Con biết rằng niềm vui ngày tuyên khấn này, chưa hẳn là tất cả, bởi lẽ sau ngày này, sẽ có những thử thách mới, đòi hỏi con cố gắng chiến đấu để giữ trọn khó nghèo - vâng phục - khiết tịnh đã cam kết.

CẢM TẠ HỒNG ÂN VĨNH KHẤN

“Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn người”

Trước hết, trong tâm tình tạ ơn, chúng con xin chúc tụng, ngợi khen, cảm tạ Thiên Chúa vì muôn vàn hồng ân mà Chúa đã tuôn đổ trên chúng con: hồng ân được làm con Chúa, và đặc biệt là hồng ân được thánh hiến, được trở thành một thành viên trong dòng Thừa Sai Đức Tin trong ngày 4/3 vừa qua.

Riêng đối với con, mặc dù là đã có nhiều lần tham dự lễ khấn của những anh em khác, nhưng hôm đó trong ngày lễ trọng đại của chính mình, không khí lại trở nên thật khác biệt, những bài thánh ca, những khâu chuẩn bị trước thánh lễ, đặc biết những nghi thức được cử hành trong Thánh Lễ khiến cho riêng bản thân con cảm thấy xúc động và bồi hồi.

Tuy nhiên con biết rằng tuyên khấn không phải là một nghi thức diễn ra cách long trọng rồi xong, nhưng đó là một khởi điểm, một bước ngoặt mới của cuộc đời mỗi khấn sinh. Kể từ hôm nay, mỗi người khấn sinh đã trở thành một thành viên chính thức của Hội Dòng, là một tu sĩ. Riêng đối với con, là một tu sĩ đẹp lòng Chúa cần phải trung thành giữ trọn những gì đã tuyên hứa, và yêu mến những điều đó. Và để trung thành với lời khấn hứa đó, có lẽ sự can đảm và ơn Chúa là rất quan trọng đối với mỗi người.

Thường thì sau Thánh Lễ mỗi khấn sinh sẽ có cơ hội được gặp gỡ, chụp hình, hay đón nhận những lời chúc mừng từ chính cha mẹ, anh chị em trong gia đình, nhưng đối với anh em chúng con thì không có được khoảnh khắc đó. Nhưng qua đó, riêng đối với bản thân con lại cảm nhận được rằng, qua sự vắng mặt này, con lại cảm nghiệm được một chút hy sinh nhỏ bé nào đó của con cũng như gia đình con cho sứ mạng thừa sai. Con nghĩ rằng không chỉ riêng con mà có cả Thầy Năng, gia đình Thầy Năng cũng cảm nghiệm được điều đó.

Con cảm nghiệm được rằng, cho đến ngày hôm nay, ơn gọi là một điều vô cùng huyền nhiệm. Nhưng con người bất xứng và giới hạn. Con biết rằng niềm vui ngày tuyên khấn này, chưa hẳn là tất cả, bởi lẽ sau ngày này, sẽ có những thử thách mới, đòi hỏi con cố gắng chiến đấu để giữ trọn khó nghèo - vâng phục - khiết tịnh đã cam kết.

Qua bài viết này con xin được gửi lời cám ơn đến Cha Giám tỉnh, Quý Cha trong ban đào tạo, Quý Thầy và toàn thể anh em trong Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin, Quý Cha, Quý Thầy và anh em luôn nhớ đến chúng con trong lời cầu nguyện, hướng dẫn, đồng hành với chúng con từ những ngày đầu bước chân vào Dòng. Qua những hướng dẫn đó, chúng con thấy mình đang trưởng thành lên từng ngày. Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi tuôn đổ tràn đầy tình yêu và ân sủng của Người trên quý Cha, Quý Thầy và toàn thể anh em.

Thầy Giuse Trần Văn Nghiệp, M.F.

 

Ý Cầu Nguyện Tháng 7

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC MỤC VỤ CÁC BỆNH NHÂN”

Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...
  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org