Ban Bác Ái - Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

Chương Trình Hỗ Trợ Rau Cho Người Nghèo Trong Dịch Covid-19

Nhận thấy nhu cầu thiết yếu của người lao động nghèo tại các nơi và các mái ấm trên địa bàn Tỉnh Bình Dương và Sài Gòn, Ban Bác Ái - Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã mời gọi sự hỗ trợ của Quý Ân Nhân khắp nơi để giúp Rau Củ Quả cho bà con. Đáp lại lời mời gọi bà con tại xã Lạc Xuân, Đơn Dương, Lâm Đồng và xã Tâm Thắng, Cư Jút, ĐắkNông đã quyên góp và hỗ trợ 2 xe Rau Củ Quả hơn 8 tấn (xe Đơn Dương: 5,5 tấn; xe Cư Jút: 2,5 tấn). Các anh em thiện nguyện đã nhanh chóng tập trung Rau và chuyển xuống Tỉnh Dòng trong đêm qua.

Ngày hôm nay, mặc dù trời mưa gió nặng hạt, nhưng vì thương người nghèo đang rất cần những lương thực trong lúc khó khăn này, quý cha và quý thầy MF đã đội mưa phân chia các phần và gửi đến các nhóm ở Sài Gòn và Bình Dương. Ngoài ra, các thầy cũng phân phát cho nhiều người nghèo ở khu vực Tp. Thủ Dầu Một.

Một ngày làm việc khá vất vả, nhưng khi nhìn thấy những tấm hình nhận rau với những gương mặt vui tươi của bà con đã làm xua tan bao mệt nhọc của quý cha và quý thầy trong Tỉnh Dòng MFVN.

Thay lời cho bà con nghèo tại Bình Dương và Sài Gòn chân trành tri ân Quý Ân Nhân đã hỗ trợ trong lúc đại dịch gây nhiều khó khăn cho cuộc sống của bà con ở đây. Nguyện xin Chúa ban nhiều sức khỏe và bình an cho gia đình của quý vị.

Xin mọi người cầu nguyện cho các Cha và các thầy trong Tỉnh Dòng chúng con được bình an, mạnh khoẻ để chúng con có sức phục vụ mọi người.

Trong những ngày tới, Ban Bác Ái - Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam sẽ tiếp tục mời gọi quý Ân Nhân để hỗ trợ bà con nghèo và các gia đình gặp khó khăn các phần quà về lương thực thiết yếu cho cuộc sống hằng ngày như rau, củ, quả, gạo, mì tôm, trứng... Vì thế, những cá nhân và cộng đoàn muốn hỗ trợ và xin được nhận hỗ trợ vui lòng liên hệ trước để chúng con sắp xếp phần quà gửi đến tất cả mọi người trong khả năng của chúng con. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn Phòng Ban Bác Ái Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

Lm. Giuse Nguyễn Chương
Điện thoại: 08.32.37.38.39 - 0564.97.97.97 

Ban Bác Ái - Ban Truyền Thông MFVN

Một số hình ảnh nhận và phân phát rau cho người nghèo trong dịch Covid tại Tỉnh Dòng MFVN

 

 

ban bac ai

 

Chương Trình Hỗ Trợ 1113 Phần Quà Đợt II
Cho Người Nghèo Bị Ảnh Hưởng Bởi Covid - 19
Tại Bình Dương Và Một Số Tỉnh Khác

(THỜI GIAN THỰC HIỆN: THÁNG 7 THÁNG 8 NĂM 2021)

 

            Kính thưa quý Cha, quý Tu sĩ và Anh chị em!

 

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại Việt Nam, nhiều tỉnh thành đang phải giãn cách xã hội và nhiều nơi bị cách ly. Qua các phương tiện truyền thông, chúng ta chứng kiến biết bao khó khăn đang bủa vây đời sống của nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có khó khăn.

Sau khi đã thực hiện việc hỗ trợ gần 1,000 phần quà cho anh chị em đang gặp khó khăn trong Đợt I, Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam tiếp tục nhận được nhiều lời kêu cứu trợ cấp lương thực, thực phẩm cứu đói từ nhiều nơi trên cả nước. Vì vậy, Tỉnh Dòng tiếp tục tổ chức Chương Trình Trao Gởi 1113 Phần Quà Yêu Thương – Đợt IIcho những người nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19.

Cụ thể, Tỉnh Dòng sẽ phân phát lương thực, thực phẩm và tiền mặt cho những người: nhặt ve chai, bán báo, bán vé số, ăn xin, bốc vác, làm thuê, chạy xe ôm; nhóm người khuyết tật, công nhân thất nghiệp đang sống trong các khu nhà trọ hay những người đang bị cách ly tập trung tại khu dân cư....

