Xin Chúa cho đời sống của chúng con được trở nên trọn vẹn trong tình yêu, và sự bình an ngang qua sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống thường ngày của chúng con hôm nay.

SUY NIỆM LỜI CHÚA THỨ 7 TUẦN VI PHỤC SINH - B

 

Lời Chúa: Cv 18,23-28 ; Ga 16,23b-28

 

Bài đọc 1: Cv 18,23-28

Ông A-pô-lô dẫn lời Kinh Thánh mà minh chứng rằng Đức Giê-su là Đấng Ki-tô.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

23 Sau khi lưu lại An-ti-ô-khi-a một thời gian, ông Phao-lô ra đi, lần lượt qua miền Ga-lát và Phy-ghi-a và làm cho tất cả các môn đệ được vững mạnh.

24 Có một người Do-thái tên là A-pô-lô, quê ở A-lê-xan-ri-a, đã đến Ê-phê-xô ; ông là người có tài hùng biện và thông thạo Kinh Thánh. 25 Ông đã được học Đạo Chúa ; với tâm hồn nồng nhiệt, ông thường lên tiếng giảng dạy chính xác những điều liên quan đến Đức Giê-su, tuy rằng ông chỉ biết có phép rửa của ông Gio-an. 26 Ông bắt đầu mạnh dạn rao giảng trong hội đường. Sau khi nghe ông nói, bà Pơ-rít-ki-la và ông A-qui-la mời ông về nhà trình bày Đạo của Thiên Chúa cho ông chính xác hơn.

27 Ông A-pô-lô muốn sang miền A-khai-a thì các anh em khuyến khích ông và viết thư xin các môn đệ tiếp đón ông. Khi đến nơi, nhờ ơn Chúa, ông đã giúp ích nhiều cho các tín hữu, 28 vì ông mạnh mẽ và công khai bẻ lại người Do-thái, dẫn Kinh Thánh mà minh chứng rằng Đức Giê-su là Đấng Ki-tô.

 

Tin Mừng: Ga 16,23b-28

Chúa Cha yêu mến anh em, vì anh em đã yêu mến Thầy và tin vào Thầy.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

23b Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Thật, Thầy bảo thật anh em : anh em mà xin Chúa Cha điều gì, thì Người sẽ ban cho anh em nhân danh Thầy. 24 Cho đến nay, anh em đã chẳng xin gì nhân danh Thầy. Cứ xin đi, anh em sẽ được, để niềm vui của anh em nên trọn vẹn.

25 “Thầy đã dùng dụ ngôn mà nói những điều ấy với anh em. Sẽ đến giờ Thầy không còn dùng dụ ngôn mà nói với anh em nữa, nhưng Thầy sẽ nói rõ cho anh em về Chúa Cha, không còn úp mở. 26 Ngày ấy, anh em sẽ nhân danh Thầy mà xin, và Thầy không nói với anh em là Thầy sẽ cầu xin Chúa Cha cho anh em. 27 Thật vậy, chính Chúa Cha yêu mến anh em, vì anh em đã yêu mến Thầy, và tin rằng Thầy từ Thiên Chúa mà đến. 28 Thầy từ Chúa Cha mà đến và Thầy đã đến thế gian. Nay Thầy lại bỏ thế gian mà đến cùng Chúa Cha.”

 

SUY NIỆM:

“CHÚA CHA YÊU MẾN ANH EM”

Kính thưa quý ông bà và anh chị em!

Đoạn Tin Mừng hôm nay mở ra cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về mối quan hệ giữa Đức Giêsu và các môn đệ của Người, cũng như mối quan hệ của chúng ta với Thiên Chúa. Đức Giêsu chính là cầu nối giữa Thiên Chúa và nhân loại, mở ra một cuộc gặp gỡ mới của nhân loại với Chúa Cha. Đức Giêsu khẳng định rằng mọi lời cầu nguyện nhân danh Người sẽ được Chúa Cha đáp lời. Điều này chính là một lời mời gọi để chúng ta tin tưởng vào quyền năng và lòng thương xót của Thiên Chúa.

Khi cầu nguyện, chúng ta đang tham gia vào một đối thoại sống động với Thiên Chúa, nơi mà niềm vui của chúng ta có thể trở nên trọn vẹn. Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng Người sẽ không còn dùng dụ ngôn để nói chuyện với họ nữa. Điều này cho thấy một sự gặp gỡ rõ ràng và trực tiếp, và là một bước tiến mới trong mối tương quan giữa Đức Giêsu và các môn đệ, từ sự mơ hồ đến sự hiểu biết sâu sắc hơn về mầu nhiệm Thiên Chúa.

Kính thưa ông bà và anh chị em, trong đoạn Tin Mừng này, Đức Giêsu cũng nhấn mạnh tình yêu của Chúa Cha đối với những ai yêu mến và tin tưởng vào Người. Tình yêu này chính là một món quà được trao ban cách nhưng không, một lời mời gọi để chúng ta sống trong mối tương quan yêu thương với Thiên Chúa. Đức Giêsu nói về việc Người đã đến từ Chúa Cha và sẽ trở về với Người, điều này là một sự thật tâm linh, mở ra hy vọng về sự sống đời đời.

Sự hiện diện của Đức Giêsu trong thế gian là để mở ra con đường cứu độ, và sự vắng mặt của Người không phải là sự kết thúc mà là sự bắt đầu của một giai đoạn mới trong mối quan hệ giữa Thiên Chúa và nhân loại. Chúng ta được mời gọi để sống trong tình yêu và niềm tin vào Đức Giêsu, để thông qua Người, chúng ta có thể tiếp cận với Chúa Cha và nhận được những ơn lành Người đã hứa.

Lạy Chúa, chúng con nhận ra rằng lời cầu nguyện của chúng con nhân danh Chúa, chính là cách để chúng con thể hiện niềm tin cậy của mình vào quyền năng và lòng xót thương hải hà của Chúa. Xin Chúa cho đời sống của chúng con được trở nên trọn vẹn trong tình yêu, và sự bình an ngang qua sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống thường ngày của chúng con hôm nay. Amen.

Ý Cầu Nguyện Tháng 5

“CẦU NGUYỆN CHO VIỆC ĐÀO TẠO CÁC TU SĨ NAM NỮ VÀ CÁC CHỦNG SINH”

Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh được lớn lên trong tiến trình ơn gọi nhờ việc đào tạo nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, làm họ trở thành những chứng nhân đáng tin cậy vào Tin mừng.

Giải Đáp Hôn Nhân & Gia Đình

Số 09 – Ngăn Trở Tiêu Hôn - P2
  Giải Đáp Hôn ...
Số 08 – Ngăn Trở Tiêu Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...
Ly Thân Theo Giáo Luật-Giải Đáp Hôn
Giải Đáp Hôn Nhân ...

Hạt Giống Đức Tin

HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 89
Giống như khi Chúa ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 88
Chúng ta thường ...
HẠT GIỐNG ĐỨC TIN 87
Thánh Giáo hoàng ...

Đang Online

We have 107 guests and no members online

  • 311/14/9 đường 30/4, P.Phú Thọ,
    Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 0274 3822 586
  • mfvietnam.org