Ngày 18/05/2022, ĐTC Phanxicô đã ban hành phúc chiếu cho phép tu sĩ không giáo sĩ có thể làm bề trên thượng cấp trong dòng giáo sĩ thuộc quyền Tòa Thánh.

Vatican News (23.02.2022) - “Xây dựng tương lai với người di cư và người tị nạn” là chủ đề được Đức Thánh Cha chọn cho Ngày Thế giới Di cư và Tị nạn lần thứ 108, sẽ được cử hành vào Chúa Nhật 25/9 năm nay. 

“Hãy lắng nghe!”
Đó là mệnh lệnh Kinh Thánh phải học:
Lắng nghe Lời Chúa và lắng nghe các dấu chỉ của thời đại.
Lắng nghe tiếng rên của trái đất và tiếng kêu của người nghèo.
Lắng nghe tiếng lòng của từng người nam, nữ
Dù họ thuộc bất kỳ thế hệ nào.

Trong buổi gặp gỡ các tham dự viên Hội nghị chuyên đề về chức linh mục vào sáng ngày 17/2/2022 Đức Thánh Cha đã chia sẻ về 4 hình thức gần gũi mà ngài xem như là 4 cột trụ của đời sống linh mục; đó là: gần gũi Thiên Chúa, gần gũi giám mục, gần gũi các linh mục khác và gần gũi Dân Chúa.

 

Vatican News (18.02.2022) - Sáng thứ Năm 17/02, tại Phòng Báo chí Tòa Thánh, Đức Hồng y Gianfranco Ravasi, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Văn hóa; và Đức Hồng y João Braz de Aviz, Tổng Trưởng, Bộ Tu sĩ đã trình bày về các bước chuẩn bị cho Hội nghị quốc tế về tương lai di sản văn hóa của Giáo hội, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 5 tới ở Roma với chủ đề “Đặc sủng và Sáng tạo”.

Khả năng lắng nghe tiếng nói của xã hội có giá trị hơn bao giờ hết trong thời điểm đang bị tổn thương bởi đại dịch kéo dài này. Quá nhiều sự ngờ vực tích lũy trước đây đối với “thông tin chính thức” cũng đã gây ra một “dịch bệnh thông tin”, trong đó giới truyền thông không ngừng phấn đấu để trở nên đáng tin cậy và minh bạch hơn. 

Ý Cầu Nguyện

Tháng 6

Ý Chung: Cầu cho những người già cả, những người bị gạt ra bên lề xã hội, những người sống lẻ loi, ngay cả trong các thành phố lớn, có được những cơ hội để gặp gỡ và liên đới .

Ý Truyền Giáo: Cầu cho các chủng sinh và các tập sinh, gặp được những nhà đào tạo sống niềm vui Tin Mừng và chuẩn bị cách khôn ngoan cho sứ mạng của họ.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 58
Trước khi về trời, ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 57
Yêu như Chúa đã yêu ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 56
Cuộc đời của mỗi ...

Đang Online

We have 137 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org