Lời Chúa: Cv 4,1-12; Ga 21,1-14

Lm. Giuse Maria Đặng Hữu Tôn, MF.

Chúng ta phải hiểu rằng không có Chúa thì chúng ta chẳng làm được gì. Chúa Giê-su Phục sinh, vẫn mãi mãi hiện diện, đồng hành và hằng quan phòng trong cuộc sống chúng ta. Hàng ngày, Chúa vẫn tiếp tục làm phép lạ trong những biến cố cuộc đời mỗi chúng ta và toàn thế giới. Điều quan trọng là chúng ta có nhận ra hay không?

                                                                                Kính thưa Quý Ông bà và Anh chị em!

Tin Mừng hôm nay, Thánh Gio-an thuật lại việc Chúa Giê-su Phục Sinh hiện ra với các Tông đồ ở biển hồ Ti-bê-ri-a.

Thật vậy, sau khi thất vọng, buồn phiền, sợ hãi vì cái chết đau thương của Thầy Giê-su trên Thánh Giá. Các môn đệ rủ nhau đi đánh cá, trở về với nghề cũ của họ. Họ cần kiếm cái gì để ăn, làm một cái gì đó cho qua ngày – trong khi chờ đợi nghe ngóng tình hình. Bởi vì, họ cũng nghe biết thông tin loáng thoáng về Chúa đã sống lại và hiện ra với một số phụ nữ và hai môn đệ trên đường Em-mau.

Tuy nhiên, hình như cuộc sống và thiên nhiên cũng quay lưng với họ, suốt đêm hì hục chẳng bắt được con cá nào! Thế rồi, Chúa Giê-su đã hiện đến mà không ai nhận ra. Chúa nói “cứ thả lưới xuống bên phải mạn thuyền đi thì sẽ bắt được cá” (Ga 21,6) khiến tất cả như cảm thấy có điều gì đó thân quen. Điều này khiến họ mau mắn làm theo. Và lưới đầy cá, đến độ không kéo lên thuyền được. Và họ nhận ra Thầy mình. Chính nhờ mẻ cá lạ ấy mà Gioan đã nhận ra ngay sự hiện diện của Chúa Giê-su Phục Sinh và ông nói với Phê-rô “Chúa đó!” (Ga 21,7) Nhận ra Thầy mình, các môn đệ quên đi bao vất vả, mệt nhọc vội vàng chèo thuyền vào bờ đến với Chúa. Có Chúa niềm vui và bình an lại quay trở lại. Có Chúa là có tất cả!

Kính thưa Quý Ông bà và Anh chị em!

Cũng vậy, trong cuộc sống nhiều lúc chúng ta cũng gặp phải mệt mỏi, chán nản, thất vọng bởi những thất bại, những điều không may trong cuộc sống như khi chúng ta cố sức làm việc để rồi chẳng thu được kết quả gì. Dân gian hay nói: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”, cho nên học theo gương các môn đệ chúng ta phải biết vâng nghe theo thánh ý Chúa. Chúng ta phải hiểu rằng không có Chúa thì chúng ta chẳng làm được gì. Chúa Giê-su Phục sinh, vẫn mãi mãi hiện diện, đồng hành và hằng quan phòng trong cuộc sống chúng ta. Hàng ngày, Chúa vẫn tiếp tục làm phép lạ trong những biến cố cuộc đời mỗi chúng ta và toàn thế giới. Điều quan trọng là chúng ta có nhận ra hay không?

Lạy Chúa, qua sứ điệp lời Chúa hôm nay, xin Chúa tiếp tục đồng hành cùng chúng con trên bước lữ hành về quê thật trên trời. Xin cho chúng con luôn biết mở con mắt tâm hồn và cõi lòng để nhận ra sự hiện diện của Chúa trong mỗi bước đi của chúng con.

Lạy Chúa Giê-su – Con tín thác vào Ngài. Amen.

Ý Cầu Nguyện

Tháng 8

  • Cầu Cho Đại Dịch Covid-19 Mau Chấm Dứt.
  • Cầu Cho Linh Hồn Mất Vì Đại Dịch Được Hưởng Phúc Thiên Đàng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 19
GIÁ TRỊ CAO QUÝ CỦA ...
Hạt Giống Đức Tin 18
     Thánh Têrêsa ...
Hạt Giống Đức Tin 17
Con người luôn khắc ...

Đang Online

We have 197 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org