SUY NIỆM LỜI CHÚA THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA

 

LỜI CHÚA : 1 Sm 3,1-10. 19-20 ; Mc 1,29-3

 

Bài đọc 1 : 1 Sm 3,1-10.19-20

 

Lạy Đức Chúa, xin Ngài phán, vì tôi tớ Ngài đang lắng nghe.

Bài trích sách Sa-mu-en quyển thứ nhất.

1 Hồi ấy, cậu bé Sa-mu-en phụng sự Đức Chúa, có ông Ê-li trông nom. Thời ấy, lời Đức Chúa thì hiếm và thị kiến cũng không hay xảy ra. 2 Một ngày kia, ông Ê-li đang ngủ ở chỗ ông, mắt ông đã bắt đầu mờ, ông không còn thấy nữa. 3 Đèn của Thiên Chúa chưa tắt và Sa-mu-en đang ngủ trong đền thờ Đức Chúa, nơi có đặt Hòm Bia Thiên Chúa. 4 Đức Chúa gọi Sa-mu-en. Cậu thưa : “Dạ, con đây !”, 5 rồi chạy lại với ông Ê-li và thưa : “Dạ, con đây, thầy gọi con.” Ông bảo : “Thầy không gọi con đâu. Con về ngủ đi.” Cậu bèn đi ngủ. 6 Đức Chúa lại gọi Sa-mu-en lần nữa. Sa-mu-en dậy, đến với ông Ê-li và thưa : “Dạ, con đây, thầy gọi con.” Ông bảo : “Thầy không gọi con đâu, con ạ. Con về ngủ đi.” 7 Bấy giờ Sa-mu-en chưa biết Đức Chúa, và lời Đức Chúa chưa được mặc khải cho cậu. 8 Đức Chúa lại gọi Sa-mu-en lần thứ ba. Cậu dậy, đến với ông Ê-li và thưa : “Dạ, con đây, thầy gọi con.” Bấy giờ ông Ê-li hiểu là Đức Chúa gọi cậu bé. 9 Ông Ê-li nói với Sa-mu-en : “Con về ngủ đi, và hễ có ai gọi con thì con thưa : ‘Lạy Đức Chúa, xin Ngài phán, vì tôi tớ Ngài đang lắng nghe.’” Sa-mu-en về ngủ ở chỗ của mình.

10 Đức Chúa đến, đứng đó và gọi như những lần trước : “Sa-mu-en ! Sa-mu-en !” Sa-mu-en thưa : “Xin Ngài phán, vì tôi tớ Ngài đang lắng nghe.”

19 Sa-mu-en lớn lên. Đức Chúa ở với ông và Người không để cho một lời nào của Người ra vô hiệu. 20 Toàn thể Ít-ra-en, từ Đan tới Bơ-e Se-va, biết rằng ông Sa-mu-en được Đức Chúa tín nhiệm cho làm ngôn sứ của Người.

 

Tin Mừng : Mc 1,29-39

 

Đức Giê-su chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật.

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

29 Khi ấy, vừa ra khỏi hội đường Ca-phác-na-um, Đức Giê-su đi đến nhà hai ông Si-môn và An-rê. Có ông Gia-cô-bê và ông Gio-an cùng đi theo. 30 Lúc đó, bà mẹ vợ ông Si-môn đang lên cơn sốt, nằm trên giường. Lập tức họ nói cho Người về tình trạng của bà. 31 Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy ; cơn sốt dứt ngay và bà phục vụ các ngài.

32 Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ ốm đau và những ai bị quỷ ám đến cho Người. 33 Cả thành xúm lại trước cửa. 34 Đức Giê-su chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật, và trừ nhiều quỷ, nhưng không cho quỷ nói, vì chúng biết Người là ai.

35 Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó. 36 Ông Si-môn và các bạn kéo nhau đi tìm kiếm. 37 Khi gặp Người, các ông thưa : “Mọi người đang tìm Thầy !” 38 Người bảo các ông : “Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng mạc chung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa, vì Thầy ra đi cốt để làm việc đó.” 39 Rồi Người đi khắp miền Ga-li-lê, rao giảng trong các hội đường của họ, và trừ quỷ.

 

SUY NIỆM :

LÀM VIỆC VÀ CẦU NGUYỆN

 

Kính thưa quý ông bà và anh chị em!

Hôm nay, chúng ta cử hành Thánh lễ Thứ 4 sau Chúa Nhật I Thường Niên. Chúng ta đã bắt đầu vào mùa Thường Niên sau lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa. Và trong những ngày vừa qua, chúng ta đã được nghe Tin Mừng Thánh Máccô thuật lại sứ vụ công khai của Chúa Giêsu qua những lời rao giảng và chữa lành bệnh tật. Hôm nay, Thánh Máccô cũng cho chúng ta thấy Chúa Giêsu có một ngày làm việc vất vả từ sáng đến tối. Ngài đã chữa bệnh cho nhạc mẫu của ông Si-môn và chữa lành bệnh tật cho nhiều người khác nữa. Và điều quan trọng hơn cả là sau những ngày làm việc Chúa đều dành thời gian vào nơi thanh vắng để cầu nguyện.

Kính thưa quý ông bà và anh chị em !

Qua Lời Chúa ngày hôm nay, chúng ta cũng nhìn lại hành trình sống mỗi ngày của chúng ta. Có lẽ mỗi ngày sống, chúng ta ai cũng đều phải làm việc, lao động chân tay hay trí óc. Đặc biệt, chúng ta đang sống trong một thời đại đang chạy đua với công việc; chính vì thế, đây là lúc chúng ta nhìn nhận lại cách làm việc của mỗi người chúng ta như thế nào để tôn vinh Chúa. Và hơn thế nữa, qua mỗi ngày làm việc chúng ta có dành ra chút ít thời gian dành riêng cho Chúa để tạ ơn và tôn vinh Chúa một ngày sống hay không?

Sứ điệp Lời Chúa ngày hôm nay cũng cho chúng ta thấy lòng thương xót vô biên của Chúa vì Ngài luôn động lòng trước những kẻ yếu đau bệnh tật. Ước gì Lời Chúa ngày hôm nay được thấm nhuần trong lòng trí của mỗi người chúng ta để chúng ta biết sống một ngày đẹp lòng Chúa qua việc làm và ca tụng Chúa qua những giờ kinh, giờ lễ và giờ cầu nguyện của chúng ta. Amen.

 

Tu sĩ Gioan Nguyễn Văn Trí, M.F.

Ý Cầu Nguyện

Tháng 1

Giáo dục tình huynh đệ:Chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi người đang bị kỳ thị và bị đàn áp về tôn giáo, nhờ tình huynh đệ, nhân quyền và phẩm giá của họ được nhìn nhận trong xã hội, nơi mà họ đang sinh sống.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 44
LỜI VÀ THẦN KHÍ ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 43
SỰ QUAN TÂM – NỀN ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 42
SỐNG TRỌN VẸN ƠN ...

Đang Online

We have 135 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org