Hòa cùng niềm vui chung với Giáo Hội hoàn vũ trong ngày lễ kính nhớ Đức Mẹ Mân Côi, vào lúc 10g30 ngày 07-10-2021, quý cha trong Cộng đoàn Yên Định, quý cha khách, quý đại diện HĐMV giáo xứ Tĩnh Giang và đông đảo bà con giáo dân giáo họ Yên Định, đã đến tham dự nghi thức “Tuyên Xưng Đức Tin và Tuyên Thệ Nhận Chức Bề Trên” và chúc mừng cha Tân Bề Trên Antôn Hoàng Minh Thông, MF và các anh em thuộc cộng đoàn Thừa Sai Đức Tin Yên Định.

Trong phần đầu nghi thức, cha Giuse Nguyễn Văn Từ, M.F. đã nêu rõ lý do vì tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp trong thời gian qua, nên đến hôm nay Cộng Đoàn Yên Định mới tổ chức Thánh lễ Tạ ơn và công bố Văn thư Bổ nhiệm Bề Trên của cha Giám tỉnh với Cộng đoàn. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ cách sốt sắng để cầu nguyện cách đặc biệt cho cha Antôn, Tân Bề Trên Cộng Đoàn Yên Định, trong sứ vụ mới.

Trước khi cử hành thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Minh Thiên, MF, đại diện cho anh em trong cộng đoàn, công bố “Văn Thư Bổ Nhiệm” cha Antôn làm Bề trên Cộng đoàn Yên Định nhiệm kỳ 3 năm 15/08/2021-15/08/2024, theo Hiến pháp số 160, §4. với trách nhiệm giúp các tu sĩ được trao phó cho mình biết trong sự yêu mến và trung thành đối với những đòi hỏi của đời dâng hiến theo tinh thần và sứ mạng của Dòng. (HP số 161, §1)… và làm cho cộng đoàn được sống động,… phục vụ cho Thiên Chúa nơi những người anh em (x. HP 162).

Sau lời tuyên xưng đức tin và tuyên thệ nhận chức, Cha Tân Bề trên Antôn Hoàng Minh Thông, MF., chủ sự Thánh lễ Tạ ơn. Trong phần quảng diễn Lời Chúa, cha gợi lại hình ảnh Đức Maria với mẫu gương vâng phục và phó thác vào sự quan phòng tình yêu của Thiên Chúa. Qua đó, cha cũng muốn noi gương Đức Mẹ phó thác sứ vụ mới của mình trong sự che chở của Mẹ và sự quan phòng của Thiên Chúa. Đồng thời, cha cũng mời gọi cộng đoàn noi gương Mẹ Maria sống lời xin vâng và nhất là thực thi sứ mệnh mẹ trao là: siêng năng lần chuỗi mân côi, cải thiện đời sống và tôn sùng thánh tâm Mẹ trong Tháng Mân Côi, tháng dành biệt kính Mẹ.

Sau phép lành Thánh lễ Tạ ơn, cha Tân Bề Trên đã chia sẻ cảm xúc về bản thân trong vai trò mới. Cha nói rằng cộng đoàn có phát triển, không phải do bởi "anh Trưởng”, nhưng chính yếu do bởi tất cả các anh em cùng chung sức, tính đồng trách nhiệm và đó cũng chính là một trong những “đặc tính” của Dòng. Cha hy vọng tất cả anh em trong Cộng đoàn Yên Định cùng cộng tác, nâng đỡ cùng chia sẻ trách nhiệm với cha trong mọi công việc, để cộng đoàn được thăng tiến và phát triển hơn. Đổng thời, cha cũng mời gọi quý cộng đoàn, quý ân thân nhân cầu nguyện và giúp đỡ cha, có như thế cha mới có thể chu toàn sứ vụ mà Chúa và Tỉnh Dòng trao phó.

Cộng đoàn phụng vụ kết thúc Thánh lễ với lời ca "Xin Vâng" để cùng Đức Mẹ tạ ơn Thiên Chúa và nhờ Mẹ đỡ nâng, chở che và chuyển cầu trước tòa Chúa để tất cả những bước đường tương lai được thành toàn.

