Trước khi rời Castel Gandolfo để trở về Vatican vào tối ngày 22/7/2025, Đức Thánh Cha Lêô XIV đã dừng lại để nói chuyện với một số nhà báo đang chờ ngài rời khỏi Villa Barberini và trả lời một số câu hỏi về tình hình thời sự quốc tế. Ngài nói rằng chúng ta phải hạ vũ khí và chấm dứt hoạt động buôn bán ẩn sau mọi cuộc chiến tranh.

Đức Thánh Cha Lêô Trở Về Vatican, Ngài Lên Án Việc Buôn Bán Vũ Khí

Về khả năng đến thăm những nơi đau khổ, chẳng hạn như Dải Gaza, Đức Thánh Cha giải thích rằng “có nhiều nơi” mà đích thân ngài muốn đến thăm, “nhưng đó không nhất thiết là công thức để tìm ra câu trả lời”. Thay vào đó, ngài giải thích, “chúng ta phải khuyến khích mọi người từ bỏ vũ khí, và cũng từ bỏ mọi hoạt động buôn bán diễn ra sau mỗi cuộc chiến. Thông thường, với nạn buôn bán vũ khí, con người chỉ là công cụ vô giá trị. Chúng ta phải liên tục nhấn mạnh điều này: về phẩm giá của mỗi con người, dù là Kitô hữu, Hồi giáo, hay bất kỳ tôn giáo nào. Tất cả chúng ta đều là con cái của Thiên Chúa, được tạo dựng theo hình ảnh của Thiên Chúa. Vì vậy, chúng ta sẽ tiếp tục nỗ lực này”.

Về chuyến lưu trú tại Castel Gandolfo, Đức Thánh Cha cho biết mọi việc diễn ra rất tốt đẹp, ngài sẽ quay lại Castel Gandolfo và rất hài lòng với sự chào đón mà ngài nhận được. Ngài nhấn mạnh: “Tôi đã có thể thay đổi không khí một chút nhưng đó là một kỳ nghỉ làm việc. Tôi không bao giờ ngừng theo dõi dòng thời sự”. Ngài đã có thể tiếp kiến và trò chuyện qua điện thoại với một số nguyên thủ quốc gia. Ngài nhấn mạnh rằng điều này “rất quan trọng. Cảm tạ Thiên Chúa rằng tiếng nói của Giáo hội vẫn còn quan trọng. Chúng ta tiếp tục nỗ lực thúc đẩy hòa bình”.

Đức Thánh Cha Lêô đã dành 16 ngày nghỉ ngơi tại Villa Barberini ở Castel Gandolfo, từ ngày 6 đến ngày 22/7/2025. Trong thời gian này ngài đã chủ sự ba Thánh lễ với công chúng: Vào ngày 9/7, tại Vườn Đức Mẹ ở làng “Borgo Laudato si’” của Castel Gandolfo; ngày 13/7 tại giáo xứ Thánh Tôma thành Villanova, và ngày 20/7 tại Nhà thờ Chính tòa Albano. Ngài cũng đã chủ sự hai buổi đọc Kinh Truyền Tin với đông đảo tín hữu tại Quảng trường trước Cửa Dinh Giáo hoàng vào hai Chúa Nhật.

Ngài cũng tiếp tổng thống Zelensky của Ucraina, điện đàm với thủ tướng Israel Netanyahu và Tổng thống Nhà nước Palestine Mahmoud Abbas. Ngài cũng tiếp một số tu sĩ nhân dịp tổng tu nghị của các dòng.

Trong thời gian ở Castel Gandolfo, Đức Thánh Cha cũng đến thăm Đài Thiên văn Vatican nhân tròn 56 năm ngày con người lần đầu tiên lên bề mặt Mặt trăng. Ngài còn có những cuộc viếng thăm cá nhân như thăm đan viện Dòng Thánh Clara ở Albano, cử hành Thánh lễ với các quân cảnh của Castelgandolfo và thăm nhà dưỡng lão Santa Marta.

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Cùng Chuyên Mục Tin Tức

Cha Giám Tỉnh Phêrô đã nhấn mạnh: Đức Giêsu là Thân Nho, còn Giáo Hội, Hội Dòng và mỗi người là những cành nho. Chỉ khi cành nho liên kết mật thiết ...
Trên hành trình đời thánh hiến, ngày tuyên khấn là khoảnh khắc thiêng liêng – ...
Trong Sứ điệp cho Ngày Thế giới Người Di dân và Tị nạn thứ 111, được công bố ...
Tối 25/7, nhân dịp vọng lễ chân phước Anrê Phú Yên, ĐTC Lêô XIV gửi sứ điệp ...
“Khoảnh khắc được mong đợi nhất” của Năm Thánh sẽ chứng kiến Roma mở ra “với thế ...
Tại buổi họp báo sau chuyến viếng thăm mục vụ Gaza, Đức Hồng y Pierbattista ...
Trước khi rời Castel Gandolfo để trở về Vatican vào tối ngày 22/7/2025, Đức ...
Để đón nhận những ứng viên mới, có ước nguyện trở thành Tu sĩ, Linh mục Dòng ...
Đức Hồng y André Vingt-Trois, nguyên Tổng Giám mục Paris, đã qua đời đầu giờ ...
Từ ngày 28/7 đến ngày 3/8/2025 tại Roma sẽ diễn ra một trong những sự kiện quan ...
Đức Thánh Cha Lêô XIV gửi sứ điệp đến các thành viên tham dự Đại hội lần thứ ba ...

Ý Cầu Nguyện Tháng 06

"CẦU NGUYỆN CHO SỰ GIA TĂNG LÒNG NHÂN TỪ ĐỐI VỚI THẾ GIỚI"

Chúng ta hãy cầu nguyện để mỗi người trong chúng ta tìm thấy sự an ủi trong mối liên hệ cá nhân với Chúa Giêsu và biết học nơi Trái tim Chúa lòng nhân từ đối với thế giới.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Số 07 - Ly Thân Theo Giáo Luật
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Số 06 - Đặc Ân Thánh Phêrô
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Số 05 - Đặc Ân Thánh Phaolô
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 115
Trước hết, Bình an ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 114
Yêu như Thầy – đó ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 113
Con người hôm nay ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 112
Như các môn đệ năm ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 111
Tưởng như Thiên ...

Đang Online

We have 106 guests and no members online

Tìm Kiếm...


  • 311/14/9 Đường 30/4, P. Phú Thọ,
    Tp. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org