Vào tháng 9/2019, nhóm nghiên cứu đại kết của các thần học gia Tin Lành và Công giáo đã đưa ra tài liệu dài 57 trang có tựa đề “Cùng nhau bên bàn tiệc của Chúa”.

Tài liệu cổ võ việc lãnh nhận Thánh Thể chung giữa tín hữu Công giáo và Tin Lành, dựa trên những đồng thuận đại kết trước đây về Thánh Thể và thừa tác vụ.

Trong thư được ký bởi Đức Hồng y Luis Ladaria, Tổng trưởng Bộ Giáo lý Đức tin, và Đức tổng giám mục Giacomo Morandi, Tổng Thư ký của Bộ, Thánh Bộ nói rằng đề xuất này không phù hợp với cách hiểu của người Công giáo về Giáo hội, Bí tích Thánh Thể và bí tích Truyền chức thánh.

Thư được gửi kèm theo một ghi chú tín lý dài 4 trang. Bộ Giáo lý Đức tin nói rằng “Vấn đề hiệp nhất về bí tích Thánh Thể và Giáo hội, trong đó Thánh Thể mang lại sự hiệp nhất với Giáo hội và đức tin của Giáo hội, với Đức giáo hoàng và các giám mục, [vấn đề hiệp nhất ấy] bị đánh giá thấp trong tài liệu nói trên.” “Những hiểu biết cần thiết về thần học và không thể thiếu về thần học Thánh Thể của Công đồng Vatican II, vốn được chia sẻ rộng rãi với truyền thống Chính thống, rất tiếc đã không được phản ánh đầy đủ trong bản văn.”

Thánh Bộ nhấn mạnh rằng vẫn còn những khác biệt quan trọng giữa các tín hữu Tin Lành và Công giáo trong việc hiểu về Thánh Thể và thừa tác vụ. “Những khác biệt giáo lý vẫn còn quan trọng đến mức việc các tín hữu Tin Lành và Công giáo tham dự chung bàn tiệc của Chúa và Thánh Thể trong thời điểm hiện tại là không được chấp nhận.” Thư của Bộ Giáo lý Đức tin xác định: “Tài liệu của nhóm nghiên cứu đại kết trên không thể được dùng như chỉ dẫn cho quyết định lương tâm của cá nhân về việc lãnh nhận Thánh Thể.” (CNA 21/09/2020)

Hồng Thủy - Vatican News

Ý Cầu Nguyện

Tháng 10

  • Cầu Cho Các Nhà Truyền Giáo.
  • Xin Cho Những Ai Đã Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Tẩy, Hiểu Rằng Họ Có Trách Nhiệm Rao Giảng Tin Mừng, Luôn Sẵn Sàng Thi Hành Sứ Vụ Bằng Một Đời Sống Chứng Tá  Thấm Đẫm Tin Mừng

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 31
ĐI TÌM ÁNH SÁNG ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 30
PHỤC VỤ - CĂN TÍNH ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 29
ĐẾN VÀ THEO ĐỨC ...

Đang Online

We have 59 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org