Hôm nay ngày 29/9/2017, Tổng tu nghị (TTN) lần thứ 7 Dòng Thừa Sai Đức Tin tại Rôma đã bế mạc sau gần 1 tháng kể từ ngày khai mạc 4/9/2017, quy tụ 26 nghị huynh từ các Tỉnh dòng, Phụ tỉnh và Miền Thừa ủy.

Dưới sự chủ tọa của cha Jesus Maria Palacios, CMF (Dòng Claret), đại diện cho Đức TGM Giám quản Rôma, TTN lần này đã bầu lại Bề trên Tổng quyền và hội đồng tổng cố vấn nhiệm kỳ 2017 - 2023. Cha Jesus Dajac (người Phippines) đã được bầu làm Bề trên Tổng quyền cùng với 4 vị tổng cố vấn, trong đó có cha Giuse Phan Trọng Quang, MF của Tỉnh dòng Việt Nam.

TTN cũng đã thông qua một số văn kiện quan trọng như: Kim chỉ nam của dòng TSĐT, Kim chỉ nam về Đào tạo, Kim chỉ nam về Ơn gọi...cũng như các văn kiện quan trọng khác.

Chiều ngày 28/9 Đức Tổng Giám mục Angelo De Donatis, Giám quản Giáo phận Rôma, đã đến tham dự TTN và dâng thánh lễ, sau đó đã cùng ăn tối với các nghị huynh.

Trưa nay lúc 12g Rôma (17gVN), thánh lễ bế mạc được cử hành đơn giản, kính các Tổng Lãnh Thiên Thần và bế mạc Tổng Tu Nghị lần 7 do cha Jesus Palacios, CMF cử hành với sự hiện diện của cha Montan, cha tân TQ và các cha tham dự TTN.

 

Sau đây là một số hình ảnh về thánh lễ do Đức TGM  Angelo De Donatis cử hành và thánh lễ bế mạc TTN lần thứ 7.

 

Ý Cầu Nguyện

Tháng 6

Ý Chung: Cầu cho những người già cả, những người bị gạt ra bên lề xã hội, những người sống lẻ loi, ngay cả trong các thành phố lớn, có được những cơ hội để gặp gỡ và liên đới .

Ý Truyền Giáo: Cầu cho các chủng sinh và các tập sinh, gặp được những nhà đào tạo sống niềm vui Tin Mừng và chuẩn bị cách khôn ngoan cho sứ mạng của họ.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 58
Trước khi về trời, ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 57
Yêu như Chúa đã yêu ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 56
Cuộc đời của mỗi ...

Đang Online

We have 121 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org