Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cầu cùng Chúa chữa lành hết thảy những ai đang đau khổ vì bệnh tật thể xác cũng như tâm hồn.

 

SUY NIỆM LỜI CHÚA THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN NĂM C

 

LỜI CHÚA : 1V 11,29-32; 12-19 Mc 7,31-37

 

Bài đọc 1 : 1 V 11,29-32 ; 12,19

Ít-ra-en ly khai với nhà Đa-vít.

Bài trích sách các Vua quyển thứ nhất.

11 29 Một hôm, khi Gia-róp-am từ Giê-ru-sa-lem đi ra, thì dọc đường gặp ngôn sứ A-khi-gia, người Si-lô ; ông này khoác một chiếc áo choàng mới. Lúc ấy chỉ có hai ông ở ngoài đồng. 30 Ông A-khi-gia lấy chiếc áo mới mình đang mặc, xé ra làm mười hai mảnh. 31 Rồi ông nói với Gia-róp-am: “Anh cầm lấy mười mảnh, vì Đức Chúa, Thiên Chúa Ít-ra-en phán như sau : ‘Này Ta sẽ giựt vương quốc khỏi tay Sa-lô-môn để trao cho ngươi mười chi tộc. 32 Nhưng nó vẫn còn được một chi tộc, vì Đa-vít, tôi tớ Ta, và vì Giê-ru-sa-lem thành đô Ta đã chọn trong tất cả chi tộc Ít-ra-en.’”

12 19 Thế là Ít-ra-en ly khai với nhà Đa-vít cho tới ngày nay.

 

TIN MỪNGMc 7,31-37

Đức Giê-su làm cho kẻ điếc nghe được, và kẻ câm nói được.

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

31 Khi ấy, Đức Giê-su bỏ vùng Tia, đi qua ngả Xi-đôn, đến biển hồ Ga-li-lê vào miền Thập Tỉnh. 32 Người ta đem một người vừa điếc vừa ngọng đến với Đức Giê-su, và xin Người đặt tay trên anh. 33 Người kéo riêng anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào lỗ tai anh, và nhổ nước miếng mà bôi vào lưỡi anh. 34 Rồi Người ngước mắt lên trời, thở dài và nói : Ép-pha-tha, nghĩa là : hãy mở ra ! 35 Lập tức tai anh ta mở ra, lưỡi như hết bị buộc lại. Anh ta nói được rõ ràng. 36 Đức Giê-su cấm họ không được kể chuyện đó với ai cả. Nhưng Người càng cấm, họ càng đồn ra. 37 Họ hết sức kinh ngạc, và nói : “Ông ấy làm việc gì cũng tốt đẹp cả : ông làm cho kẻ điếc nghe được, và kẻ câm nói được.”

 

 

SUY NIỆM

HÃY MỞ RA

Người ta thường nói “điếc hay ngóng, ngọng hay nói” để mỉa mai những kẻ bất tài nhưng hay khoe mẽ, nhiều chuyện. Một cách tích cực, câu nói ấy cũng phản ánh khát khao của những con người thiếu may mắn, những người bị khiếm khuyết một phần thân thể. Thực vậy, có ai khao khát ánh sáng cho bằng người mù, có ai ước ao nghe thấy những âm thanh hơn người điếc, ai bức xúc như thể người câm? Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giê-su đã gặp một người câm điếc như thế. Người đã nói: “Ep-pha-tha!” – “Hãy mở ra” và anh được chữa lành.

Trong cuộc sống hôm nay, biết bao con người bất hạnh đang chờ chúng ta đến để nói với họ “Ep-pha-tha!”. Đó chính là một cái ôm nhẹ nhàng cho ai kia đang thu mình vì căn bệnh trầm cảm. Đó chính là cái hôn trên những vết thương rỉ máu như mẹ Têrêsa Calcutta đã làm. Đó chính là một lời khuyên chân thành cho ai đang bế tắc. Đó chính là một lời tha thứ cho ai đang dằn vặt vì lỗi lầm. Đó chính là những lời động viên, những gói lương lực, lời cầu chúc bình an giữa cơn đại dịch lúc này…

Trở lại trong chính tâm hồn mình, chúng ta cũng hãy nói: “Ep-pha-tha!”. “Hãy mở ra!” để Thiên Chúa được bước vào trong cuộc sống của tôi, để Người ngự giữa gia đình tôi, cộng đoàn tôi. Để khi an vui tôi biết dâng niềm cảm tạ, khi gian khổ tôi biết cậy trông. Để giữa cuộc đời vần xoay lạc lối, tôi vẫn thấy đích điểm đời mình.

Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cầu cùng Chúa chữa lành hết thảy những ai đang đau khổ vì bệnh tật thể xác cũng như tâm hồn. Amen!

Tu sĩ Phêrô Nguyễn Văn Ba, M.F.

 

Cùng Chuyên Mục Chia Sẻ Lời Chúa

Chúng ta sẽ sống thế nào. Chọn Thiên Chúa. Chấp nhận thiệt thòi vật chất. Hay chọn vật chất. Sống chung với ma quỷ. Để Thiên Chúa ra đi?
Xin cho con luôn ở với Chúa. Ở trong Chúa. Ở bên Chúa. Để con không còn sợ hãi. ...
Bỏ tất cả để chọn Chúa. Ta sẽ được tất cả. Bỏ Chúa để chọn tất cả. Ta sẽ mất tất ...
Một Giáo hội cần loan báo Tin Mừng như cần dưỡng khí để thở; một Giáo hội không ...
Người đi xuống cùng với cha mẹ, trở về Na-da-rét và hằng vâng phục các ngài. ...
Hiền lành và khiêm nhường có quan trọng không? Bạn đã từng thực hành hiền lành ...
Thánh lễ có làm thay đổi đời bạn không? Việc rước lấy Đấng đã tự hiến qua cử chỉ ...
Chúng ta hãy dám sống sự thật của Tám Mối Phúc. Chắc chắn Chúa sẽ thực hiện lời ...
Rồi Người nói với môn đệ : “Đây là mẹ của anh.” Kể từ giờ đó, người môn đệ rước ...
Chính trong tình hình này, ta cần ơn Chúa Thánh Thần hơn bao giờ hết. Chỉ có ...
Còn có nhiều điều khác Đức Giê-su đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi ...

Ý Cầu Nguyện Tháng 10

"CẦU NGUYỆN CHO SỰ HỢP TÁC GIỮA NHỮNG TRUYỀN THỐNG TÔN GIÁO KHÁC NHAU"

Chúng ta hãy cầu nguyện để những người có niềm tin vào những truyền thống tôn giáo khác nhau biết làm việc cùng nhau để bảo vệ, cổ vũ hoà bình, công lý và tình huynh đệ nhân loại.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Số 07 - Ly Thân Theo Giáo Luật
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Số 06 - Đặc Ân Thánh Phêrô
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Số 05 - Đặc Ân Thánh Phaolô
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 115
Trước hết, Bình an ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 114
Yêu như Thầy – đó ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 113
Con người hôm nay ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 112
Như các môn đệ năm ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 111
Tưởng như Thiên ...

Đang Online

We have 260 guests and no members online

Tìm Kiếm...


  • 311/14/9 Đường 30/4, P. Phú Thọ,
    Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org