
-
Ngày Đăng: 28 September 2020
-
Lượt xem: 1914

Thời gian tĩnh tâm là thời gian cần thiết và quan trọng đối với những người chọn ơn gọi sống đời thánh hiến. Thời gian này là thời gian để sám hối, chữa lành và kết hợp với Chúa cách sâu xa qua những giờ cầu nguyện và qua các cử hành phụng vụ, để đón nhận dồi dào những ân sủng từ nơi Chúa.
Năm nay, 14 Tập sinh và 15 ứng viên vào Tập Viện tĩnh tâm chung từ ngày 26.06.2020 đến 02.07.2020 tại nhà Tĩnh tâm Bêtania, thuộc Giáo phận Sài Gòn. Đây là một nơi tĩnh tâm khá tiện nghi, có không gian yên tĩnh, thích hợp để các thầy dễ dàng gặp gỡ Chúa trong các giờ cầu nguyện. Đồng hành với các thầy trong khoá tĩnh tâm này có Cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, đang phụ trách Khối Thỉnh Viện và Cha Phanxicô Xavie Phó Đức Giang, Dòng Phanxicô là người thuyết giảng cho khoá tĩnh tâm này.
Trước khi các thầy lên đường đi tĩnh tâm, Cha Giám tỉnh Tôma Đinh Ngọc Lộc, đã gặp gỡ các thầy và chia sẻ hai câu chuyện về chủ đề “thương hiệu” rất đời thường, giản dị nhưng chất chứa một ý nghĩa sâu xa liên hệ đến thương hiệu của đời sống thánh hiến, cách cụ thể là thương hiệu của người Thừa Sai Đức Tin phải để cho Thiên Chúa được vinh danh và mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho các linh hồn.
Khoá tĩnh tâm được bắt đầu bằng giờ chầu Thánh Thể vào buổi tối, trong bầu khí thinh lặng, thánh thiêng và sốt sắng, các thầy cùng nhau dâng lên Chúa những tâm tình tha thiết để xin Chúa ban cho quý thầy thu được nhiều hoa trái thiêng liêng trong khoá tĩnh tâm này. Sau giờ Chầu Thánh Thể, các thầy đón nhận Bí tích Hoà giải, để xin Chúa chữa lành những tổn thương nội tâm trong thời gian đã qua.
Trong bảy ngày của khoá tĩnh tâm, quý thầy được Cha giảng phòng chia sẻ về nhiều chủ để khác nhau như: sự thịnh lặng, ở với Đức Giêsu, đời sống cộng đoàn, niềm vui trong đời sống tu trì, rồi việc nhận ra thánh ý của Thiên Chúa, sự khổ chế, sự thống hối và Đức Maria là người môn đệ đầu tiên và tuyệt hảo nhất… Tất cả các chủ đề cha giảng thuyết chia sẻ giúp cho quý thầy đón nhận được những kinh nghiệm thiêng liêng sâu xa.
Ngày cuối của khoá tĩnh tâm, Cha Giuse Phan Trọng Quang, tổng cố vấn của Hội Dòng tại Roma đã đến gặp gỡ và chia sẻ với các thầy chủ đề: “Tính ngôn sứ của người sống đời thánh hiến”. Nội dung của bài chia sẻ phong phú, đề cập đến nhiều phương thế sống tính ngôn sứ của người sống đời thánh hiến trong từng thời khắc, từng giai đoạn của hành trình dâng hiến. Khoá tĩnh tâm kết thúc bằng Thánh lễ tạ ơn và bữa ăn thân mật sau đó.
Tạ ơn Chúa và tri ân các vị ân nhân và thân nhân đã nâng đỡ các thầy qua lời cầu nguyện, qua những trợ giúp về vật chất để quý thầy Tập Viện và Thỉnh Viện có những ngày tĩnh tâm thật sốt sắng, mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng trong hành trình dâng hiến, bước theo Đức Kitô.
Ban Truyền Thông MFVN
Cùng Chuyên Mục Tin Tức
Ý Cầu Nguyện Tháng 06
"CẦU NGUYỆN CHO SỰ GIA TĂNG LÒNG NHÂN TỪ ĐỐI VỚI THẾ GIỚI"
Chúng ta hãy cầu nguyện để mỗi người trong chúng ta tìm thấy sự an ủi trong mối liên hệ cá nhân với Chúa Giêsu và biết học nơi Trái tim Chúa lòng nhân từ đối với thế giới.
Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình
Hạt Giống Đức Tin
Chuyên Đề
Đang Online
We have 148 guests and no members online