PHỤC VỤ - CĂN TÍNH CỦA KITÔ HỮU

(Mt 10,35-45)

Tu sĩ Gioan Bt. Nguyễn Đình Huệ, MF.

Kính thưa cộng đoàn, ca dao Việt Nam có câu: “Cái vòng danh lợi cong cong, kẻ hòng ra khỏi người mong bước vào”. Danh lợi và quyền lực luôn có một hấp lực khiến bao kẻ mải mê kiếm tìm và muốn chiếm cho được. Qua đó cho thấy, nơi sâu thẳm của lòng người, cách nào đó, nhiều người thích sai khiến hơn là bị sai khiến, thích làm lớn đứng thẳng chỉ tay hơn là quỳ gối phục vụ.

ĐẾN VÀ THEO ĐỨC GIÊSU

(Mc 10,17-30)

Tu sĩ Giuse Trần Hữu Hạnh, MF.

Cộng đoàn phụng vụ thân mến!

Được biết Chúa Giêsu, tin tưởng nơi Chúa Giêsu, phó thác nơi Người và đi theo Người đó là một niềm hy vọng, niềm an ủi lớn lao cho mỗi người Kitô hữu. Bởi lẽ, cuộc sống của mỗi người chúng ta không chỉ có phần xác mà còn có phần hồn; không chỉ có sự sống đời này, nhưng còn có sự sống đời sau.

GIA ĐÌNH

(Mc 10,2-16)

Phêrô Khanh Phan Anh Đức, MF.

Người ta vẫn thường nói: Có nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một chốn để về, đó là nhà. Nhà hay còn gọi là gia đình. Thật vậy, gia đình là nơi chúng ta trở về sau bao công việc, học tập hay đi làm ăn xa. Gia đình là mái ấm giúp chúng ta trưởng thành về nhân cách và đạo đức làm người.

LÒNG GHEN TỴ VÀ LỜI MỜI GỌI TỪ BỎ

Tu sĩ Giuse Vũ Văn Đỉnh, MF.

Kính thưa cộng đoàn! Tiếp nối các Chúa Nhật trước về các giáo huấn của Chúa Giê-su liên quan đến việc củng cố niềm tin để kiện toàn đức tin cho các môn đệ. Tin Mừng hôm nay, thánh sử Mác-cô tiếp tục trình bày cho chúng ta những giáo huấn của Chúa Giê-su khi nghe các môn đệ trình bày việc các ông ngăn cản những người dùng danh Thầy Giê-su mà trừ quỷ nhưng không thuộc về nhóm các môn đệ.

TÌNH YÊU NHẪN NẠI

Tu sĩ Vinh Sơn Mai Phạm Hải Đăng, MF

Kính thưa cộng đoàn!

Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay, Chúa Giêsu mặc khải cho các môn đệ về cuộc khổ nạn sắp xảy ra, về cái chết và sự phục sinh của Ngài. Thế nhưng, các môn đệ đã không hiểu và chẳng bận tâm đến lời dạy của Thầy Giêsu. Thậm chí, họ còn để tâm tranh luận với nhau xem ai là người sẽ được lợi, sẽ là người lớn nhất trong vương quốc của Thiên Chúa.

ĐỨC TIN VÀ THẬP GIÁ

(Is 50,5-9a;  Gc 2,14-18;  Mc 8,27-35)

                      Tu sĩ Phêrô Phạm Trọng Việt, MF

Cộng đoàn Phụng vụ thân mến!

Tại lễ khai mạc Thế vận hội Olimpic Tokyo 2020, ban tổ chức đã cho dàn hợp xướng của trẻ em hát bài hát của John Lennon, “Imagine” - Hãy tưởng tượng. Trong khi một số người nghĩ bài hát này "hay" thì lại có những từ ngữ trong bài hát biểu hiện sự tán thành về một thế giới không có Thiên Chúa, không có lòng mộ đạo, và không có gì đáng chết cho. 

Ý Cầu Nguyện

Tháng 10

  • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
  • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 30
PHỤC VỤ - CĂN TÍNH ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 29
ĐẾN VÀ THEO ĐỨC ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 28
GIA ĐÌNH Chúng ta ...

Đang Online

We have 89 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org