LỜI VÀ THẦN KHÍ 

(Lc 1, 1-4, 4:14-21)

Tu sĩ Phêrô Võ Thanh Phong, M.F.

Kính thưa Quý Ông bà và Anh chị em rất thân mến.

Hằng năm cứ đến mùa hè, chúng ta lại có cảm giác niềm vui hân hoan và hạnh phúc khi hoa trái ơn gọi được sinh hoa kết quả, chúng ta lại thấy tràn đầy hy vọng khi các tân chức Linh mục về quê cử hành Thánh lễ tạ ơn hay còn gọi một câu ví von của người đời là “Vinh quy bái tổ”, nỗi niềm của một người con xa quê nay lại trở về khi công thành danh toại đã là một niềm tự hào lớn.

SỰ QUAN TÂM – NỀN TẢNG CỦA TÌNH YÊU

(Is 62,1-5; 1Cr 12,4-11; Ga 2,1-11)

Tu sĩ Phêrô Nguyễn Ngọc Hoàng, M.F.

Kính thưa quý Ông bà và anh chị em,

Trong ca khúc “Để gió cuốn đi”, cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng viết: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì, em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi…”. Cuộc sống luôn cần có những tấm lòng biết yêu thương và sẻ chia, những tấm lòng biết quan tâm và tha thứ cho nhau, bằng một lời nói chân tình, hay một ánh mắt thiện cảm, bằng một nụ cười nhân hậu, hay một lời động viên chân thành.

“SỐNG TRỌN VẸN ƠN GỌI LÀM CON”

(Lc 3,15-16.21-22)

Tu sĩ Giuse Phan Quốc Duy, M.F.

Quý ông bà và anh chị em thân mến!

Với Chúa nhật sau lễ Chúa Hiển Linh, Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa, chúng ta kết thúc mùa Giáng Sinh, thời gian của ánh sáng, của niềm vui Đấng Cứu Thế đem đến cho nhân loại. Ánh sáng Đức Giêsu là mặt trời công chính, xua tan đêm tối của sự dữ, tội lỗi nhân loại. Hôm nay, Hội Thánh cử hành Phụng vụ lễ Đức Giêsu chịu phép rửa bởi thánh Gioan Tẩy Giả.

ÁNH SÁNG CHO MUÔN DÂN

(Mt 2, 1-12)

Tu sĩ Fx. Trần Văn Luật, M.F.

Kính thưa cộng đoàn phụng vụ! 

Trong nhạc phẩm Hãy Thắp Sáng Lên của nhạc sĩ Phạm Ngọc Hiển, có đoạn viết: “Này bạn hỡi hãy thắp sáng lên, thắp sáng lên tươi vui đầy tràn; này bạn hỡi hãy thắp sáng lên ngọn lửa hân hoan; đời hạnh phúc khi sống trao ban, đem tình Chúa toả sáng thế gian…”.

GIA ĐÌNH GIÁO HỘI SỐNG HIỆP HÀNH

THEO GƯƠNG THÁNH GIA THẤT

(Lc 2,41-52)

🙠 🕮 🙢

Tu sĩ Phêrô Phạm Trọng Việt, M.F.

Kính thưa cộng đoàn, gia đình chính là nơi hạnh phúc được trao ban, sự sống được đón nhận, là nơi tình yêu thương được bắt đầu và triển nở cách cụ thể nhất. Cách riêng, với người Kitô hữu, gia đình còn là vườn ươm hạt giống đức tin, là viên đá thứ nhất xây dựng nên tòa nhà Hội Thánh.

NIỀM VUI VÀ ÂN SỦNG KHI CÓ CHÚA

(Mk 5,1-4a; Hr 10,5-10; Lc 1,39-45)

Tu sĩ Giuse Ngô Minh Trí, M.F.

Sau khi nghe sứ thần Gabriel báo tin Thiên Chúa đã thương đến thân phận hiếm hoi của người chị họ, khi cho bà mang thai một người con trai trong lúc tuổi già, Đức Maria đã vội vã lên đường để đến thăm người chị của mình là bà Êlisabét.

Ý Cầu Nguyện

Tháng 1

Giáo dục tình huynh đệ:Chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi người đang bị kỳ thị và bị đàn áp về tôn giáo, nhờ tình huynh đệ, nhân quyền và phẩm giá của họ được nhìn nhận trong xã hội, nơi mà họ đang sinh sống.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 44
LỜI VÀ THẦN KHÍ ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 43
SỰ QUAN TÂM – NỀN ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 42
SỐNG TRỌN VẸN ƠN ...

Đang Online

We have 104 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org