Được biết, trước đó quý anh em trong cộng đoàn đã ngồi lại với nhau để thông qua một vài chương trình và kế hoạch cho nhiệm kỳ tới, cùng với những thao thức, những băn khoăn trong môi trường truyền giáo ở Giáo xứ và sứ mạng của cộng đoàn. Vào đầu giờ chiều cùng ngày, quý anh em trong Cộng đoàn đã đến Tòa Giám Mục Hà Tĩnh để chào thăm và chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của Cha Giám Tỉnh, của Tỉnh dòng và anh em trong Cộng đoàn Yên Định với Đức Cha Loius, Giám quản Giáo phận Hà Tĩnh.

 

Ban Truyền Thông MFVN 

 

 

 

“Những Cánh Tay” Lan Tỏa Tình Thương Của Chúa

“ĐÂU CÓ TÌNH YÊU THƯƠNG Ở ĐÓ CÓ ĐỨC CHÚA TRỜI”

Vậy là sau 23 ngày phục vụ bệnh nhân Covid-19 tại địa bàn Thị xã Tân Uyên, nhóm tình nguyện Linh mục – Tu sĩ giáo phận Phú Cường chúng con đã hoàn thành và kết thúc Đợt I của Chương trình Tình nguyện hỗ trợ chăm sóc anh chị em nhiễm Covid-19. Nhóm chúng con phục vụ tại Trung Tâm Y Tế Mới Thị xã Tân Uyên gồm 22 anh chị em Linh mục và Tu sĩ. Sáu anh chị em của chúng con sẽ ở lại phục vụ tiếp đợt II, 4 sơ bị nhiễm phải ở lại điều trị còn lại anh chị em chúng con trở lại nhà dòng để thi hành sứ vụ tại cộng đoàn mình.

Ban Bác Ái - Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

Chương Trình Hỗ Trợ Rau Cho Người Nghèo Trong Dịch Covid-19

Nhận thấy nhu cầu thiết yếu của người lao động nghèo tại các nơi và các mái ấm trên địa bàn Tỉnh Bình Dương và Sài Gòn, Ban Bác Ái - Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã mời gọi sự hỗ trợ của Quý Ân Nhân khắp nơi để giúp Rau Củ Quả cho bà con. Đáp lại lời mời gọi bà con tại xã Lạc Xuân, Đơn Dương, Lâm Đồng và xã Tâm Thắng, Cư Jút, ĐắkNông đã quyên góp và hỗ trợ 2 xe Rau Củ Quả hơn 8 tấn (xe Đơn Dương: 5,5 tấn; xe Cư Jút: 2,5 tấn). Các anh em thiện nguyện đã nhanh chóng tập trung Rau và chuyển xuống Tỉnh Dòng trong đêm qua.

Ngày hôm nay, mặc dù trời mưa gió nặng hạt, nhưng vì thương người nghèo đang rất cần những lương thực trong lúc khó khăn này, quý cha và quý thầy MF đã đội mưa phân chia các phần và gửi đến các nhóm ở Sài Gòn và Bình Dương. Ngoài ra, các thầy cũng phân phát cho nhiều người nghèo ở khu vực Tp. Thủ Dầu Một.

Một ngày làm việc khá vất vả, nhưng khi nhìn thấy những tấm hình nhận rau với những gương mặt vui tươi của bà con đã làm xua tan bao mệt nhọc của quý cha và quý thầy trong Tỉnh Dòng MFVN.

Thay lời cho bà con nghèo tại Bình Dương và Sài Gòn chân trành tri ân Quý Ân Nhân đã hỗ trợ trong lúc đại dịch gây nhiều khó khăn cho cuộc sống của bà con ở đây. Nguyện xin Chúa ban nhiều sức khỏe và bình an cho gia đình của quý vị.

Xin mọi người cầu nguyện cho các Cha và các thầy trong Tỉnh Dòng chúng con được bình an, mạnh khoẻ để chúng con có sức phục vụ mọi người.

