa mỗi ngày của chúng ta. Chúa Giêsu muốn mời gọi chúng ta trở nên hoàn thiện mỗi ngày qua việc sử dụng của cải. Ngài mời gọi chúng ta hướng nhìn lên Chúa, hướng nhìn về kho tàng thiêng liêng ở trên trời, hướng nhìn về sự sống đời đời.

GIA ĐÌNH

Chúng ta biết, gia đình là tế bào sống động và là nền tảng của xã hội. Nền tảng này tồn tại được là do tính cách bất khả phân ly của hôn nhân. Một khi gia đình đã sụp đổ chắc hẳn sẽ kéo theo nhiều hậu quả tai hại cho xã hội. Một gia đình tan vỡ, chắc hẳn sẽ gây đau khổ cho tất cả mọi thành viên trong gia đình.

LÒNG GHEN TỴ VÀ LỜI MỜI GỌI TỪ BỎ

Kính thưa cộng đoàn! Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô trong một bài giảng đã nói: “Tôi mời gọi chính mình và cũng mời gọi anh chị em hãy nhận ra những gì là ghen ghét, những gì là đố kỵ trong tâm hồn mình, vì lòng ghen tỵ luôn dẫn tới đau khổ và chết chóc, không làm cho người ta vui mừng và hạnh phúc. Căn bệnh ghen tỵ luôn khiến chúng ta nghĩ rằng những điều tốt lành mà người khác sở hữu đang chống đối chúng ta. Và đây là một tội thật xấu, là khởi đầu của bao nhiêu tội ác.

TÌNH YÊU NHẪN NẠI

Ngày hôm nay, chúng ta cũng nhận thấy Thiên Chúa vẫn luôn nhẫn nại và đón chờ chúng ta. Dù chúng ta có đang bị mê hoặc bởi bao học thuyết xa lạ thì Ngài vẫn kiên nhẫn hướng dẫn để chúng ta nhận ra rằng chỉ có Chúa mới là đường và là sự thật.

Ý Cầu Nguyện

Tháng 10

  • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
  • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 31
ĐI TÌM ÁNH SÁNG ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 30
PHỤC VỤ - CĂN TÍNH ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 29
ĐẾN VÀ THEO ĐỨC ...

Đang Online

We have 67 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org