Tỉnh Dòng sẽ phối hợp với các cộng tác viên tại cộng đồng là các linh mục, tu sĩ, các trưởng nhóm và những anh chị em thiện nguyện tiếp cận với những người nghèo không phân biệt tôn giáo đang bị ảnh hưởng trực tiếp dịch bệnh Covid - 19. Việc cấp phát lương thực, thực phẩm và tiền mặt sẽ được báo cáo bằng văn bản và hình ảnh để đảm bảo việc phân phát đúng người, đúng chỗ thực sự cần thiết.

Dựa vào hiện tình của các hoàn cảnh cụ thể đã được khảo sát, theo dự kiến, Tỉnh Dòng sẽ cấp phát 1,113 phần quà trong Đợt II, mỗi phần tương đương 350,000 đồng.

Tỉnh Dòng xin chân thành cám ơn Hội Thiện Nguyện VNHELP (USA) và quý vị Ân Nhân đã hỗ trợ cho Tỉnh Dòng thực hiện chương trình này. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban nhiều ân sủng của Ngài xuống trên quý Hội, quý Ân Nhân hôm nay và mãi mãi.

Bình Dương, ngày 29 tháng 6 năm 2021

Lm. Phêrô Nguyễn Hùng Hải, MF

chu ky cha Hai 

Đại Diện Giám Tỉnh   

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Linh mục Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương,

Ban Bác Ái Xã Hội – Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

Địa chỉ: 311/14/9 Đường 30/4, P.Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, T.Bình Dương

Điện thoại: 05 64.97.97.97 (Văn phòng) - 08.32.37.38.39

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

BA 2b

NGƯỜI NGHÈO - NGƯỜI LÂN CẬN CỦA TÔI

Khi gõ trên Google tìm kiếm hai từ khóa “Đại dịch Covid-19” có khoảng 107.000.000 kết quả, và “Covid-19 pandemic” kết quả có khoảng 1.060.000.000 (sáng 28-06-2021). Qua phương tiện truyền thông, người đọc thấy được đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nặng nề trên toàn thế giới; và hiện đang tái bùng phát lần thứ tư, tại Việt Nam. Trong cộng đồng sống, chúng ta cũng chứng kiến biết bao khó khăn đang bủa vây đời sống của nhiều gia đình; đặc biệt những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và những anh chị em nghèo.

 

COVID-19, CHÚ KHÔNG CÓ TIỀN, GIA ĐÌNH CHÚ ĐÓI…!
 
Dấu chân: Dạ, con chào chú! Chú ngồi góc ngã tư đường này lâu chưa?
Chú Hiếu: Từ sáng tới rầy.
Dấu chân: Đã có khách nào ghé chưa chú?
Chú Hiếu: Chú im lặng. Chú ngồi chồm hổm, cúi gầm mặt, tay kéo căng cái khẩu trang ướt sũng; gỡ nón tai mèo xuống, lau khuôn mặt nhám đen dạn sương gió đang mướt mồ hôi: Hổng có ai hết! Covid-19, chú…hổng có tiền, gia đình chú đói…! Ngoài vá xe miễn phí, ai mướn cắt sắt, khuân vác, …chú cũng làm hết.
Dấu chân: Đói sao chú còn vá xe miễn phí?
Chú Hiếu: Chú cười nhoẻn cái miệng duyên móm mém: Giúp được ai là giúp liền hà!
Dấu chân: Hay quá ha! Chú cho con xin tấm hình nghen!
Chú cười tươi, gật đầu, vội vàng bưng xô nước lớn lên hớp vội miếng, rồi còn làm duyên để ăn ảnh!
Đó là câu chuyện sau khi đem những phần quà yêu thương cho người nghèo bị ảnh hưởng từ Covid-19 trong giáo xứ Củ Chi, tôi bước ra trước cổng giáo xứ và thăm chuyện với chú Hiếu, 56 tuổi, quê ở miền Tây. Gia đình đang ở trọ gần nhà thờ giáo xứ Củ Chi.
Hôm nay, ngày 25/06/2021 – ngày thứ ba, dấu chân những người Thừa Sai Đức Tin đã đến với anh chị em nghèo tại mảnh đất Củ Chi - mảnh đất anh hùng được mệnh danh “Đất Thép Thành Đồng”.
Cùng ngày, Dấu Chân những người Thừa Sai Đức Tin cũng đã đến với những anh chị em nghèo tại 2 điểm:
1. Nhóm Anh Chị Em Cộng Đồng, Tổng Gp. Sài Gòn.
2. Một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Gx. Phú Lợi, Gp. Phú Cường, Bình Dương.
 

Tin và Video: Ban Truyền Thông MFVN

Ý Cầu Nguyện

Tháng 7

  • Cầu Cho Những Bệnh Nhân Covid-19 Được Ơn Chữa Lành.
  • Cầu Cho Các Y Bác Sĩ Có Sức Khỏe Và Lòng Nhiệt Tâm Để Phục Vụ Các Bệnh Nhân.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

Hạt Giống Đức Tin 18
     Thánh Têrêsa ...
Hạt Giống Đức Tin 17
Con người luôn khắc ...
Hạt Giống Đức Tin 16
 Người đã làm nhiều ...

Đang Online

We have 148 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org