Trong những ngày tới, Ban Bác Ái - Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam sẽ tiếp tục mời gọi quý Ân Nhân để hỗ trợ bà con nghèo và các gia đình gặp khó khăn các phần quà về lương thực thiết yếu cho cuộc sống hằng ngày như rau, củ, quả, gạo, mì tôm, trứng... Vì thế, những cá nhân và cộng đoàn muốn hỗ trợ và xin được nhận hỗ trợ vui lòng liên hệ trước để chúng con sắp xếp phần quà gửi đến tất cả mọi người trong khả năng của chúng con. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn Phòng Ban Bác Ái Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

Lm. Giuse Nguyễn Chương
Điện thoại: 08.32.37.38.39 - 0564.97.97.97 

Ban Bác Ái - Ban Truyền Thông MFVN

Một số hình ảnh nhận và phân phát rau cho người nghèo trong dịch Covid tại Tỉnh Dòng MFVN

 

 

ban bac ai

 

Chương Trình Hỗ Trợ 1113 Phần Quà Đợt II
Cho Người Nghèo Bị Ảnh Hưởng Bởi Covid - 19
Tại Bình Dương Và Một Số Tỉnh Khác

(THỜI GIAN THỰC HIỆN: THÁNG 7 THÁNG 8 NĂM 2021)

 

            Kính thưa quý Cha, quý Tu sĩ và Anh chị em!

 

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại Việt Nam, nhiều tỉnh thành đang phải giãn cách xã hội và nhiều nơi bị cách ly. Qua các phương tiện truyền thông, chúng ta chứng kiến biết bao khó khăn đang bủa vây đời sống của nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có khó khăn.

Sau khi đã thực hiện việc hỗ trợ gần 1,000 phần quà cho anh chị em đang gặp khó khăn trong Đợt I, Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam tiếp tục nhận được nhiều lời kêu cứu trợ cấp lương thực, thực phẩm cứu đói từ nhiều nơi trên cả nước. Vì vậy, Tỉnh Dòng tiếp tục tổ chức Chương Trình Trao Gởi 1113 Phần Quà Yêu Thương – Đợt IIcho những người nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19.

Cụ thể, Tỉnh Dòng sẽ phân phát lương thực, thực phẩm và tiền mặt cho những người: nhặt ve chai, bán báo, bán vé số, ăn xin, bốc vác, làm thuê, chạy xe ôm; nhóm người khuyết tật, công nhân thất nghiệp đang sống trong các khu nhà trọ hay những người đang bị cách ly tập trung tại khu dân cư....

Tỉnh Dòng sẽ phối hợp với các cộng tác viên tại cộng đồng là các linh mục, tu sĩ, các trưởng nhóm và những anh chị em thiện nguyện tiếp cận với những người nghèo không phân biệt tôn giáo đang bị ảnh hưởng trực tiếp dịch bệnh Covid - 19. Việc cấp phát lương thực, thực phẩm và tiền mặt sẽ được báo cáo bằng văn bản và hình ảnh để đảm bảo việc phân phát đúng người, đúng chỗ thực sự cần thiết.

Dựa vào hiện tình của các hoàn cảnh cụ thể đã được khảo sát, theo dự kiến, Tỉnh Dòng sẽ cấp phát 1,113 phần quà trong Đợt II, mỗi phần tương đương 350,000 đồng.

Tỉnh Dòng xin chân thành cám ơn Hội Thiện Nguyện VNHELP (USA) và quý vị Ân Nhân đã hỗ trợ cho Tỉnh Dòng thực hiện chương trình này. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban nhiều ân sủng của Ngài xuống trên quý Hội, quý Ân Nhân hôm nay và mãi mãi.

Bình Dương, ngày 29 tháng 6 năm 2021

Lm. Phêrô Nguyễn Hùng Hải, MF

chu ky cha Hai 

Đại Diện Giám Tỉnh   

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Linh mục Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương,

Ban Bác Ái Xã Hội – Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

Địa chỉ: 311/14/9 Đường 30/4, P.Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, T.Bình Dương

Điện thoại: 05 64.97.97.97 (Văn phòng) - 08.32.37.38.39

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

BA 2b

Ý Cầu Nguyện

Tháng 10

  • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
  • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 31
ĐI TÌM ÁNH SÁNG ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 30
PHỤC VỤ - CĂN TÍNH ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 29
ĐẾN VÀ THEO ĐỨC ...

Đang Online

We have 166 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org