Chúa nhật, ngày 31/12/2023, Giáo họ Cống Thượng, thuộc Giáo xứ Đoan Nữ hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về làm phép nhà thờ, nhà mục vụ, hang đá Đức Mẹ và tượng thánh Phê-rô Lê Tùy.

ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC GIUSE VŨ VĂN THIÊN - LÀM PHÉP NHÀ THỜ GIÁO HỌ CỐNG THƯỢNG THUỘC GIÁO XỨ ĐOAN NỮ

Chúa nhật, ngày 31/12/2023, Giáo họ Cống Thượng, thuộc Giáo xứ Đoan Nữ hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về làm phép nhà thờ, nhà mục vụ, hang đá Đức Mẹ và tượng thánh Phê-rô Lê Tùy.

 

Ngày 03/07/2018, Cha Giu-se Vũ Đức Phán M.F, được bề trên cử về chăm sóc mục vụ Giáo xứ Đoan Nữ. Qua những lần đến dâng lễ và chăm sóc mục vụ, Cha nhận thấy nhu cầu xây dựng lại nhà thờ Giáo họ Cống Thượng thật sự cần thiết, để thăng tiến đời sống đức tin của bà con nơi đây. Được sự chấp thuận của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên, ngày 07/10/2021, Giáo họ khởi công xây dựng ngôi nhà thờ, tiếp đó là nhà mục vụ, núi Đức Mẹ, tượng đài thánh Phê-rô Lê Tùy và toàn bộ khuôn viên.

Đúng 10h00, Đức TGM Giuse long trọng làm phép nhà mục vụ, hang đá Đức Mẹ và tượng thánh Phê-rô Lê Tùy trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn. Khi tham dự nghi thức làm phép các công trình, cộng đoàn hiện diện cũng được mời gọi noi gương Đức Mẹ và thánh Phê-rô Lê Tùy ngày càng thêm lòng yêu mến Chúa và yêu mến nhau, nhờ đó mà được nên thánh như Chúa muốn.

Kết thúc nghi thức làm phép, cộng đoàn hân hoan tiến vào ngôi nhà thờ mới để cùng Đức TGM Giu-se, quý cha và quý tu sĩ dâng lên Chúa lời tạ ơn trong Thánh lễ đầy sốt mến. Sau lời mời gọi cầu nguyện, Đức TGM Giu-se đã làm phép nước và rảy trên bàn thờ, trên cộng đoàn cùng tường nhà thờ để thánh hóa ngôi nhà thờ mới.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ biến cố Chúa Giáng sinh, Đức TGM Giu-se nhấn mạnh: Đức Giê-su là một nhân vật lịch sử. Ngài là Con Thiên Chúa Nhập Thể làm người. Là Đấng cứu độ trần gian. Ngài chịu chết, đã sống lại và Ngài luôn hiện diện giữa chúng ta.

Liên hệ đến việc làm phép ngôi nhà thờ Giáo họ Cống Thượng, Đức TGM Giu-se nói: Nhà thờ là nơi Thiên Chúa ngự trị, là nơi con người gặp gỡ Thiên Chúa, là nơi giúp cộng đoàn trở nên những người tốt, thánh thiện qua việc học hỏi Giáo lý và kinh bổn. Qua đó, Đức TGM Giu-se mời gọi cộng đoàn khi đến với ngôi nhà thờ luôn giữ tâm hồn được thanh thoát và hãy luôn bao dung, tha thứ cho anh chị mình.

Sau bài chia sẻ, Đức TGM Giuse xông hương làm phép bàn thờ mới. Trên Bàn Tiệc Thánh, cộng đoàn phụng vụ sốt sắng dâng lời tạ ơn kết hiệp với hiến lễ của chính Đức Giê-su mà dâng lên Thiên Chúa Cha của lễ ngợi khen và tôn vinh vì biết bao phúc lành Ngài đã thương ban trên cộng đoàn Giáo họ này.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện đã nói lên niềm tri ân Đức TGM Giu-se, quý cha, quý ân nhân, quý khách và toàn thể cộng đoàn.

Mừng ngày hồng ân làm phép nhà thờ và các công trình xây dựng của Giáo họ Cống Thượng, cộng đoàn cùng hướng lòng dâng lên Chúa lời tạ ơn chân thành từ chính con tim. Ước mong, cuộc đời chứng tá của mỗi con dân Cống Thượng sẽ mãi ngân vang giai điệu của tình yêu Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời.

Nguồn: Truyền thông TGP Hà Nội

Ý Cầu Nguyện Tháng 7

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC MỤC VỤ CÁC BỆNH NHÂN”

Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 87 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org