Lời Chúa hôm nay cho chúng thấy những hoạt động cách tỏ tường của Chúa Thánh Thần trong Giáo hội. Bài Tin Mừng thuật lại việc Chúa Giêsu sau khi phục sinh đã hiện ra với các môn đệ, Ngài đến củng cố đức tin và đem bình an đích thực cho các Tông đồ. Các Tông đồ được củng cố đức tin khi được tận mắt chứng kiến và đụng chạm đến Đấng Phục Sinh.

Mùa Phục sinh Tin mừng hướng đến những sự kiện hân hoan, vui mừng việc Chúa Kitô sống lại, phục sinh vinh hiển và hiện ra với các Tông đồ cùng những người khác nhằm củng cố đức tin cho họ. Tin mừng ngày hôm nay lại trái với các sự kiện đó, bởi vì Tin mừng hôm nay được xem như sứ mạng cốt lõi và một lời di chúc của Chúa Giêsu về thiết lập một điều răn mới “Mến Chúa, yêu người”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã khẳng định: “Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi, tôi biết chúng và chúng theo tôi” (Ga 10,27). Ngài đã coi mình như một người mục tử nhân lành, luôn đi bước trước để diễn tả tình yêu, một tình yêu “thật” dành cho đoàn chiên, cho dù con chiên đó có thương tật, có xấu xa đến đâu, thì cũng chiếm một vị trí đặc biệt trong “trái tim yêu thương” của Người. Vì thế, để chiếm trọn tình yêu đó, đoàn chiên này chỉ cần biết “nghe tiếng Chúa, và bước theo Người”.

Được thấy Chúa, đó là niềm vui lớn nhất đối với các môn đệ lúc này. Trong tông huấn Niềm Vui Tin Mừng, Đức Giáo Hoàng Phanxicô mời gọi chúng ta: “Niềm vui Tin mừng tràn ngập tâm hồn và trọn cuộc sống của những ai gặp gỡ Đức Giêsu”. Niềm vui nơi những điều bình dị trong cuộc sống và chia sẻ tình yêu Thiên Chúa với tất cả mọi người người mà ta gặp gỡ. 

 

Ước mong Lời Chúa trong Chúa nhật kính Lòng Thương Xót Chúa hôm nay, thôi thúc mỗi người chúng ta biết hăng say làm chứng cho tình yêu của Chúa và quảng diễn Lòng Thương Xót của Chúa qua cung cách đối xử của chúng ta đối với tha nhân.

Khi nhìn vào dung mạo của đám đông, của Giu-đa, Phê-rô hay Phi-la-tô đã không ít lần chúng ta than trách, bảo họ là thủ phạm gây ra cuộc đau khổ của Chúa. Đôi khi chúng ta gọi họ bằng những ngôn từ thật nặng: quân Giu-dêu, thằng Giu-đa bán Chúa. Nhưng đâu đó trong cuộc sống, chúng ta có biết rằng, chính chúng ta cũng là hình bóng của những con người đó.

Ý Cầu Nguyện

Tháng 9

Cầu cho việc bãi bỏ án tử hình
Chúng ta cầu nguyện để án tử hình là điều tấn công vào phẩm giá con người, có thể được luật pháp bãi bỏ ở mọi quốc gia.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

Hạt Giống Đức Tin số
 
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 58
Trước khi về trời, ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 57
Yêu như Chúa đã yêu ...

Đang Online

We have 129 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org