Vào lúc 18g 20 ngày 31/12/2021, trong tâm tình tri ân và cảm tạ, Cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc đã chủ sự thánh lễ tạ ơn cuối năm tại Tu Viện Lời Chúa. Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha, quý thầy sáu và quý anh em trong Tu viện. Đây cũng là dịp để Tỉnh dòng tạ ơn về những hồng ân đặc biệt trong năm qua, và đặc biệt tri ân Nhóm Muối Men, Nhóm Gạo cùng quý ân nhân đã giúp đỡ cộng đoàn bằng nhiều cách khác nhau.

Với chủ đề: “Điều làm Chúa Cha được tôn vinh là: các con sinh nhiều hoa trái và trở nên môn đệ của Thầy” (Ga 15,8), Thánh lễ truyền chức Phó tế của Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường chủ tế, được diễn ra tại Nhà nguyện Tỉnh Dòng vào lúc 16h00 ngày 29/12/2021.

Trong hai ngày 18 và 19/12/2021, anh em Khối Thỉnh Sinh và Khối Dự Tu thuộc Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã có kỳ tĩnh tâm chuẩn bị Mừng Lễ Chúa Giáng Sinh tại Cộng đoàn Tu viện Lời Chúa, với sự đồng hành của quý cha và quý thầy trong Ban Đào tạo.

Vào Lúc 11 giờ sáng (giờ Italia – 17h00 giờ Việt Nam) ngày 18 tháng 12 năm 2021, tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phê-rô, Rôma, Italia, Đức Hồng Y Mauro Gambetti, Tổng Đại Diện Thành Phố Vatican đã chủ sự Thánh lễ và truyền chức Linh mục cho 2 thầy Phó tế thuộc Dòng Thừa Sai Đức Tin là Thầy Phó tế Phê-rô Đinh Trần Anh Quốc, M.F. (thuộc Tỉnh Dòng Việt Nam) và Thầy Phó tế Jesus Blanco, M.F (người Venezuela, thuộc Phụ tỉnh Italia).

 

   Vào Lúc 9 giờ sáng (giờ Philippines) ngày 22 tháng 10 năm 2021, tại Nhà thờ Giáo xứ Thánh Sebastian tử đạo, Lumban, Laguna, Philippines, Đức Cha Buenaventura M. Famadico, D.D, Giám mục giáo phận San Pablo đã chủ sự Thánh lễ và truyền chức Phó tế cho 3 thầy thuộc Dòng Thừa Sai Đức Tin. Các tiến chức Phó tế đã hoàn tất chương trình thần học vào tháng 5 vừa rồi tại Trường Thần học Thánh Alphonus, Lucena, Quezon, Philippines.

Sáng ngày 04/10/2021, Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã dâng Thánh lễ Khai giảng Năm học 2021-2022 và cử hành nghi thức trao ban Tác vụ Đọc sách cho 13 thầy và Tác vụ Giúp lễ cho 7 thầy.

Ý Cầu Nguyện

Tháng 1

Giáo dục tình huynh đệ:Chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi người đang bị kỳ thị và bị đàn áp về tôn giáo, nhờ tình huynh đệ, nhân quyền và phẩm giá của họ được nhìn nhận trong xã hội, nơi mà họ đang sinh sống.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 44
LỜI VÀ THẦN KHÍ ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 43
SỰ QUAN TÂM – NỀN ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 42
SỐNG TRỌN VẸN ƠN ...

Đang Online

We have 44 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org