Hôm nay ngày 29/9/2017, Tổng tu nghị (TTN) lần thứ 7 Dòng Thừa Sai Đức Tin tại Rôma đã bế mạc sau gần 1 tháng kể từ ngày khai mạc 4/9/2017, quy tụ 26 nghị huynh từ các Tỉnh dòng, Phụ tỉnh và Miền Thừa ủy.

Dưới sự chủ tọa của cha Jesus Maria Palacios, CMF (Dòng Claret), đại diện cho Đức TGM Giám quản Rôma, TTN lần này đã bầu lại Bề trên Tổng quyền và hội đồng tổng cố vấn nhiệm kỳ 2017 - 2023. Cha Jesus Dajac (người Phippines) đã được bầu làm Bề trên Tổng quyền cùng với 4 vị tổng cố vấn, trong đó có cha Giuse Phan Trọng Quang, MF của Tỉnh dòng Việt Nam.

TTN cũng đã thông qua một số văn kiện quan trọng như: Kim chỉ nam của dòng TSĐT, Kim chỉ nam về Đào tạo, Kim chỉ nam về Ơn gọi...cũng như các văn kiện quan trọng khác.

Chiều ngày 28/9 Đức Tổng Giám mục Angelo De Donatis, Giám quản Giáo phận Rôma, đã đến tham dự TTN và dâng thánh lễ, sau đó đã cùng ăn tối với các nghị huynh.

Trưa nay lúc 12g Rôma (17gVN), thánh lễ bế mạc được cử hành đơn giản, kính các Tổng Lãnh Thiên Thần và bế mạc Tổng Tu Nghị lần 7 do cha Jesus Palacios, CMF cử hành với sự hiện diện của cha Montan, cha tân TQ và các cha tham dự TTN.

 

Sau đây là một số hình ảnh về thánh lễ do Đức TGM  Angelo De Donatis cử hành và thánh lễ bế mạc TTN lần thứ 7.

 

Ý Cầu Nguyện

Tháng 1

Giáo dục tình huynh đệ:Chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi người đang bị kỳ thị và bị đàn áp về tôn giáo, nhờ tình huynh đệ, nhân quyền và phẩm giá của họ được nhìn nhận trong xã hội, nơi mà họ đang sinh sống.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Đặc ân thánh Phêrô-Giải Đáp Hôn Nhân
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 44
LỜI VÀ THẦN KHÍ ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 43
SỰ QUAN TÂM – NỀN ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 42
SỐNG TRỌN VẸN ƠN ...

Đang Online

We have 98 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org